phunu8_news_0.png

You are here

07/02/2015 - 16:48

“Kiêu kỳ, chảnh, hiếu thắng, ngạo mạn” là những câu chữ được chọn đặt cho những cô nàng hãnh tiến. Thế nhưng, có khi chính bạn cũng đang mang trong người thứ “vi-rút” ấy mà không biết. Mời bạn tự kiểm lại mình và biết cách đối phó với người

10 dấu hiệu tố cáo bạn là người hãnh tiến

1. Bạn đặt đồ ăn thức uống có từ 4 yêu cầu trở lên

2. Bạn phải sắm cho được mặt hàng có phiên bản mới nhất.

3. Bạn bí mật giữ một bản đánh giá người khác

4. Bạn tìm cách tránh đến những nơi bạn dễ bị “chìm”

5. Bạn hay tìm cách để mình được gọi như “chuyên gia”

6. Không ai biết đích xác bạn phản ứng ra sao.  

7. Bạn hay cho rằng “Đó không phải là việc của tôi”

phụ nữ 8 Hãnh tiến 11

8. Bạn hay tìm cách đứng chung với những người có máu mặt

9. Bạn tránh những gì hùa theo người khác

10. Bạn muốn thông tin bạn thông báo là đáng tin nhất

5 chiêu đối phó với người hãnh tiến

Một khi đã hiểu những điều gì đưa họ đến thói hãnh tiến đáng sợ ấy, bạn không cần xem họ là “cái gai phải nhổ” mà cũng không phải ép mình “sống chung với lũ”. Điều quan trọng là biết tiếp cận và giúp họ tự thay đổi:

Cạnh tranh với kỳ vọng của họ: Dưới mắt người hãnh tiến cùng với một số người khác, bạn bị coi thường và đánh giá thấp. Bạn không cần gồng mình chứng minh phản biện, mà chỉ để cái nhìn cũng như sự tự hào ảo của họ trôi tuột như “nước đổ đầu vịt” bằng nỗ lực làm việc tiến thân của mình. Còn nếu thấy tiện thì góp ý, họ nghe hay không thì tùy.

Cởi mở: Họ lòi thói hãnh tiến ra với bạn vì có thể là họ nghĩ bạn cũng đang muốn “nổi” như họ thôi. Thế nên hãy kềm chế, quan sát và đối xử với họ như bạn bè đồng nghiệp bình thường, rồi bạn sẽ thấy họ vồn vã với bạn hơn.

phụ nữ 8 Hãnh tiến 12

Thông cảm: Bạn nên nhớ, chính bạn cũng không muốn người khác bắt mình thay đổi thái độ hay quan niệm sống để được yêu hay ghét. Do đó, nếu bạn muốn song hành với mẫu người này, hãy càng ít động chạm càng tốt , cứ lịch sự và điềm đạm đối phó theo mức độ thích hợp. Hãy đánh vào sở thích của cả hai, họ sẽ quên bớt về họ đi.

Giáo dục: Kiên nhẫn giới thiệu cho họ niềm đam mê của bạn và để họ giới thiệu những gì họ có giống bạn. Bạn cũng cần tìm hiểu rõ lối sống và bối cảnh giáo dục của họ để lái họ từ hãnh tiến thành tinh tiến.

Đánh động: Người hãnh tiến sợ nhất là người bên cạnh giỏi hơn mình, sợ cấp phó của mình và sợ sự thật... Nếu cần đánh động bạn cứ khôn khéo dựa vào đó để “nắn gân” miễn là có lòng muốn cải tạo bạn bè, đồng nghiệp.

                                                                                      MINH TRUNG

Tin mới trong ngày