phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/07/2015 - 09:59

Ngồi môt chỗ mà biết được nhiều, cảm nhận đa dạng phong cách sống của nhiều dân tộc trên thế giới qua một cú bấm chỉnh kênh. Đó là những gì Travel & Living của sóng truyền hình Discovery mang lại cho mọi người, từ bình dân đến thượng lưu.

Phụ Nữ 8 Du lịch ảo Discovery Travel & Living 2

Phụ Nữ 8 Du lịch ảo Discovery Travel & Living 3

Từ năm 2005, Discovery Channel phong phú đã tách hẳn một chương trình đặc biệt từ mảng Phong Cách Sống (LifeStyle) để gần 80 triệu hộ gia đình trên 85 nước cùng ngồi trước màn hình nhỏ mà vẫn khám phá được nhiều vùng đất mới, cho thị giác thưởng ngoạn và kích thích khứu giác lẫn vị giác trước các kiểu ẩm thực, món ăn lạ. Cạnh đó, nó cũng cho khiếu thẩm mỹ mỗi người định lượng không gian nội thất độc, cảm nhận gu sống của nhiều cuộc đời thú vị. Người tuổi 25 sẽ nhâm nhi hương vị theo kiểu riêng mình. Ai ở độ tuổi 45 tuổi sẽ đánh giá lại chính chất lượng sống đang có khi so sánh với những màu sắc cuộc đời Travel & Living mang lại mỗi ngày.

Phụ Nữ 8 Du lịch ảo Discovery Travel & Living 4

Tờ tạp chí hình sống động của mọi nhà

Thị dân có thể kiếm tìm dư vị ở những khu phố đẹp, công viên thoáng đãng hay bãi biển lộng gió. Đó là ban ngày và lúc tâm hồn họ hưng phấn, túi rủng rỉnh tiền bạc. Gặp một ngày mệt nhoài vì công việc, lười di chuyển, họ đã có Travel & Living dìu đến những nơi đầy thú vị trên hành tinh với trang mục Vé Mở (Open Ticket). Thông tin mới, sự kiện lạ, mùa lễ hội đến theo lịch, một ngày này năm xưa sẽ khiến những uể oải đời thường nhạt dần. Sau khi đã “ăn để sống” ai cũng có quyền “sống để ăn”. Không cần là bà nội trợ đảm, bất cứ thực khách nào cũng có thể đợi và thèm trước những hương vị kích thích giác quan của tất cả các phẩm vật lạ thế giới. Vào Thực Đơn (On the menu) của Travel & Living biết món nào có thể gợi cho dịch vị tiết ra và cách làm của ê-kíp biên tập kinh nghiệm và khéo léo đến nỗi khiến mỗi người có cảm giác đói hơn một chút trước khi thực sự ngồi vào bàn bữa tối.

Phụ Nữ 8 Du lịch ảo Discovery Travel & Living 5

Phụ Nữ 8 Du lịch ảo Discovery Travel & Living 6

Cuộc sống càng bình an càng tạo ra nỗi nhàm chán vừa đủ để người ta cần mơ mộng. Những kỳ bí lạ lùng luôn có sức vẫy gọi từ những vùng đất lạ. Đâu đó trong hành tinh này vẫn được khao khát biết đến từ kiểu ăn uống đặc dị, lễ hội kỳ vĩ, nghi thức văn hóa tế tự không giống ai, những sắc dân sống riêng một cõi và biệt dị như đang hiện diện thế giới thứ hai trong địa cầu này. Tính hiếu kỳ sẽ tự đặt ra các dấu hỏi về cả một kho bí mật rồi òa ra thỏa mãn trong những lúc trà dư tửu hậu. Khi ấy Vùng Lạ (Weird Travels) và Bí Mật (Secrets) là những địa chỉ trong lịch phát sóng của Travel & Living mà mọi người cần tìm. Không gian sống có lúc tù túng có lúc lại gây trống vắng. Các vật dụng đồ đạc vô tri sẽ thành có hồn khi con người chìa bàn tay sắp xếp chúng lại theo cảm xúc và hoàn cảnh sống của mình. Thiết Kế Độc (Exquisite Designs ) và tái thiết kế (ReDesign) sẽ là kim chỉ nam giúp các thành viên gia đình được sống mới trong một không gian mới.

Phụ Nữ 8 Du lịch ảo Discovery Travel & Living 7

Nỗ lực khép kín.

Khi kênh Discovery kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 cũng là lúc Travel & Living vững mạnh với từng ấy chuyên mục phục vụ khán giả. Để có thông tin về các vùng đất bí mật, tài nấu nướng của các đầu bếp độc, cảnh trí ngày và đêm của những góc khuất, phong cách nội thất lạ phù hợp từng vĩ độ kinh độ bán cầu… ê kíp biên tập đã như sáng tác mỗi ngày nhiều tác phẩm. Kho dữ liệu video của Travel & Living lưu trữ và cập nhật đầy đủ đề mục các chuyên ngành. Chúng còn được bổ sung từ những clip độc giả tứ xứ gửi đến chào mời giới thiệu. Lịch cấu trúc chương trình luôn có phương án hai để cập nhật dự phòng. Travel & Living kết hợp các hãng thống tấn hàng đầu như Reuters, AFP, AP để update tin triển khai đề tài.

Phụ Nữ 8 Du lịch ảo Discovery Travel & Living 8

Dù không “dám” gọi là giành giựt thị phần với các ống kính bậc thầy của National Geography, nhưng những khung hình và chất lượng ảnh của T&L cũng đủ gây ấn tượng trong từng đề tài, nhất là những trường đoạn quay về ẩm thực. Đội ngũ phóng viên biên tập kiêm dẫn chuyện như Ronnie Eloe hay David Shriek dư sức đảm nhận cùng lúc hai ba trang mục, khi đề tài diễn ra tại một đất nước nào đó. Eloe mê “phượt”, trẻ trung năng động, biết 4 thứ tiếng và nụ cười không những giúp hai máy quay đồng nghiệp quên vất vả mà còn làm bất cứ dân địa phương nào cũng phải “xì” hết thông tin, bí quyết. Đi theo Eloe khán giả được ghé ngôi nhà mà gia chủ thích tự vẽ kiểu ghế bàn cho mình. Bám gót Eloe, các cô gái tuổi teen sẽ thấy thèm thuồng trước khu chợ trời hippie bày bán đầy phục trang lạ, độc rất xì-tin. Ống kính của Travel & Living còn cho khán giả thấy một Eloe nhăn mặt thưởng thức hàng chục hũ mù tạt khác nhau của ẩm thực Thổ. Tại casino vùng Tam Giác Vàng du khách có thể không thấy Eloe xuất hiện nhưng đã có một anh chàng David da sậm màu tươi tắn lanh lẹ lách giữa bàn roulette. 14 phóng viên của Travel & Living đã nỗ lực với kênh từ những ngày Discovery chuẩn bị tách từ LifeStyle ra mảng sống mới cho các khu vực Á, Phi, Địa Trung Hải. Không biết tiếng Anh? Dường như chỉ xem hình cũng hiểu! Đó là “chất” mà Travel & Living đã đưa vào tiêu chí thực hiện. Ngôn ngữ không biên giới. Còn hình ảnh có sức thuyết phục gấp ngàn câu từ. Hãy thử bấm kênh lên xem! Đúng là thế đấy!

Phụ Nữ 8 Du lịch ảo Discovery Travel & Living 9

                                                                                    MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày