phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

06/07/2018 - 16:18

Nhiều người nhớ đến Hải Anh như một nhân vật từng phá bỏ lời nguyền “không có quán quân nữ” tại cuộc thi So You Think You Can Dance. Thế nhưng, 3 năm qua đi kể từ giây phút chiến thắng đó, Hải Anh không chỉ chăm chỉ cần mẫn hoạt động nghệ thuật mà những nỗ lực của cô nàng còn được ghi nhận bởi cả khán giả quốc tế.

Cô gái của những giải “quán quân”

Hải Anh theo đuổi nghệ thuật múa từ năm 3 tuổi, sau đó bắt đầu con đường vũ công ballet chuyên nghiệp từ năm 12 tuổi tại trường Múa TP.HCM. Tốt nghiệp khoa múa cổ điển châu Âu, “cô gái vàng ballet” lần đầu thử sức mình và giành được giải Bạc của cuộc thi Múa đương đại quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc (KIMDC 2012). Cũng chính tiền đề này mà chỉ 3 năm sau đó, Hải Anh điềm nhiên bước lên bục cao nhất của cuộc thi So You Think You Can Dance 2015.

Chưa kể, Hải Anh còn khiến nhiều khán giả bất ngờ khi phát hiện từng đạo diễn cho rất nhiều phần dự thi đạt giải quán quân như hai lần liên tiếp chiến thắng (2016-2017) của chương trình truyền hình dành cho ngành Y - Đặc Nhiệm Blouse Trắng, đạo diễn cho chiến thắng của quán quân Tố Tố và Bùi Anh Tuấn của chương trình “Trời Sinh Một Cặp”. Cuối năm ngoái, “chim công làng múa” xinh đẹp lại tiếp tục được xướng tên ở ngôi vị cao nhất của cuộc thi Người Hùng Tí Hon sau hơn 3 tháng luyện tập đầy căng thẳng.

phụ nữ 8-Hải Anh và sứ mệnh mang nghệ thuật múa Việt Nam ra khắp thế giới ảnh 1

Hải Anh – “Không kèn không trống” vẫn ghi dấu ấn tại sân khấu quốc tế 

Không chỉ “cháy hết mình” tại các cuộc thi trên sóng truyền hình, Hải Anh còn là một trong số những nghệ sĩ múa hiếm hoi hoạt động sôi nổi và tích cực ở nước ngoài. Cô nàng từng may mắn khi được chọn biểu diễn Trio cùng với đại sứ văn hóa Nhật Bản – Kaiji Moriyama và đạo diễn Nguyễn Tấn Lộc trong dự án Kyousie 2013 tại Nhật Bản.

Một năm sau đó, Hải Anh lên đường sang Malaysia để tham gia dự án cùng biên đạo trẻ Sea Choreolab 2014 tại cộng đồng nghệ thuật Rimbun Dahan (Malaysia). Tháng 9/ 2014, “chim công làng múa” gây bất ngờ khi được “chọn mặt gửi vàng” tham gia tour lưu diễn ở 6 tiểu bang ở Hoa Kỳ trong dự án Center Stage.

phụ nữ 8-Hải Anh và sứ mệnh mang nghệ thuật múa Việt Nam ra khắp thế giới ảnh 2

Đầu năm 2017, Hải Anh được mời tham gia biểu diễn & giàn dựng cho Tour lưu diễn ở 7 thành phố ở Châu Âu ( Đức, CH Séc & Solvenie) cùng với Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch TPHCM. Sau đó, cô cùng với công ty múa Unicorn của mình tiếp tục chuẩn bị hành trang để lên đường sang Singapore sau khi được lựa chọn biểu diễn tại Festival múa quốc tế Global Choreographic Workshop Series (South Korea) và Metamorphosis Method (Malaysia). 

Chính những lần lưu diễn và “cọ sát” với các sân khấu trên khắp thế giới mà Hải Anh quyết định cùng xây dựng và phát triển website www.muavietnam.com với những người bạn của mình, trở thành website chia sẻ các hoạt động về Múa lớn và uy tín nhất tại Việt Nam.

Sứ mệnh mang nghệ thuật múa Việt Nam ra khắp thế giới

Trong buổi họp báo chia sẻ về dự án mới nhất của mình, Hải Anh cho biết cô và hai người cộng sự Hà Lộc & Như Ý của công ty múa Unicorn sẽ lên đường đi Singapore vào ngày 9/8 sắp tới và sẽ có buổi biểu diễn cá nhân (diễn ra vào ngày 10/8) tại nhà hát ODT Theatre trong dự án International Choreographer Platform cũng như kết hợp với các diễn viên của đoàn nghệ thuật Odyseey Dance Theatre từ ngày 8-19/8 trong lễ hội múa đương đại và lưu trú biên đạo Danzinc được tổ chức lần thứ 8 tại nhà hát Victoria – Singapore.

phụ nữ 8-Hải Anh và sứ mệnh mang nghệ thuật múa Việt Nam ra khắp thế giới ảnh 4
Hải Anh chia sẻ về dự án mới của mình
 

Chia sẻ về dự án hợp tác lần này, Hải Anh chia sẻ cô không chỉ muốn nâng cao chuyên môn về kỹ năng múa cá nhân, mà còn muốn mang nghệ thuật múa của Việt Nam phát triển ra khu vực Đông Nam Á và thế giới thông qua việc hợp tác với công ty Odyssey Dance Theatre Ltd. Những tiết mục biểu diễn không chỉ thể hiện sự phối hợp về điệu múa mà còn đại biểu cho sự giao thoa trong nền văn hóa Á Đông với nghệ thuật Thế giới.

phụ nữ 8-Hải Anh và sứ mệnh mang nghệ thuật múa Việt Nam ra khắp thế giới ảnh 3

phụ nữ 8-Hải Anh và sứ mệnh mang nghệ thuật múa Việt Nam ra khắp thế giới ảnh 5
Tiết mục múa khiến nhiều người sửng sốt trong buổi họp báo của Hải Anh.
 

“Định hướng phát triển tương lai của sự hợp tác lần này là phát triển tài năng của các nghệ sỹ múa chuyên nghiệp của Việt Nam; tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia. Đặc biệt, tôi muốn hỗ trợ Hải Anh phát triển tài năng múa, lấy xuất phát điểm là Singapore làm bệ phóng phát triển tài năng ra khu vực và thế giới”, ông Danny Tan, Founder & CEO công ty Odyssey Dance Theatre Ltd chia sẻ.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày