phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

04/12/2017 - 06:24

Bằng sự phối hợp ăn ý và món ăn “dát vàng” độc đáo, Đội xanh Lý Qúi Khánh và Song Luân đã chiến thắng ngoạn mục trước Đội đỏ của diễn viên Khôi Trần và người mẫu Lại Thanh Hương trong tập 7 của Vua Đầu bếp.

Ở tập 7, Song Luân, Lại Thanh Hương, Khôi Trần và Lý Quí Khánh sẽ được chia ra làm 2 đội để thực hiện thử thách đồng đội. Đội thất bại ở thử thách đầu tiên sẽ tiếp tục đối đầu nhau trong phần thi kỹ năng. Theo đó, người có món ăn tệ nhất sẽ phải rời khỏi căn bếp của Vua Đầu Bếp.

Bước vào thử thách đầu tiên, dù Lý Quí Khánh đã thể hiện rõ quan điểm rằng không muốn Song Luân là đồng đội vì theo anh, anh chàng ca sỹ này quá cứng đầu và bảo thủ. Thế nhưng, dường như “số mệnh” đã đưa Song Luân và Lý Quí Khánh trở thành “một cặp” với lá thăm may mắn. Trong khi đó, Đội đỏ của Lại Thanh Hương và Khôi Trần bước vào căn bếp với phong thái rất tự tin, lại thể hiện tinh thần hợp tác và… nhường nhịn nhau.

phụ nữ 8-Gây ấn tượng mạnh với món ăn “dát vàng”, Lý Quí Khánh và Song Luân giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 1
Đội đỏ và đội xanh
 

Tuần này, cả hai đội phải nấu một món ăn duy nhất để thể hiện rõ cá tính của mỗi đội. Chính vì Song Luân và Lý Quí Khánh đều có cá tính mạnh nên cả hai đã quyết định nấu một món ăn “hòa nhã” - Gỏi cuốn vàng hoa. Đây là món ăn của Lý Quí Khánh với ý tưởng các nguyên liệu trong món ăn sẽ được cuốn thành hình một bó hoa.

Về phía Đội đỏ, Lại Thanh Hương đã thuyết phục được Khôi Trần cùng nấu món Chả giò đa nhân cách. Hai đội sẽ có 60 phút để lấy nguyên liệu, dụng cụ và chế biến món ăn.

phụ nữ 8-Gây ấn tượng mạnh với món ăn “dát vàng”, Lý Quí Khánh và Song Luân giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 2

Dù ban đầu việc chọn thành viên diễn ra hoàn toàn đi ngược lại với mong muốn của Lý Quý Khánh, thế nhưng, khi thực sự bắt tay vào việc, cặp đôi Song Luân và Lý Quý Khánh đã có sự phối hợp khá ăn ý và phân chia công việc rõ ràng ngay từ đầu. Theo đó, người nấu chính vẫn là Lý Quý Khánh và các công việc còn lại, anh sẽ được Song Luân hỗ trợ.

Ngược lại, về phía Đội đỏ của Thanh Hương và Khôi Trần, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi cả hai phải đối diện với áp lực về mặt thời gian. Trong khi Thanh Hương muốn mọi thứ phải rõ ràng và cái gì ra cái đó, không được làm ẩu thì Khôi Trần lại có suy nghĩ khác. Thí sinh này cho rằng thời gian sắp hết nên mục tiêu là phải có món ăn để đưa lên cho ban giám khảo bất chấp mọi thứ ra sao. Dù là người nấu chính của chả giò 3 vị nhưng Thanh Hương không thể kiểm soát được tình hình “đáng lẽ chả giò phải lăn bột rồi mới chiên nhưng anh Khôi Trần đã chiên trước”.

phụ nữ 8-Gây ấn tượng mạnh với món ăn “dát vàng”, Lý Quí Khánh và Song Luân giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 3

Kết thúc thời gian dành cho thử thách đồng đội, món ăn Gỏi cuốn vàng hoa của Đội xanh đã gây chú ý đặc biệt không chỉ bởi trang trí đẹp mắt, mà hương vị của món ăn cũng mang đến ngạc nhiên thích thú cho Jack Lee: “Món ăn trang trí đẹp, vị tươi của hải sản và rau vẫn được giữ nguyên, đặc biệt là độ béo của vàng sau khi chấm nước sốt rất vừa ăn”.

Với giám khảo Tuấn Hải, anh thẳng thắn góp ý: “Món ăn nếu có vị đậm hơn, mặn hơn một chút sẽ kích thích được vị giác và thực sự món ăn của hai em đã thể hiện rõ đúng tính cách con người của hai em, rất nhẹ nhàng, thanh thoát, rất nhiều màu sắc và sự trang trí rất là tốt”. Với đề bài là thể hiện tính cách của mỗi đội, Lý Quí Khánh cùng Song Luân đã thành công trong việc thể hiện tính cách tỉ mỉ, chỉn chu qua món ăn dù với Lý Quý Khánh “đây là một món ăn màu mè, diêm dúa, có dát vàng lấp lánh vì chúng em là nghệ sỹ và đặc biệt món ăn hạn chế việc dùng muối mang lại lợi ích cho sức khỏe, em muốn mọi người ăn là sẽ khỏe”.

phụ nữ 8-Gây ấn tượng mạnh với món ăn “dát vàng”, Lý Quí Khánh và Song Luân giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 4
Món ăn “dát vàng” của nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã giúp anh chiến thắng trong phần thi đồng đội.
 

Tự thử thách bản thân khi thực hiện món Chả giò đa nhân cách với 3 cuốn chả nhân khác nhau: vị chay, hải sản và truyền thống, ăn kèm với ba loại nước sốt cũng rất đặc biệt: tương ớt xí muội, nước mắm chua ngọt và sốt sốt mayonnaise hơi chua.

Thế nhưng, giám khảo Jack Lee lại chưa đánh giá cao khi thử món ăn này: “Sốt xí muội yêu cầu phải chua đều, ngọt và đậm đà, sốt này hơi thiếu vị chua, nem chay ăn ngon. Còn cuốn chả truyền thống và hải sản thì em không đủ thời gian làm, dầu nóng quá da cuốn chả bắt đầu bể, nhân bắt đầu vỡ và khô, ăn vào không hấp dẫn. Lần sau rút kinh nghiệm, em nên chọn hai nguyên liệu thôi và tập trung, nhưng nhìn chung vị ngon”.

Khác với Jack Lee, giám khảo Tịnh Hải lại thấy được về tổng thể 3 phần sốt có vị hài hòa: “Sốt tôi chấp nhận được vì nó đầy đủ giữa ngọt, mặn, chua, cay. Chả giò hình vuông vẫn còn dai vì cắn vẫn dính răng”

phụ nữ 8-Gây ấn tượng mạnh với món ăn “dát vàng”, Lý Quí Khánh và Song Luân giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 5
Món Chả giò đa nhân cách của Lại Thanh Hương và Khôi Trần.
 

Với sự sáng tạo trong cách chế biến để mang đến một món ăn độc đáo và tinh tế, Đội xanh của Lý Quý Khánh và Song Luân đã vượt qua Lại Thanh Hương và Khôi Trần để giành chiến thắng một cách thuyết phục. Điều này có nghĩa, Lại Thanh Hương phải đối đầu với Khôi Trần ở vòng thi áp lực để chọn ra thí sinh nào sẽ có cơ hội đi tiếp vào vòng trong, cùng với Song Luân và Lý Quý Khánh.

Ở phần thi áp lực, Lại Thanh Hương và Khôi Trần sẽ phải nấu lại món Bò sốt cà phê xông khói của giám khảo Jack Lee trong vòng 60 phút. Đây chắc chắn là một đề thi không hề dễ dàng bởi đây là lần đầu họ được nếm thử và biết đến món ăn này.

phụ nữ 8-Gây ấn tượng mạnh với món ăn “dát vàng”, Lý Quí Khánh và Song Luân giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 6

Là người “có khả năng bắt chước” rất giỏi, Khôi Trần khá tự tin và bình tĩnh khi bước vào phần thi của mình. Dường như mọi thao tác làm bếp của anh đều rất thuần thục và không hề gặp bất kì trở ngại nào.

Trong khi đó, không có lợi thế về món Âu, Lại Thanh Hương đối diện với nhiều áp lực, đến mức cô tỏ ra khó chịu với cả Lý Quý Khánh và Song Luân khi cả hai có ý nhắc nhở cho cô trong quá trình thực hiện thử thách: “Lửa mình mở to hết cỡ mà chỉ được vậy thôi, thì làm sao được mà ở trên (Lý Quí Khánh và Song Luân) cứ nhắc mà không chắc chắn là đúng thì nhắc làm gì nên đôi lúc nó hơi bị phiền, mình rất cảm ơn sự nhiệt tình nhưng nó hơi bị thái quá với người đang thể hiện phần thi áp lực, càng áp lực hơn”.

Vì không kịp thời gian trong phần thi cuối cùng nên Thanh Hương cũng trình bày vội để hoàn thành món ăn, Lý Quí Khánh đứng trên ban công cũng nhận ra điều này: “Lại Thanh Hương lúc cuối hơi gấp, có gì là trình bày lên hết, nguyên vật liệu là giống nhưng sắp đặt là thấy sự lúng túng.”

phụ nữ 8-Gây ấn tượng mạnh với món ăn “dát vàng”, Lý Quí Khánh và Song Luân giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 7

Tuy vậy, cả Khôi Trần và Lại Thanh Hương đều kịp hoàn thành món ăn theo thời gian quy định với cách trang trí khá tương đồng với món ăn của giám khảo Jack Lee. Sau khi thử cả 2 món ăn, cả ba vị giám khảo đều cho rằng phần thịt của hai món bò mà Khôi Trần và Lại Thanh Hương mang lên là giống nhau “phần thịt, về độ chín, nếu không có sốt là hoàn toàn giống nhau, về phần sốt đều có vị béo và đậm đà”.

Trong phần thi này, cả hai thí sinh đều đạt trên 80 phần trăm ở phần trình bày và vị giống trên 70 phần trăm. Tuy nhiên, vì sốt của Khôi Trần nhỉnh hơn 10 phần trăm so với đối thủ nên Thanh Hương đành phải chia tay căn bếp của Vua đầu bếp.

phụ nữ 8-Gây ấn tượng mạnh với món ăn “dát vàng”, Lý Quí Khánh và Song Luân giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 8
3 thí sinh vào vòng tiếp theo
 

Chia tay Thanh Hương, căn bếp sẽ tiếp tục thắp lên ngọn lửa đam mê với cuộc tranh tài của 3 thí sinh còn lại: Khôi Trần, Lý Quí Khánh, Song Luân trong tuần sau. Ai sẽ là thí sinh tiếp theo có thể chinh phục được ban giám khảo, ai sẽ phải là người phải ra về? Tất cả sẽ có trong tập 8 của Vua đầu bếp được phát sóng và lúc 20h00 Chủ nhật, Ngày 10/12/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày