phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

08/05/2015 - 17:40

 “Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ” kể về chuyến hành trình đơn độc trải dài trên 20 bang, kéo dài suốt sáu tháng liên tiếp của một cô gái.

Bắt kịp theo xu hướng thế giới, phiên bản điện tử cuốn sách Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ vừa được nhà sách điện tử Alezaa.com phát hành sẽ góp phần đưa bạn đọc có những trải nghiệm tuyệt vời cùng cái nhìn toàn diện về nước Mỹ, cũng như dành thời gian để lắng đọng và nhìn lại những ước mơ tuổi trẻ mà ta đã vô tình đánh rơi đâu đó trong cuộc đời.

"Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ" là tập sách đầu tay của tác giả Đinh Hằng kể về chuyến hành trình đơn độc đi xuyên nước Mỹ từ bờ Đông sang bờ Tây, trải dài qua 20 bang, kéo dài suốt 6 tháng.

Phu Nữ 8 ĐỌC SÁCH “Quá trẻ để chết: hành trình nước Mỹ” 8

Đó là hành trình khám phá những vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ của thế giới - của thiên nhiên nước Mỹ, và của tâm hồn con người trong những hình thức thăng hoa khác nhau của nó. Đó cũng là chuyến đi để khám phá thế giới bên trong của những người Mỹ bình thường, dù có thể chỉ là một phần của thế giới ấy.

"Vì cuộc đời là những chuyến đi. Vì tuổi trẻ đâu có bao nhiêu, nên phải đi, và sống, sống cho hết những tháng năm tuổi trẻ rồi sẽ không bao giờ trở lại nữa."

“Ngay cả những cánh bồ công anh đang nương theo cơn gió cũng có hành trình riêng của chúng. Tớ hay đằng ấy, mỗi người trong chúng ta đều có một con đường.

Phụ Nữ 8 ĐỌC SÁCH “Quá trẻ để chết: hành trình nước Mỹ” 4

Để rồi sau chuyến đi đó, chính tác giả đã tìm thấy giá trị của bản thân mình và của sự sống tuổi trẻ. Nước Mỹ, với tất cả những vẻ đẹp cùng sự đa dạng và phức tạp của nó, ở đây đóng vai trò như một chốn “luyện ngục” để cô vượt qua chính mình và trở nên một người khác. Một cuộc đi lớn chỉ dành cho những người thực sự muốn lớn hơn bản thân mình ngày hôm qua.

“... Mỗi khi ngồi ở quán cà phê Ritual trên đường Valencia, nhấp vị latte rang xay vừa độ ánh lên màu nâu hổ phách, tôi vẫn thường tự hỏi nếu là họa sĩ, tôi sẽ chọn màu gì để vẽ San Francisco? Đó có thể là màu cam ánh đỏ của cầu Cổng Vàng, màu trắng đục của những dải sương mù bay la đà trên thành phố, màu xanh biếc của biển và trời xô vào nhau ở cuối chân trời. Nhưng dù chọn màu gì, San Francisco trong tôi luôn luôn là màu xanh của đôi mắt người tôi yêu đến mê mải.”

“… Ở New Orleans, tiếng kèn đồng, âm thanh trumpet hay cái giọng khàn khàn ngang ngang của anh chàng ca sĩ sẽ theo bạn khắp nơi, từ quảng trường Jackson đến những hộp đêm trên đường Bourbon, hay ở ngay nơi mà bạn không ngờ đến nhất, bảo tàng bang Louisiana. NOLA: nơi mà tưởng chừng như ngay bên ngoài cánh cửa nhà là cả một thành phố nghệ thuật với âm thanh, màu sắc và những điệu nhảy đầy say mê. Còn sống ở New Orleans, tôi còn không thể dừng ý nghĩ nhấc chân lên, lúc lắc bờ vai trong lúc đôi tay vỗ nhịp đều đều theo điệu nhạc. Calvin nói, ở NOLA bạn không có quyền buồn, rơi nước mắt hay mang theo bất cứ nỗi sầu muộn nào, chỉ có những trái tim biết yêu và sẵn sàng để yêu’

Phụ Nữ 8 ĐỌC SÁCH “Quá trẻ để chết: hành trình nước Mỹ” 4

 

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của tín đồ mê dịch chuyển và trở thành quyển sách “gối đầu giường” của những bạn trẻ đang trên cuộc hành trình tìm lại giá trị của chính mình.

Số phận đặt chúng ta lên con đường đó, nhưng đi đến đâu, làm được gì là việc của mỗi người. Đây chưa phải là điểm dừng của đằng ấy đâu. Hãy đi theo cơn gió của mình đi.

Cảnh Thiên


 


 

Tin mới trong ngày