phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

28/08/2018 - 04:47

Tập 5 của Học viện mẹ chồng với chủ đề “Mẹ trong mắt tôi” đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi những câu chuyện thú vị của cả 5 gia đình. Thông qua thử thách “Lựa chọn trang phục”, các cô con dâu đã có cơ hội bày tỏ suy nghĩ và tình cảm của mình với mẹ chồng và ngược lại, mẹ chồng cũng hiểu được sự quan tâm mà con dâu và con trai dành cho họ. Từ đó, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng trở nên khắng khít hơn bao giờ hết.

Với chủ đề “Mẹ trong mắt tôi” tuần này, 5 gia đình sẽ cùng nhau trải qua thử thách “lựa chọn trang phục”. Trong đó, con dâu và con trai sẽ phải lựa chọn một bộ đầm phù hợp với sở thích mẹ chồng về kiểu dáng, màu sắc.

Ngược lại, trong tổng số 5 bộ trang phục được đưa ra, mẹ chồng cũng phải “nhận diện” được trang phục mà con dâu và con trai đã chuẩn bị cho mình. Thử thách tuần này sẽ kiểm tra sẽ mức độ quan tâm của con dâu và con trai đối với mẹ chồng và qua đó, con dâu sẽ chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm mà bấy lâu nay chưa có dịp thể hiện với mẹ chồng.

Thử thách Lựa chọn trang phục

Biết được sở thích của mẹ Thu là “thích màu cam, thích son màu cam, đánh má hồng màu cam” và Tú Vi cũng thường xuyên mua những trang phục màu cam cho mẹ nên khi bước vào thử thách, cả Tú Vi lẫn Văn Anh đều rất tự tin. Trong mắt Văn Anh thì “mẹ Thu là một người tuyệt vời, nhân hậu và cũng rất tăng động” nên anh đã quyết định mua tặng cho mẹ một chiếc đầm màu … cam với kiểu dáng đơn giản, dáng rộng.

Khi nhìn 5 bộ trang phục từ 5 gia đình, cô Kiều Thu rất xúc động khi thấy con rể đã chọn trang phục phù hợp với sở thích và tính cách của mình. Như vậy, sau 2 tuần liên tiếp vẫn còn những trục trặc vì chưa hiểu ý nhau, tuần này, gia đình Tú Vi – Văn Anh đã vượt lên chiến thắng thử thách một cách dễ dàng bởi sự quan tâm của 2 vợ chồng dành cho mẹ Thu.

Phần tham gia thử thách của gia đình Tú Vi – Văn Anh

Bước vào thử thách, Khánh Chi và Phi Hùng cũng không mất nhiều thời gian để tìm được trang phục đúng với ý mẹ. Nữ ca sĩ cho biết tất cả các trang phục của mẹ đều là do cô mua tặng, “Khánh Chi thường mua đồ và đầm bông cho mẹ vì đầm bông sang và mẹ thích mặc dáng rộng rộng, dài qua gối” nên cô cũng khẳng định “chắc chắn mẹ sẽ chọn bộ đầm bông mà Khánh Chi mua”. Tuy nhiên, kết quả của phần thử thách lại không như mong đợi.

Trong 5 bộ trang phục mà các gia đình lựa chọn thì ban đầu cô Liên cũng chọn mà bộ đầm bông mà Khánh Chi đã mua trước đó“bộ này phù hợp với dáng của mình và rất xinh”. Tuy nhiên, sau khi nghe mẹ Hương Bông và Dr Pepper đánh lạc hướng “có khi nào hôm nay con dâu sẽ thay đổi phong cách cho mẹ, chọn một bộ trang phục khác để mẹ có thể đi sự kiện, đám cưới? …” thì cô Liên lại bị lung lay và chuyển hướng chọn một bộ đầm trơn, màu đen và thay cho bộ đầm bông ban đầu.

Chia sẻ về lựa chọn của mình, mẹ chồng Khánh Chi cho rằng “mình không thất vọng, nếu mình chọn đúng thì lại không vui, đây là cuộc chơi, mình lựa chọn chiếc đầm màu đen sẽ thu hút khán giả hơn và mình khẳng định hai mẹ con vẫn hoàn toàn ăn ý”.

Thử thách của gia đình Khánh Chi

Khi biết mẹ chồng không giữ chính kiến mà thay đổi quyết định thì Khánh Chi liền bày tỏ sự thất vọng: “Mình phải quyết thắng với cuộc chơi chứ không phải đến chơi để vui, nếu để vui thì ở nhà chơi vui hơn”. Trong tình thế này, con trai Phi Hùng cũng về một phe với vợ bởi “quá thất vọng vì mẹ không giữ được lập trường của mình, quan điểm của mình thì mình phải giữ vững, do bản thân mình lung lay thì không đổ thừa cho bất cứ ai khác?!”.

Vì đặt tin tưởng và quá nhiều kỳ vọng vào mẹ chồng nên Khánh Chi cảm thấy buồn khi mẹ chồng hề không hiểu con dâu. Dù cho Dr Pepper cố gắng hết sức để giảng hoà và thuyết phục những vẫn không ngăn được những giọt nước mắt của Khánh Chi. Có thể thấy, dù giữa mẹ chồng và Khánh Chi có lựa chọn khác nhau nhưng không thể phủ nhận rằng cả hai rất hiểu nhau và tâm đầu ý hợp.

Tâm sự của Dr Pepper dành cho các gia đình

Cũng như gia đình của Tú Vi – Văn Anh, gia đình cô Lan Anh cũng vượt qua thử thách một cách dễ dàng. Con dâu Lan Dung cho rằng “phần thử thách lựa trang phục là sở trường của cô và nó quá dễ dàng, 90% tủ quần áo của con là do mẹ Lan Anh chọn và ngược lại”.

Quan sát vợ mình lựa trang phục cho mẹ thì anh Nam cũng đồng ý với lựa chọn của vợ. Với sự hiểu ý giữa các thành viên trong gia đình cô Lan Anh, Dr Pepper cũng đúc kết một thông điệp ý nghĩa, đó là “Đồng vợ đồng chồng thì được lòng mẹ chồng!”.

Nhà cô Lan Anh “ung dung” chiến thắng vì hiểu ý nhau

Hai gia đình còn lại là gia đình của cô Kim Chi và Thu Ba đều không vượt qua thử thách trong tập này. Đối với gia đình con Kim Chi thì con dâu Kiều Oanh lại chọn cho mẹ chiếc đầm màu đỏ vì con dâu nghĩ rằng mẹ “thích sự trẻ trung và rất hay vui cười, nhiều khi còn trẻ hơn cả con”.

Trong khi đó, dù thích chiếc đầm màu đỏ nhưng cuối cùng cô Kim Chi lại lựa chọn chiếc đầm màu đen thay cho ý định ban đầu. Qua thử thách “Lựa chọn trang phục”, con dâu Bích Hồng cũng được bày tỏ suy nghĩ về mẹ chồng Thu Ba “mẹ em là một người trẻ trung, mẹ phù hợp với nhiều phong cách”, vì vậy mà cô cũng lựa một bộ trang phục rất tươi trẻ dành cho mẹ. Tuy nhiên, cô Thu Ba lại lựa chiếc đầm mà màu cam mà Văn Anh chọn cho mẹ Kiều Thu vì đó là trang phục mà cô Thu thích nhất.

Phần thử thách của gia đình cô Kim Chi

Phần thử thách của gia đình cô Thu Ba

Với chủ đề “Mẹ trong mắt tôi”, thử thách lựa chọn trang phục chừng rất đơn giản nhưng để vượt qua nó lại đòi hỏi sự quan sát lẫn quan tâm mà mỗi thành viên trong gia đình dành cho nhau. Sự quan tâm đôi khi xuất phát từ những điều đơn giản và bình dị nhất trong đời sống hàng ngày. Lời yêu thương không phải lúc nào cũng có thể thốt thành lời, nhưng thông qua cử chỉ, hành động và sự chân thành thì bất cứ thành viên nào cũng sẽ cảm nhận được.

Đã có những tiếng cười và giọt nước mắt khi các gia đình đã vượt qua được thử thách của chương trình. Tuy nhiên, hành trình  tại Học viện mẹ chồng vẫn còn rất nhiều khó khăn và thử thách đang chờ đợi 5 gia đình phía trước.

Đón xem tập tiếp theo với nhiều bất ngờ thú vị sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật, Ngày 02/09/2018 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

July


 


 

Tin mới trong ngày