phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/08/2018 - 20:26

Đêm thi thứ 4 của Kỳ Tài Lộ Diện 2018 trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn khi ngoài tiết mục biểu diễn đã chuẩn bị, tập luyện trước, các Ảo thuật gia còn phải đáp ứng những yêu cầu vô cùng oái oăm và hoàn toàn ngẫu hứng của các giám khảo trong vòng 60 giây.

Tiết mục dự thi của Phan Bá Tuấn bao gồm 2 trò. Ở trò đầu tiên, Bá Tuấn phát huy thế mạnh của một Kỹ thuật viên Viện công nghệ Nano, đưa khoa học vào ảo thuật để biến nước lọc trong một hộp giấy thành nhiều loại nước có màu sắc và hương vị khác nhau như: sữa, rượu vang, bia, soda, nước cam.

Nữ giám khảo Thúy Nga đã đích thân lên sân khấu để quan sát và uống thử cốc bia của chàng ATG 23 tuổi để xác nhận đó đúng là bia thật.

phụ nữ 8-Đưa khoa học vào ảo thuật, chàng kỹ thuật viên Nano Phan Bá Tuấn chinh phục giám khảo Kỳ Tài Lộ Diện 2018 ảnh 1

Ở trò thứ 2, Bá Tuấn mang đến màn ảo thuật với lá bài 4 cơ (do Giám khảo Thúy Nga chọn ngẫu nhiên trong bộ bài). Bá Tuấn đã làm cho các hình trái tim trong lá bài 4 cơ đổi chiều và “di chuyển” lại gần nhau để tạo thành hình nhánh cỏ 4 lá gắn liền với tuổi thơ, thời thanh xuân nhiều ước mơ, hoài bão của mỗi người. Bài thi của Bá Tuấn kết thúc với phần biến ly nước lọc thành một dung dịch cô đặc để có thể cắm được nhánh cỏ 4 lá vào với ý nghĩa dù cuộc sống có khó khăn như thế nào thì nhánh cỏ 4 lá vẫn còn đó để nhắc nhở mọi người về những ước mơ tốt đẹp của mình.

Sau phần thi chính của Phan Bá Tuấn, giám khảo Thanh Bạch đã thử thách anhtrong 30 giây phải hòa chung 3 ly nước có màu khác nhau nhưng không để cho chúng hòa tan mà phải tách biệt các loại nước. Và Bá Tuấn đã hoàn thành thử thách này. Là người quan sát Bá Tuấn gần nhất, giám khảo Thúy Nga vô cùng thán phục ATG trẻ vì chị không thể phát hiện được “mẹo” của anh.

Giám khảo Thanh Bạch đánh giá cao Bá Tuấn ở tính giáo dục mà anh đưa vào tiết mục và khuyến khích Bá Tuấn nên phát huy điều này để khi đi diễn bên ngoài, anh có thể chinh phục các khán giả nhívà các phụ huynh.

Giám khảo Kao Long đánh giá Bá Tuấn là thí sinh có màu sắc riêng biệt, biết áp dụng khoa học vào ảo thuật. Anh đánh giá thông điệp ý nghĩa của Bá Tuấn trong phần thi đó là hòa hợp chứ không hòa tan. Anh chỉ góp ý Bá Tuấn một lỗi nhỏ đó là kỹ thuật làm xuất hiện nhánh cỏ 4 lá cần phải khéo léo hơn.

Tiết mục của Bá Tuấn nhận được 28 điểm, trong đó điểm của phần thử thách tăng cường là 2,5 điểm. 

Ảo thuật gia Võ Khoa Học cũng là người gây ấn tượng trong đêm thi với tiết mục ảo thuật tương tác qua màn hình. Võ Khoa Học đứng bên ngoài sân khấu liên tục trêu chọc cô gái trong màn hình tivi như rút khăn hay áo khoác, rồi sau đó chuyền ống hút và đưa ly nước cho cô gái trong tivi uống... Màn trình diễn của Võ Khoa Học khá hấp dẫn và thú vị.

Điều đáng ghi nhận nhất ở Võ Khoa Học đó chính là anh luôn làm mới bản thân mình, bởi tiết mục ảo thuật bồ câu ở tuần trước và tiết mục tuần này là 2 trường phái khác hoàn toàn, đòi hỏi quá trình tập luyện, chuẩn bị trước đó của anh.

Ở thử thách tăng cường, giám khảo Thanh Bạch yêu cầu bộ phận kỹ thuật chiếu lại tập trước của Kỳ Tài Lộ Diện trên tivi và dừng lại ở hình ảnh giám khảo Thanh Bạch đang cầm bút trên ghế nóng, rồi yêu cầu ATG Võ Khoa Học hãy lấy cây bút từ trong bức ảnh đó ra khỏi…màn hình tivi. Với yêu cầu “trái khoáy” của nam giám khảo, Võ Khoa Học có phần toát mồ hôi và nói mình không thể hoàn thành, khiến cho các giám khảo ai cũng hồi hộp. Tuy nhiên, Võ Khoa Học đã hoàn thành thử thách trong sự bất ngờ đến ngỡ ngàng của các giám khảo.

Ảo thuật gia Võ Khoa Học nhận được số điểm 28, trong đó điểm của phần thử thách tăng cường là 2,25 điểm. 

Phát huy sở trường của mình, “Hoàng tử bồ câu” Nguyễn Anh Tú mang đến màn ảo thuật làm xuất hiện và biến mất những chú chim bồ câu trên sân khấu. Giám khảo Kao Long đánh giá Anh Tú có cấu trúc bài thi hợp lý, kỹ thuật trơn tru, nuột nà, trình độ biểu diễm chim bồ câu tuyệt mỹ dù có một khoảnh khắc anh bị mất tập trung.

Nữ giám khảo Thúy Nga lên sân khấu yêu cầu Anh Tú hãy biến ra một chú chim bồ câu từ trên người của mình. Và Anh Tú đã khiến cho nữ danh hài thán phục khi dùng chính chiếc nón của chị để biến ra chú chim từ trong chiếc nón ấy. Phần thi của ATG Nguyễn Anh Tú nhận được số điểm 28, trong đó điểm của phần thử thách tăng cường là 2,25 điểm. 

phụ nữ 8-Đưa khoa học vào ảo thuật, chàng kỹ thuật viên Nano Phan Bá Tuấn chinh phục giám khảo Kỳ Tài Lộ Diện 2018 ảnh 2

Là người theo đuổi trường phái ảo thuật phong cách - Stylish magician, ATG Nguyễn Đức Nhã mang đến màn ảo thuật làm cho chiếc đàn bay lơ lửng trên không và biến khăn giấy thành nhánh hoa hồng trắng, trong bối cảnh tuyết rơi khá lãng mạn và đẹp mắt. Sự kết hợp hài hòa giữa ảo thuật với bối cảnh và âm nhạc đã giúp cho Nguyễn Đức Nhã có được màn trình diễn đẹp mắt cũng như tạo được ấn tượng riêng của mình.

Ở phần thử thách làm khó thí sinh, giám khảo Thúy Nga yêu cầu ATG Nguyễn Đức Nhã biểu diễn lại tiết mục đàn bay nhưng không phải trong bối cảnh tuyết rơi mà phải đứng trong một vòng tròn rực lửa trên sân khấu. Dù là người chuyên về ảo thuật lửa nhưng yêu cầu này của nữ giám khảo cũng đã khiến cho Đức Nhã lo lắng vì không có sự chuẩn bị trước để đoán hướng của ngọn lửa và sức nóng của nó. Dẫu vậy, màn trình diễn ngẫu hứng này của Đức Nhã lại còn ấn tượng hơn cả phần thi chính thức của anh, bởi ngọn lửa cháy phừng phực trên sân khấu, áp lực thể hiện rõ trên gương mặt của anh đã góp phần làm tăng thêm kịch tính của tiết mục.

Phần thi của ATG Nguyễn Đức Nhã nhận được số điểm 28, trong đó điểm của phần thử thách tăng cường là 2,25 điểm.

ATG Phạm Vũ Trường mang đến phần thi sôi động và trẻ trung. Vốn xuất thân là diễn viên cascadeur, vũ công nên anh đưa vũ đạo vào phần mở đầu của tiết mục ảo thuật cắt người làm 3. Phần thi của Vũ Trường giành được cảm tình của các giám khảo, song các giám khảo cũng góp ý Vũ Trường cần quan tâm đến việc phối hợp về trang phục của ATG và bạn diễn để  tạo sự hài hòa, âm nhạc phải tinh tế hơn, ở đoạn cao trào cắt người phải sử dụng nhạc hồi hộp chứ không thể để nhạc remix sôi động liên tục và đoạn cô gái xuất hiện trở lại sau khi bị cắt làm 3 cần phải ấn tượng hơn để tạo điểm nhấn kết bài.

Tiết mục của ATG Phạm Vũ Trườngnhận được số điểm 26,25. Với số điểm này, ATG Phạm Vũ Trường đã phải chia tay chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018. 

phụ nữ 8-Đưa khoa học vào ảo thuật, chàng kỹ thuật viên Nano Phan Bá Tuấn chinh phục giám khảo Kỳ Tài Lộ Diện 2018 ảnh 3

Đêm thi thứ 4 của Kỳ Tài Lộ Diện 2018 có 4 thí sinh bằng điểm nhau đó là Nguyễn Đức Nhã, Phan Bá Tuấn, Nguyễn Anh Tú và Võ Khoa Học. Cả 4 tiếp tục bước vào vòng tiếp theo. 

Đêm thi thứ 5 củ aKỳ Tài Lộ Diện 2018 sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau ngày 10/8/2018 trên kênh THVL1 với phần thi của 5 thí sinh trong tốp thứ 2 là: ATG Cao Hoài Thương, Osama Halley, Ôn Cẩm Hòa, Huỳnh Võ Nhật Khải và nghệ sĩ xiếc công phu Minh Nhật. 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày