phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

20/02/2018 - 09:36

duong-tang-giau-co-nhung-phan-boi-vo-giu-bo-nguoi-tinh-ve-gia-ban-bao-hiem-muu-sinh.jpg

Từng là tài tử giàu có phong lưu bậc nhất Hong Kong nhưng về già Giang Hoa phải sống cảnh ở nhà thuê, vất vả kiếm sống bằng nghề bán bảo hiểm.

"Đường Tăng" phản bội vợ, phụ bạc người tình

Giang Hoa từng là một trong những tài tử nổi tiếng bậc nhất của TVB. Ông góp mặt trong nhiều bộ phim ăn khách như Tây du ký, Miêu Thúy Hoa, Kim ngọc mãn đường, Dương quý phi, Khí phách anh hùng, Cỗ máy thời gian, Quá khứ và hiện tại, Hán sở kiêu hùng… 

duong-tang-giau-co-nhung-phan-boi-vo-giu-bo-nguoi-tinh-ve-gia-ban-bao-hiem-muu-sinh1.jpg
Giang Hoa
 

Năm 1996, Giang Hoa gia nhập TVB và có ngay vai diễn đầu tiên trong Tây Du Ký. Vai diễn của Giang Hoa là Đường Tăng, đóng cùng Tôn Ngộ Không Trương Vệ Kiện. Khi đó, Giang Hoa được ca ngợi là Đường Tăng điển trai nhất của màn ảnh Hong Kong. Nhờ vai diễn này mà ông một bước trở thành sao, hợp đồng phim bay đến tới tấp.

Tuy nhiên, khác với nhiều tài tử cùng thời như Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Trương Vệ Kiện, trước khi thành danh Giang Hoa đã sớm yên bề gia thất. Năm 1992, Giang Hoa kết hôn với nữ ca sĩ Mạch Khiết Văn, hơn ông 8 tuổi. 

Sau khi kết hôn, cặp đôi có với nhau hai con, một trai một gái. Sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, có thể nói cuộc sống của Giang Hoa vô cùng viên mãn.

Tuy nhiên khi đóng Tôi có hẹn ước với thanh xuân, Giang Hoa lại nảy sinh tình ý với bạn diễn Đặng Tụy Văn. Khi vợ mang bầu, Giang Hoa đã lén lút qua lại với người tình. Cặp đôi bị bắt gặp đi xem phim cùng nhau. Giang Hoa thậm chí còn ở lại nhà người tình 6 ngày liên tiếp.

duong-tang-giau-co-nhung-phan-boi-vo-giu-bo-nguoi-tinh-ve-gia-ban-bao-hiem-muu-sinh2.jpg
Giang Hoa từng cặp kè với Đặng Tụy Văn, nhưng rồi lại phủi sạch quan hệ, còn mắng người tình là hồ ly tinh.
 

Chuyện tình mặn nồng khiến Đặng Tụy Văn tin rằng Giang Hoa sớm muộn cũng vì cô mà bỏ vợ. Thế nhưng sau khi bị báo giới phanh phui, Giang Hoa lại tổ chức họp báo, phũ phàng giũ bỏ.

Trong buổi họp báo, Mạch Khiết Văn - vợ của Giang Hoa mắng Đặng Tụy Văn là hồ ly tinh giật chồng, vì không đạt được mục đích nên đã tung tin bôi nhọ Giang Hoa. Trước động thái của vợ, tài tử này phủ nhận chuyện ngoại tình, kêu than mình là người bị hại.

duong-tang-giau-co-nhung-phan-boi-vo-giu-bo-nguoi-tinh-ve-gia-ban-bao-hiem-muu-sinh3.jpg
Tình tay ba giữa Giang Hoa, vợ và Đặng Tụy Văn từng ồn ào suốt một thời gian dài.
 

Đau đớn vì bị người tình trở mặt, Đặng Tụy Văn cũng tổ chức họp báo để đáp trả. Nữ diễn viên cho hay bản thân cô đã nổi tiếng, không cần phải dựa vào chuyện tình ái với Giang Hoa để đánh bóng tên tuổi. Đặng Tụy Văn thậm chí còn dọa kiện vợ chồng Giang Hoa ra tòa. 

Suốt một thời gian dài, chuyện tình tay ba giữa Giang Hoa, vợ và người tình khiến báo giới tốn nhiều giấy mực, trở thành đề tài để thiên hạ cười chê.

Về già sống cảnh thuê nhà, bán bảo hiểm mưu sinh

Sau lùm xùm tình ái, trong khi sự nghiệp của Đặng Tụy Văn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thì vị trí của Giang Hoa vẫn vững vàng, thậm chí còn bước vào thời kỳ hoàng kim.

duong-tang-giau-co-nhung-phan-boi-vo-giu-bo-nguoi-tinh-ve-gia-ban-bao-hiem-muu-sinh4.jpg

Tuy nhiên đến năm 2006, Giang Hoa đột ngột biến mất khỏi làng giải trí. Nguyên nhân là do tài tử này bị chấn thương ở thắt lưng và chân, đồng thời còn mắc bệnh trầm cảm. Ông thường bị ảo giác và từng có ý định tự tử. Vì sợ bệnh tình nặng thêm, Giang Hoa từ chối mọi kịch bản phim. 

duong-tang-giau-co-nhung-phan-boi-vo-giu-bo-nguoi-tinh-ve-gia-ban-bao-hiem-muu-sinh5.jpg
Sau khi bị bệnh trầm cảm, Giang Hoa biến mất khỏi làng giải trí, sống phụ thuộc vào đồng lương của vợ.
 

Sau khi nam diễn viên bị bệnh, kinh tế gia đình do một mình vợ ông gánh vác. Nhưng dẫu Khiết Văn có thu nhập ổn định từ việc dạy nhạc thì vẫn không đủ để cung cấp cho lối sống cao cấp của họ.

Cả gia đình đành rời khỏi căn hộ sang trọng và chuyển đến một ngôi nhà tại Sai Kung. Nhưng rồi họ vẫn không đủ tiền để trang trải cuộc sống, nên phải bán nhà và đến sống trong một căn nhà thuê có giá 7.000 đô la Hồng Kông mỗi tháng. 

Những năm gần đây, khi bệnh tình thuyên giảm, Giang Hoa phải ra ngoài làm việc phụ giúp vợ. Ông kiếm tiền bằng nghề bán bảo hiểm. 

duong-tang-giau-co-nhung-phan-boi-vo-giu-bo-nguoi-tinh-ve-gia-ban-bao-hiem-muu-sinh6.jpg
"Đường Tăng" xuất hiện với dáng vẻ gầy guộc, tiều tụy, đi bán bảo hiểm mưu sinh.
 

Một lần nọ, ông bị bắt gặp xuất hiện với dảng vẻ gầy guộc, tiều tụy tại một trung tâm bảo hiểm. Trả lời phỏng vấn, Giang Hoa cho hay ông hài lòng với cuộc sống hiện tại. Chia sẻ về chuyện bán bảo hiểm mưu sinh, Giang Hoa bảo ông thấy không có gì phải xấu hổ vì công việc này. 

"Bảo hiểm có rất nhiều ý nghĩa. Cuộc sống này tồn tại rất nhiều bất trắc mà chúng ta không lường trước được. Bảo hiểm của thể giúp chúng ta, người có tiền rất cần, người không có tiền lại càng cần hơn", nam diễn viên nói về nghề nghiệp hiện tại của mình.

Điều bất ngờ là khi phóng viên nhắc đến cuộc tình vụng trộm 20 năm trước, Giang Hoa lại thú nhận đã từng thật lòng yêu Đặng Tuỵ Văn.

Nói về cuộc đời mình, Giang Hoa ngậm ngùi: "Đời người có rất nhiều con đường mà bạn tưởng rằng là mình tự lựa chọn, nhưng thực ra chúng mới là kẻ dẫn bạn đi".

Theo Tri Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày