phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/07/2015 - 09:59

Trong nhiều năm, truyền hình VN cứ loay hoay thử nghiệm những bộ phim TV Sitcom với kết quả lúc được lúc mất. Qua Star Movies các fan sẽ được thưởng thức "Friends", serie truyền hình sitcom điển hình của Mỹ với những dấu ấn đáng gọi là kỳ tích.

Phụ Nữ 8 Friends, kỳ tích truyền hình 2

"Friends" là loạt phim TV Sitcom (situation comedy: hài tình huống) kéo dài đến 10 năm (22-9-1994 đến 6-5-2004) do David Crane và Maris Kauffman sáng tạo, NBC phát sóng. Cốt truyện là cuộc sống đời thực của một nhóm bạn sống ở Manhattan. Theo thời gian tính cách, gia đình, công ăn việc làm và kinh nghiệm về mối liên đới xã hội của họ biến đổi. Sáu diễn viên chính làm nên "Friends" là Jennifer Aniston, Courteney Cox, Lisa Kudrow, Matt LeBlanc, Matthew Perry và David Schwimmer. Phim đã có 63 đề cử, đoạt nhiều giải Emmy, tác động lớn đến văn hóa sống của xã hội và đạt kỷ lục bộ phim có lượng khán giả theo dõi trung thành nhất trong lịch sử truyền hình thế giới.

Phụ Nữ 8 Friends, kỳ tích truyền hình 3

Chỉ ở "Friends" mới có

Đạo diễn muốn "Friends" thành một series truyền hình đầu tiên tạo ra “vai tập thể” nên không để các nhân vật nào độc diễn (cả trong lẫn ngoài phim). Phim nhận giải thưởng cũng nhân danh nhóm, cát-sê lãnh đều (ngay Aniston cũng phải hạ cát sê để bằng các bạn diễn). Xuất hiện trên bìa tạp chí cũng phải đủ từng đó nhân vật. Ý đồ được chấp hành nghiêm đến nỗi sau 10 năm, lúc phim kết thúc họ đã thành bạn bè nhau thực sự, có người thành bố mẹ đỡ đầu cho con cái của nhau. 6 vai chính đã được chọn từ chiến dịch casting 1.000 diễn viên. Một đội ngũ 7 nhà văn trẻ đã cùng làm việc để tạo kịch bản diễn tiến 1 thập niên. Mỗi tập 22 phút mất 6 giờ quay với chi phí xấp xỉ 7 triệu USD. Lạ lùng là "Friends" chẳng bao giờ được bấm máy tại chính New York, nơi cốt truyện xảy ra. Kiểu tóc Aniston để trong vai Rachel đã được “nhân bản” ra toàn thế giới. Một số kiểu nói lóng trong "Friends" đã được bổ sung vào tự điển ngôn ngữ. "Friends" ấn tượng với số lượng sao Hollywood xuất hiện làm khách, trong đó có Julia Roberts, Bruce Willis, Tom Sellec và Brad Pitt - chồng của Jennifer Aniston lúc ấy.

Phụ Nữ 8 Friends, kỳ tích truyền hình 4

Cuộc chia tay ngọt ngào.    

Đài NBC đã chiếu phần cuối bộ phim vào ngày 6-5 -2004 với 51,1 triệu người ở Mỹ theo dõi. Tập cuối của phim đã treo giá quảng cáo giữa phim lên đến hai triệu USD cho 30 giây quảng cáo. Tại New York, phần này được chiếu trên màn hình rộng ở quảng trường Times Square, với 3.000 người đứng xem tại công viên. Các diễn viên mỗi người nhận một triệu đôla cho mỗi tập. Các đĩa DVD của 10 mùa phim cũng đã được Warner Bros phát hành và định dạng Blue Rays cũng đã được lên kế hoạch. Lời đồn đang dành cho phim nhựa "Friends" và serie "Friends" kế tiếp nhưng nghe không mặn mà lắm.

                                                                                    MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày