phunu8_news_0.png  banner.jpg

27/07/2015 - 15:43

Trong thế giới các tỷ phú, cuộc chạy đua sở hữu du thuyền thay đổi sắc thái theo nhiều tiêu chí. Lúc đầu là số lượng, kế tiếp là chiều dài và bây giờ là giá trị mỗi du thuyền.

Phụ Nữ 8 The History Supreme, du thuyền giá siêu khủng 3

Năm 2011, một tỷ phú giấu tên người Malaysia đã khai hỏa phát súng khiêu khích đầu tiên khi hạ thủy chiếc du thuyền giá siêu khủng. Với giá trị 3 tỷ bảng Anh, chiếc The History Supreme, theo hình mẫu du thuyền Baia của Ý, đang tạm dẫn đầu trong cuộc đua khoe giàu khoe sang mới này. The History Supreme được giao phó cho nhà thiết kế kim hoàn người Liverpool nổi tiếng thế giới Stuart Hughes thực hiện tại cảng biển của Ý. Chiếc du thuyền độc đáo dài hơn 31m này được xem là đắt nhất hành tinh vì người ta đã sử dụng đến gần 100 tấn vàng để chế tác, trong đó phần dát vỏ bao bọc chiếm hơn phân nửa.

Phụ Nữ 8 The History Supreme, du thuyền giá siêu khủng 4

Trong nội thất tàu, các khu nghỉ ngơi cũng được dát vàng, bạch kim, có bình phong bằng đá thiên thạch và trang trí bằng những pho tượng chất liệu xương loài khủng long bạo chúa. Chưa hết, phòng ngủ còn có cả một bể cá làm bằng 67kg vàng 24 carat, những chai rượu khảm kim cương, loại hiếm nhất thế giới. Boong tàu, phòng ăn, các ray và neo đều được chế tạo bằng những kim loại qúy, kể cả bạch kim. So về giá trị, dù chiếc du thuyền Eclipse lớn nhất thế giới của tỷ phú đội bóng Chelsea, Roman Abramovich, dài gần 164 m, trang bị cả tàu ngầm thoát hiểm và hệ thống phòng thủ tên lửa riêng, nhưng giá chỉ 750 triệu bảng nên vẫn chỉ là chiếc bóng của History Supreme.        

Phụ Nữ 8 The History Supreme, du thuyền giá siêu khủng 5

Nhà thiết kế 40 tuổi Stuart Hughes đã phải tốn công sức điều chỉnh thiết kế, thử nghiệm chất liệu và quy trình chế tác, mất đến 3 năm mới thực hiện xong chiếc du thuyền độc này. Stuart cũng không lạ với giới nhà giàu thích chơi ngông. Chính ông cũng là người đã làm ra chiếc điện thoại thông minh iPhone nạm kim cương giá 5 triệu bảng, những iPad cực sang và hàng loạt kiểu bể nước độc đáo có một không hai. Với History Supreme, ông tâm sự, đây quả là kỳ công mới của mình. Thử nghĩ xem, một chiếc tàu đồ sộ mà trong đó đâu đâu cũng thấy có vàng, qúy kim. Nhưng nó cũng chưa phải là tác phẩm mang tham vọng cuối cùng của ông. Stuart tiết lộ, chính vị tỷ phú người Malaysia ấy gần đây lại đến gặp ông để đề nghị làm tiếp cho ông ấy một… chiếc máy bay dát kim loại quý và trân châu nữa. Với Stuart, cái lo đối với History Supreme là sợ nó lọt tầm ngắm của giới đạo chích, còn chuyện thiết kế phi cơ giá khủng ấy không khó, nhưng e rằng nó chẳng bao giờ bay được.

                                                MINH TRUNG (Theo The Sun)


 


 

Tin mới trong ngày