phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

10/09/2018 - 19:10

Sau gần 2 tuần kể từ khi ra mắt Teaser đầu tiên của Hậu duệ mặt trời Việt Nam với nhiều tình tiết hấp dẫn, Nhà sản xuất tiếp tục công bố hậu trường hoành tráng của cảnh quay gây “thót tim” mà khán giả được chứng kiến trong teaser, đó chính là phân cảnh xe Ô tô lao xuống vách núi của Bác sĩ Hoài Phương và Đại uý Duy Kiên. Tuy chỉ chiếm thời lượng ngắn trên màn ảnh nhưng để thực hiện được cảnh quay với quy mô lớn, hoành tráng và nguy hiểm như vậy, đó là sự nỗ lực 200% của một tập thể. 

Sau khi gây tò mò cho khán giả với những tình tiết hấp dẫnở Teaser đầu tiên, Nhà sản xuất lại tiếp tục công bố hậu trường của cảnh quay vô cùng nguy hiểm và “thót tim”, đó là phân cảnh chiếc Ô tô chở bác sĩ Hoài Phương và đại uý Duy Kiên lao xuống vách núi. 

Để thực hiện được cảnh quay này, ekip sản xuất phải điều động tới hơn 90 người và bắt đầu dàn dựng bối cảnh từ lúc 4 giờ 30 phút sáng. Địa điểm được chọn là Mũi Điện bên bờ biển Phú Yên với địa hình hiểm trở. Đảm nhận vai trò thiết kế cảnh quay này là Cascadeur Teamx (nhóm cascadeur đã từng đóng thế và dàn dựng nhiều bối cảnh nguy hiểm trong các dự án điện ảnh như Dòng máu anh hùng, Thiên Mệnh Anh Hùng, Hai Phượng, Khát vọng Thăng Long, …)

phụ nữ 8-Hậu duệ mặt trời Việt Nam bất ngờ tung ảnh ôtô lao xuống vách núi của Duy Kiên và Hoài Phương  ảnh 1

phụ nữ 8-Hậu duệ mặt trời Việt Nam bất ngờ tung ảnh ôtô lao xuống vách núi của Duy Kiên và Hoài Phương  ảnh 2

Cảnh quay sẽ gồm có 2 phần là Bác sĩ Phương vô tình gặp tai nạn và lao xe xuống vực, sau đó thức dậy và gọi đại uý Duy Kiên đến cứu. Đối với phân cảnh của hai diễn viên chính trong xe, các máy quay phải được đặt ở nhiều góc và có cả cần cẩu quay phim, chiếc xe sẽ được thả “từ từ” bằng các sợi dây cáp nối với trục cần cẩu. Vì đây là một cảnh quay rất nguy hiểm và áp lực cho diễn viên, nên phải mất rất nhiều lần quay để có được một cảnh hoàn hảo.

Riêng Khả Ngân sau khi phải quay nhiều lần và ngồi trong chiếc xe “từ từ” lao xuống vách núi, cô cũng bị bong gân vì độ sốc khi xe va phải các vách đá. Khác với những cảnh thông thường, vì xe ô tô chỉ có một chiếc và chỉ được thực hiện duy nhất một lần nên đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kĩ càng từ ekip.

phụ nữ 8-Hậu duệ mặt trời Việt Nam bất ngờ tung ảnh ôtô lao xuống vách núi của Duy Kiên và Hoài Phương  ảnh 3

phụ nữ 8-Hậu duệ mặt trời Việt Nam bất ngờ tung ảnh ôtô lao xuống vách núi của Duy Kiên và Hoài Phương  ảnh 4

phụ nữ 8-Hậu duệ mặt trời Việt Nam bất ngờ tung ảnh ôtô lao xuống vách núi của Duy Kiên và Hoài Phương  ảnh 5

Dù cả ngày quay chỉ hoàn thành một phân cảnh nhỏ trên phim nhưng qua đó, có thể thấy được sự đầu tư chỉn chu và nghiêm túc của nhà sản xuất BHD. Hậu Duệ Mặt trời Việt Nam hứa hẹn sẽ là bộ phim truyền cảm hứng về lòng yêu nước của những người trẻ. Họ sống, yêu và làm việc hết mình cho lý tưởng mình theo đuổi. 

Nhật ký một ngày quay của Hậu duệ Mặt trời Việt Nam

July


 


 

Tin mới trong ngày