phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

02/02/2021 - 09:30

1, Format hấp dẫn, mới lạ

Hãy nghe tôi hát hát với định dạng mà tất cả người chơi lẫn ban giám khảo đều là những nghệ sĩ nổi tiếngthí sinh ò, được nhiều thế hệ khán giả yêu mến danh ca, nổi tiếng Những thí sinh có tiết mục biểu diễn sáng tạo, hấp dẫn, chinh phục được ban giám khảo và khán giả sẽ chiến thắng chung cuộc.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 3

Tại chương trình này, khán giả sẽ được thưởng thức cách thể hiện khác của cùng một ca khúc nổi tiếng. Nếu như khán giả đã từng yêu mến ca khúc đó qua giọng hát của các danh ca, thì tại cuộc thi Hãy nghe tôi hát, khán giả sẽ được thưởng thức phần trình diễn mới lạ hơn, mang sắc thái khác biệt hơn qua phần thi của các thí sinh.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 4

Cuộc thi Hãy nghe tôi hát sẽ góp phần làm “sống” lại những tình khúc bất hủ, là sự giao hòa giữa các giọng ca thành danh và các giọng ca trẻ, đưa những ca khúc bất hủ đến với lớp khán giả trẻ hơn, mới hơn.

2, Thí sinh và ban giám khảo đều là những người nổi tiếng

Hãy nghe tôi hát là một cuộc thi mà thí sinh và ban giám khảo đều là những người nổi tiếng. 6 thí sinh là các ca sĩ tài năng như Nhật Kim Anh, Quách Thành Danh, Dương Ngọc Thái, Ngọc Liên, Hà Vân và Chi Dân.

Mỗi tập thi gồm có 4 giám khảo, họ là các ca sĩ, nhạc sĩ nổi danh, các hoa hậu, người đẹp nổi tiếng. Danh ca Phương Dung và ca sĩ - nhạc sĩ Đức Huy sẽ giữ vai trò là ban giám khảo chuyên môn, có mặt trong suốt 10 tập thi.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 5

Giám khảo chủ đề được xem như là “linh hồn” của đêm thi vì các thí sinh sẽ trình diễn lại các bài hát nổi tiếng nhất trong sự nghiệp ca hát của vị giám khảo này. Mỗi tập thi đều có một tiết mục biểu diễn riêng của giám khảo chủ đề và một tiết mục đặc biệt 6 thí sinh cùng hòa giọng trong một bài hát nổi tiếng của giám khảo chủ đề.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 6

Vị trí giám khảo khách mời dành cho các hoa hậu, người đẹp nổi tiếng như: Diễn viên điện ảnh – MC Thanh Mai, Hoa khôi Đồng Bằng Sông Cửu Long - Nam Em, Á hậu Đại dương Hà Thu, Hoa hậu Đông Nam Á – Diệu Linh…

Ngoài ra, tại trường quay còn có 1 vị giám khảo thứ 5 là 100 khán giả xem trực tiếp chương trình tại trường quay (trong đó có 10 người là quý anh, chị phóng viên). 100 khán giả này có quyền lực tương đương 1 vị giám khảo chính.

3, Cover những bài hát nổi tiếng là một sự thách thức đối với ca sĩ

Việc cover một ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi đàn anh, đàn chị luôn là thách thức đối với những trẻ. Chắc chắn sẽ có những khó khăn mà người trong cuộc phải vượt qua, tìm mọi cách để làm mới (hòa âm – phối khí, dàn dựng, biên đạo, trang phục, giọng hát…) nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần của tác phẩm để trình diễn cho người xem.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 7

Trong mỗi đêm thi, 1 thí sinh phải cover 1 ca khúc trong số 10 bài hit của ca sĩ chủ đề đêm đó. Thí sinh phải sáng tạo, “khoác áo mới” cho tiết mục của mình sao cho thật thuyết phục ban giám khảo và khán giả.

9 đêm thi của Hãy nghe tôi hát sẽ diễn ra với 9 chủ đề khác nhau, ví dụ: đêm Phương Dung, đêm Thái Châu, đêm Ngọc Sơn, đêm Phi Nhung... Ban giám khảo sẽ chấm điểm người chơi theo tiêu chí: kỹ thuật hát, phong cách thể hiện, sự sáng tạo, bản hòa âm... Sau phần chấm điểm của Ban giám khảo chuyên môn, thí sinh còn được điểm từ giám khảo khán giả tại trường quay.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 8

Các thí sinh sẽ tranh tài trong các tập thi để chọn ra 4 người giỏi nhất vào chung kết. 4 ca sĩ sẽ phải bốc thăm chọn bài dự thi bắt buộc bên cạnh bài tự chọn để các giám khảo chấm điểm và chọn lựa ra quán quân của chương trình. Đối với bài hát tự chọn, ban nhạc sẽ phối mới hoàn toàn bài hát này và giữ bí mật tuyệt đối trước đêm thi. Thí sinh chỉ được nghe qua 1 lần trước giờ diễn và bước ra trình bày ngay với khán giả tại trường quay.

4, Các tiết mục dự thi là một sự trình diễn nghệ thuật

Một đội ngũ chuyên nghiệp bao gồm: giám đốc âm nhạc Nguyễn Quang, đạo diễn dàn dựng Huỳnh Phúc Thanh Nhân, biên đạo múa Lê Việt, nhà thiết kế thời trang Công Trí… sẽ đứng sau hỗ trợ tối đa cho các phần thi của 6 thí sinh.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 9

Không chỉ là dự thi mà 6 ca khúc trong từng đêm thi sẽ được cất lên như một sự trình diễn nghệ thuật với sân khấu hoành tráng cùng dàn vũ công đẹp mắt; bối cảnh cũng được dàn dựng như một câu chuyện phù hợp với tác phẩm.

5, Cách thức công bố kết quả gay cấn, kịch tính

Điểm của hai giám khảo chính thức và giám khảo khách mời cùng điểm trung bình của 100 giám khảo trường quay sẽ được công bố sau phần nhận xét. Riêng điểm của giám khảo chủ đề sẽ được giữ lại đến phút chót nhằm tạo sự hồi hộp, kịch tính cho người xem.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 10

Cuối đêm thi sẽ công bố kết quả thí sinh có tổng điểm cao nhất trong mỗi đêm. Bắt đầu từ đêm thứ 4, một thí sinh có số điểm tổng thấp nhất trong 4 đêm thi đầu tiên sẽ chính thức bị loại. Cuối đêm thứ 6 sẽ công bố thí sinh tiếp theo rời khỏi cuộc chơi dựa trên tổng điểm hai đêm thi 5 và 6. Cuối đêm thứ 8 sẽ công bố thí sinh bị loại tiếp tục dựa trên tổng điểm hai đêm thi 7 và 8.

Vào đêm thứ 9, 3 thí sinh đã bị rời khỏi cuộc chơi trước đó sẽ có cơ hội lội ngược lòng để dành một suất vào đêm chung kết xếp hạng cùng với 3 thí sinh điểm cao nhất chung cuộc. Như vậy, 4 thí sinh sẽ cùng tranh nhau ngôi vị quán quân trong đêm thi cuối cùng.

6, Tính tương tác cao

Đây là một chương trình đề cao tính tương tác mà khán giả tại trường quay được quyền chấm điểm và khán giả xem đài được quyền bình chọn cho ca sĩ yêu thích.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 11

7, MC

Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi MC Nguyên Vũ và Anh Thơ. Nếu như Anh Thơ quen thuộc với khán giả của truyền hình Vĩnh Long thì Nguyên Vũ cũng khá lâu mới trở lại với vai trò người dẫn chương trình sau một thời gian tập trung cho công việc ca hát và đóng phim. Sự trở lại của Nguyên Vũ cũng là một nét nổi bật của Hãy nghe tôi hát mùa đầu tiên.

Phụ nữ 8 Hãy nghe tôi hát: Cả giám khảo và thí sinh đều là người nổi tiếng ảnh 12

8, Giải thưởng có giá trị:

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 730 triệu đồng. Theo đó, Quán quân Hãy nghe tôi hát nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng, Á quân (100 triệu đồng)… cùng các giải thưởng trong mỗi đêm thi.

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày