phunu8_news_0.png

You are here

16/08/2015 - 08:39

Trong cuộc sống, đôi khi hai nỗi bất hạnh cộng lại bỗng thành hạnh phúc. Dấu cộng chính là sự cảm thông, chia sẻ và yêu thương dù rất oan nghiệt.

Phụ Nữ 8 Đường ray oan nghiệt 3

Có hai mảng đời đối lập gắn kết nhau nhờ một Đường ray oan nghiệt. Bộ phim Rails and Ties là đôi câu chuyện xúc động được lồng vào nhau để hòa quyện thành một thông điệp nhân văn, được tâm hồn nhạy cảm của một nữ đạo diễn dùng ngôn ngữ điện ảnh nhào nặn và chuyển tải đến khán giả.

Phụ Nữ 8 Đường ray oan nghiệt 4

Laura Danner (Bonnie Root đóng) là người mẹ đơn thân lúc tuổi đời chỉ mới 27. Chị nghèo trắng tay nhưng lại có Davey (Miles Heizer), cậu con trai 11 tuổi, ngoan và sáng dạ. Hai mẹ con sống lầm lũi bên nhau, gắng gượng mưu sinh từng ngày. Đến một lúc, chịu không nổi áp lực của cuộc sống, nghĩ quẩn, chị chở con ra chắn ngang đoàn tàu hỏa đang tiến tới nhằm tự vẫn, quyết để cả hai mẹ con cùng chết. Davey nhận ra ý định của mẹ. Bản năng sinh tồn đã giúp cậu thoát chết trong gang tấc, nhưng người mẹ thì không, dù cậu đã cố cứu.

Phụ Nữ 8 Đường ray oan nghiệt 5

Đứa bé mồ côi nhưng thông minh một mình tìm đến người lái tàu, bắt ông nhận lỗi vì đã hại chết mẹ mình. Tom Stark (Kevin Bacon thủ vai), người lái tàu, lại ôm một nỗi bất  hạnh khác. Người vợ chung sống 15 năm qua với anh bị ung thư vú đã di căn và bác sỹ buộc phải “tuyên án tử”. Vì vợ bệnh nên cả hai chưa có mụn con nào. Thiếu bóng trẻ nhỏ, cuộc sống mái ấm chán và buồn như góc tù ngục.

Phụ Nữ 8 Đường ray oan nghiệt 6

Cả đoạn đầu phim là từng trường đoạn thảm khốc, nặng nề và u ám. Những số phận nhân vật chìm ngập trong nỗi mệt mỏi, đớn đau. Phim chỉ chuyển “màu” từ lúc cậu bé tìm gặp được cặp vợ chồng người lái tàu, thủ phạm mà cậu từng xem như kẻ đại thù. Thế nhưng, khi giáp mặt, những mầm hạnh phúc đã dần nhú. Người phụ nữ “vô sinh” cận kề cái chết đã cảm động vì sự đáng yêu của cậu bé mồ côi. Còn Davey lại dần tìm thấy tình thương từ đôi vợ chồng từng là kẻ trực tiếp gây ra cái chết cho chính mẹ mình.

Cao trào của phim chính là những cố gắng mà cả ba con người bất hạnh phải ra sức bảo vệ thứ hạnh phúc chông chênh trên bờ vực vỡ tan bởi bóng ma cảnh sát và những nhân viên xã hội mẫn cán quá mức cần thiết. Họ tìm đủ cách để cố “cứu” cậu bé khỏi sự “mua chuộc” nhằm thoát tội của người đã bất đắc dĩ gây ra cái chết cho người mẹ phẫn chí của cậu. Nội dung sâu sắc, mạch phim cuốn hút, diễn viên xuất thần. Cốt truyện phim giản dị nhưng đủ chuyển tải một thông điệp: “Có thể cuộc sống mà bạn coi thường, không quý trọng lại được ai đó sẵn sàng đánh đổi tất cả để mong có được”

                                                                                    MINH TRUNG

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày