phunu8_news_0.png

You are here

15/07/2017 - 23:04

Lần đầu tiên trong 3 mùa của Cười Xuyên Việt, xuất hiện thí sinh đưa nghệ thuật múa rối vào tiểu phẩm hài. Đó chính là Võ Tấn Phát - thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 8 của Cười Xuyên Việt.

Đây là đêm thi cuối cùng của chủ đề “Ước mơ” dành cho 4 thí sinh của bảng Triển vọng là Tấn Phát, Duy Long, Chí Hào và Thượng Bảo Châu. Trong đêm thi này, Võ Tấn Phát đã nhận được cơn mưa lời khen từ 2 giám khảo Vân Sơn và Việt Hương.

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 1
GIám khải Vân Sơn và Việt Hương háo hức trước các tiết mục cuối của chủ đề “Ước mơ”.
 

Tiểu phẩm của Võ Tấn Phát mang tên “Ba điều ước” là câu chuyện gia đình vẫn thường thấy ở các cặp vợ chồng trẻ ngày nay. Trong tiểu phẩm, Tấn Phát vào vai một anh chàng thất chí vì làm ăn thất bại, suốt ngày rượu chè và gây gổ với vợ (Hồng Đào).

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 2
Võ Tấn Phát mang đến tiểu phẩm “Ba điều ước”.
 

Trong một lần hai vợ chồng cãi nhau, Tấn Phát bị vợ cầm chổi rượt đánh, tức quá nên anh buộc miệng ước không còn nghe thấy tiếng của vợ. Lời ước của anh đã đến tai của một bà tiên, bà xuất hiện và ban cho anh 3 điều ước. Ở lời ước đầu tiên, bà biến người vợ thành một cô búp bê vô tri vô giác. Ban đầu, Tấn Phát rất vui sướng vì điều này bởi từ nay anh không còn nghe tiếng cằn nhằn của vợ nữa. 

Điều ước thứ 2, anh muốn giàu có và được bà tiên hô biến thành một đại gia lắm tiền nhiều của. Tuy nhiên, vì có tiền quá dễ dàng nên “đại gia” Tấn Phát suốt ngày ăn chơi và mải mê cặp kè cùng những cô chân dài, cuối cùng tiền của bay hết, bọn giang hồ đến đòi nợ không có nên lột cả quần áo của anh để trừ nợ. Các cô gái chân dài thấy vậy cũng lập tức xa lánh. Lúc bấy giờ, Tấn Phát mới nhận ra tất cả các cô gái đến với anh chỉ vì tiền, chỉ duy nhất có vợ anh là người chấp nhận ở bên anh trong những lúc anh khó khăn nhất. 

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 3
Tấn Phát nói với bà tiên về 3 điều ước của mình.
 
phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 4
Anh chồng trẻ với mơ ước được ăn chơi và mải mê cặp kè cùng những cô chân dài.
 

Và anh cũng nhận ra rằng, vợ anh cũng từng là một cô gái dịu dàng, hiền lành. Song, kể từ khi anh làm ăn thất bại và suốt ngày say xỉn, mọi việc trong nhà do một tay cô lo toan nên từ đó cô mới trở nên cáu gắt. Anh nhớ về thời cả hai mới yêu nhau với những kỷ niệm ngọt ngào và hối hận vì thời gian qua đã không đối xử tốt với vợ. Anh đã quyết định dùng điều ước còn lại để biến vợ trở lại bình thường thay vì tiếp tục mơ ước mình có thật nhiều tiền.

Đến phân đoạn này, những tưởng câu chuyện sẽ mang màu sắc cổ tích, hoang đường nhưng Tấn Phát đã “lật” kịch, khiến cho câu chuyện hợp lý hơn. Ngay sau cảnh Tấn Phát vui mừng vì vợ trở lại bình thường như trước thì  câu chuyện được tiếp nối bằng cảnh bà vợ tạt nguyên thau nước vào mặt người chồng lúc anh ta đang ngủ. Hiện thực của anh vẫn như cũ, anh vẫn là một người chồng thất bại và vợ anh vẫn là 1 người hay cằn nhằn, không dịu dàng.

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 5
Người chồng giật mình tỉnh giấc và chợt nhận ra câu chuyện về bà tiên hạnh phúc với 3 điều ước trước đó chỉ là một giấc mơ.
 

Tuy nhiên, giấc mơ đã giúp anh thức tỉnh và yêu vợ hơn. Anh chẳng những không trách vợ dữ dằn mà còn ôm hôn cô khiến người vợ rất bất ngờ. Hai vợ chồng sau đó đã hòa thuận với nhau và  sống rất hạnh phúc. Qua tiểu phẩm này, Tấn Phát muốn chuyển tải thông điệp: Mỗi một người chúng ta đều đang sở hữu nhiều điều hạnh phúc, quý giá mà không cần phải mơ ước, vấn đề là chúng ta có nhận ra và trân trọng hạnh phúc đó hay không.

Ngoài câu chuyện vui nhộn, thông điệp ý nghĩa, Võ Tấn Phát còn được đánh giá cao bởi các tài lẻ của mình trong tiết mục. Đầu tiên là khả năng xoạc chân. Ở cảnh bà tiên chứng minh cho người chồng thấy phép thuật của mình bằng cách biến anh xoạc 2 chân theo chiều ngang và chiều dọc, Tấn Phát đã thực hiện khá dễ dàng các động tác khó này. Kế tiếp là khả năng múa rối. Nhờ trước đây đã từng học múa rối nước nên Tấn Phát  đã đưa vào bài thi.

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 6
Võ Tấn Phát còn được đánh giá cao bởi các tài lẻ của mình như khả năng xoạc chân.
 

Ở cảnh người chồng nhớ lại kỷ niệm lúc hẹn hò với vợ, Tấn Phát đã dùng tay và chân của mình để làm thành 2 chú rối, khiến cho giám khảo Việt Hương và Vân Sơn rất bất ngờ. Giám khảo Việt Hương nhận xét: “Thông minh, sáng tạo, dễ thương, sáng sân khấu, đẹp hơn anh Vân Sơn hồi trẻ. Mảng miếng rất chắc, chuyên nghiệp, súc tích, ngắn gọn, hay…”

Giám khảo Vân Sơn cũng khen sự sáng tạo của Tấn Phát: “Điều đặc biệt là anh thấy trong em thời trẻ của anh, một diễn viên diễn hài rất đẹp trai”. Nam giám khảo nói trước đây khi theo con đường diễn hài, nghệ sĩ Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng đã từng trách anh vì giữa lúc kép kịch có ngoại hình đẹp đang thiếu thì anh lại chuyển sang diễn hài.

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 7
Tấn Phát đã dùng tay và chân của mình để làm thành 2 chú rối, khiến cho giám khảo Việt Hương và Vân Sơn rất bất ngờ.
 

Tuy nhiên, vì đam mê hài kịch, mong muốn mang đến niềm vui cho mọi người, anh đã quyết định theo đuổi đến cùng niềm đam mê của mình. Cố vấn cho Tấn Phát trong tiết mục này là diễn viên Gia Bảo. Anh cho biết tiểu phẩm là món quà, là điều ước mà anh và thí sinh Tấn Phát muốn gửi đến cho các bà vợ, với mong ước tất cả đều có cuộc sống hạnh phúc, được sự chia sẻ của chồng.

Tiết mục nhận được 9,5 điểm, tương ứng với 9 triệu 500 nghìn đồng, được chia đều cho anh và cố vấn Gia Bảo.

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 8
Cộng với số điểm của đêm thi thứ nhất là 9 điểm, tổng điểm của Tấn Phát là 18,5 điểm, anh giành được 1 suất vào top 4.
 

Đối thủ của Tấn Phát là thí sinh Chí Hào – chàng trai 18 tuổi đến từ Đồng Tháp. Tiết mục của Chí Hào mang tên “Điều ước nhỏ”, cũng nói về một bi kịch gia đình. Anh vào vai một thiếu niên, sinh ra trong một gia đình mà bố mẹ không hạnh phúc. Tuy nhiên, vì con trai, bố mẹ Chí Hào vẫn ở chung nhà và trước mặt con, họ vẫn tỏ ra yêu thương và hạnh phúc. Nhưng rồi, họ cũng không thể giấu mãi được. Hình ảnh người mẹ vui vẻ bên những người đàn ông khác trong vũ trường hay hình ảnh người cha bên những cô bồ nhí trẻ trung đều bị bạn bè của Chí Hào bắt gặp và kể lại.

Trong ngày sinh nhật của Chí Hào, cả hai cũng chỉ ở bên con được một chốc rồi lại bỏ đi vũ trường chơi. Chí Hào tò mò không biết vũ trường có điều gì vui mà cha mẹ lại bỏ rơi mình trong ngày sinh nhật nên quyết định rủ bạn bè đến nhà tổ chức tiệc tùng, nhảy múa như ở vũ trường. Đám bạn xấu đã lợi dụng chuốc cậu say và đánh cắp số tiền lớn mà cha của Hào cho cậu.

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 9
Tiết mục của Chí Hào mang tên “Điều ước nhỏ”, nói về một bi kịch gia đình.
 

Trong lúc Hào chếnh choáng và ngã ở phía sau ghế sofa, bố mẹ cậu về nhà và cãi vả với nhau. Cả hai đều đùn đẩy trách nhiệm và coi con trai là món nợ. Nghe được điều đó, Hào rất đau lòng và quyết định tự vẫn để bố mẹ không còn gánh nặng. Trước khi chết, cậu mong bố mẹ làm lành vì biết  cả hai vẫn còn yêu thương nhau. Khi bố mẹ nắm tay hứa sẽ trở về với nhau, Hào mới tiết lộ sự thật là mình chỉ giả chết để cứu vãn hạnh phúc của bố mẹ.

Các giám khảo đánh giá Chí Hào có năng khiếu nhưng cậu còn quá trẻ và chưa có kinh nghiệm, phần đầu của tiết mục chưa ăn nhập lắm với tổng thể câu chuyện. Với tổng điểm của 2 đêm thi là 16,75 điểm, Chí Hào đành phải chia tay chương trình. Số tiền mà anh nhận được trong đêm thi thứ 2 là 8 triệu 750 nghìn đồng, chia đều cho anh và cố vấn Gia Bảo.

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 10
Tiết mục của Chí Hào mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
 

Cặp thi đấu thứ hai là Duy Long và Thượng Bảo Châu. Cả hai không chọn hình thức thi riêng lẻ mà cùng song tấu trong tiết mục “Ước gì”. Tiết mục được xây dựng dựa trên sự tích Thạch sùng, nói về một người đàn ông nghèo, ước mơ trở thành người giàu có. Lời ước của anh ta được Thần ước mơ đáp ứng. Tuy nhiên, sau khi có tiền, anh ta lại muốn mình có quyền lực. Thần mơ ước lại một lần nữa biến anh thành một vị quan tri huyện.

Sau khi trở thành quan, anh ta lại muốn có vợ đẹp và cũng được vị thần đáp ứng. Mặc dù có tất cả, tiền tài danh vọng đến hạnh phúc nhưng vì không có tài năng, anh cũng nhanh chóng đánh mất tất cả. Cuối cùng, anh ta vẫn trở lại kiếp nghèo của mình như trước kia. Tiết mục kết thúc với thông điệp ước mơ không phải là phép màu, chỉ cần nhắm mắt, mở mắt ra là có mà phải được thực hiện bằng đôi tay và đi trên đôi chân của mình, đôi khi phải được đánh đổi bằng mồ hôi, công sức, thậm chí là nước mắt.

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 11
Duy Long và Thượng Bảo Châu song tấu trong tiết mục “Ước gì”.
 

Trong tiết mục, Thượng Bảo Châu (21 tuổi) vào vai người đàn ông nghèo, còn Duy Long (22 tuổi) vào vai Thần ước mơ. Tiết mục nhận khá nhiều góp ý và hướng dẫn kinh nghiệm từ Giám khảo Vân Sơn, Việt Hương và các cố vấn. Theo giám khảo Việt Hương thì cả hai thí sinh có tố chất, cần phải học thêm.

Giám khảo Vân Sơn cho rằng tiết mục cần phải được chắt lọc, ngắn gọn và có nhiều mảng miến hài hơn. Cố vấn Huỳnh Lập khuyên hai thí sinh khi dựng vở kịch có nội dung quen thuộc cần phải làm mới để mang đến bất ngờ và thú vị cho khán giả.

Điểm số dành cho Thượng Bảo Châu trong tiết mục là 9,25 điểm, Duy Long 8,25 điểm. Cộng với điểm của đêm thi đầu tiên, Thượng Bảo Châu được 17 điểm, Duy Long được 16,75 điểm. Với chênh lệch chỉ 0,25 điểm, thí sinh Thượng Bảo Châu đã giành được chiếc vé còn lại để đi tiếp vào vòng trong. Số điểm trung bình mà 2 thí sinh nhận được trong đêm thi này cũng được quy thành tiền và chia đôi cho cố vấn của mình là diễn viên Khả Như.

phụ nữ 8-Đưa múa rối vào tiết mục hài, thí sinh Cười Xuyên Việt nhận cơn mưa lời khen từ Vân Sơn và Việt Hương ảnh 12
Các giám khảo nhận xét về tiết mục song tấu của cặp thí sinh cuối cùng.
 

Kết thúc đêm thi thứ 8, Cười Xuyên Việt còn lại 8 thí sinh, chia đều cho 2 bảng. Bảng Triển Vọng gồm 4 thí sinh: Võ Tấn Phát, Tuấn Anh, Hoàng Phúc, Thượng Bảo Châu. Bảng Tài Năng gồm có: Hồng Thanh, Lâm Thắng, Bá Đức, Minh Dự.

Tập tiếp theo của chương trình Cười Xuyên Việt sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 21/7/2017. MC chương trình là cặp đôi Quán quân và Á quân Cười Xuyên Việt 2016 Nguyễn Anh Tú và Tuấn Dũng.

July

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày