phunu8_news_0.png

You are here

19/08/2017 - 11:43

Bạn chấm viên đá nào trong bức hình dưới đây? Từng loại đá trang sức được chọn sẽ tiết lộ tính cách mỗi người.

Ngay từ thời hồng hoang, nhân loại đã bị những viên đá quý lấp lánh đầy màu sắc cuốn hút. Khi vừa khám phá ra chúng trong lòng đất, người ta đã biết ngay cách sử dụng, đó là đeo vào ngón tay, kết đính trên tóc và đôi khi còn dùng chúng trang trí cho cả những chiếc răng.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh

Tuy nhiên, đá trang sức đâu chỉ là biểu hiện sự giàu có vật chất, chúng còn được cho là sở hữu những sức mạnh đặc biệt và biểu thị các điểm đặc trưng của tính cách người đeo. Thậm chí, đá trang sức còn được tin là có thể dự báo tương lai, vì chúng đã được nằm sâu và lâu trong lòng đất, hấp thu trọn vẹn tinh túy thiên nhiên đất trời, nên có mối liên kết với quá khứ, vị lai.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 5

1. Ngọc trai

Mặc dầu không phải là đá quý xét về mặt kỹ thuật, nhưng ngọc trai là một vật đặc biệt có giá trị và được ca ngợi hàng nghìn năm nay. Theo nhiều văn bản tôn giáo, ngọc trai là biểu tượng của sự thanh khiết, lòng từ thiện, trí tuệ và tính vẹn toàn. Trong tự nhiên, ngọc trai đại diện cho sự biến chuyển và độ bền bỉ. Trải qua thời gian và áp suất nén, thứ từng là một hạt cát đã trở thành một viên tròn tròn rực rỡ khiến người đeo chúng cũng tỏa ra vẻ đẹp.

Chọn một viên ngọc trai, bạn là người có tâm hồn, phẩm cách, giàu lòng tự hào nhưng lại có một trái tim khiêm tốn. Điều này có nghĩa là bạn tử tế, trầm tĩnh, luôn nghĩ trước khi nói, thuộc mẫu tính cách hiếm. 

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 6

2. Ruby (Hồng ngọc)

Trong lịch sử, những viên ruby đã được đính kết làm đẹp cho vương miện vua chúa và thanh kiếm của các chiến binh. Truyền thuyết xưa kể, khi ném viên ruby xuống hồ, nước sẽ sôi lên; còn nếu ghim nó vào cây nến, sáp sẽ tan chảy. Đá ruby được cho là đại diện cho sự mạnh mẽ, lòng nhiệt tình, tâm hồn rực cháy. Người ta đeo đá ruby để nhận được năng lượng, sức mạnh và lực sống.

Bạn chọn đá hồng ngọc là bởi bạn đam mê, tính khí mạnh mẽ và đầy nhựa sống. Đi đến đâu bạn cũng tạo sóng nơi đó, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 7

3. Đá Opal

Đá Opal, hay ngọc mắt mèo, là một loại đá đặc biệt được thiên nhiên hình thành và có hiệu ứng lóe sắc cầu vồng sặc sỡ. Opal bắt nguồn từ tiếng La Mã – Opalus (có nghĩa là sắc màu). Viên đá này được coi là báu vật vô giá trong thời Trung Cổ và được người Hy Lạp tôn sùng. Họ tin rằng đá Opal sẽ giúp cho người đeo tăng thị lực. Một số khác cho rằng đá mắt mèo sẽ giữ cho màu tóc vàng của các cô gái không bị bạc đi. Nó cũng có thể mang lại hòa bình cho hoàn cảnh xung quanh.

Chọn đá Opal là đồ trang sức cho thấy bạn là người rất lý tính, làm việc gì cũng suy xét kĩ lưỡng, giỏi phân tích vấn đề. Tuy nhiên, mạnh mẽ chỉ là cái vỏ ngụy trang cho trái tim mềm yếu của bạn trước các chuyện phiền lòng, áp lực lớn hay sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 8

4. Đá Topaz

Ở những nền văn minh cổ, đá Topaz được tin là có khả năng làm dịu các luồng sức mạnh. Ngược lại hẳn với những đặc tính của đá Ruby, Topaz làm nguội nước đang sôi và làm dịu cơn nóng giận. Nhiều nền văn hóa cũng dùng nó như phương tiện giao tiếp, vì người ta tin đá Topaz giúp phân luồng tư tưởng và năng lượng.

Chọn Topaz làm đá trang sức tức bạn là người trầm tính, sâu sắc, biết dành cho mình những khoảnh khắc sống tĩnh lặng. Sự cân bằng và bản tính bình yên của bạn là thứ hấp dẫn mọi người. Kỹ năng giao tiếp và điều tiết năng lượng của bạn là những phẩm chất qúy giá.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 9

5. Đá Peridot

Chẳng ai biết chắc cái tên Peridot bắt nguồn từ đâu, nhưng loại đá này lại cực hiếm, chỉ được tìm thấy ở các thiên thạch và những mỏ lạ. Do tính hiếm độc đáo ấy, Peridot giá rất cao. Trong nhiều thế kỷ, các ông hoàng bà chúa đã đeo nó trên người, ngoài tính quý hiếm còn vì đặc tính chữa bệnh và thanh tẩy của đá.

Khi chọn đá trang sức Peridot bạn chứng tỏ mình là người năng động, tràn đầy năng lượng và tò mò muốn khám phá thiên nhiên. Vẻ rạng rỡ và tươi vui của bạn là ánh sáng dẫn đường cho những người thân thiết nhất với bạn. Bạn cũng là mẫu người dễ cuốn hút quý nhân phò trợ, nên rất hợp với sức mạnh lôi kéo bí ẩn của loại đá này.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 10

6. Đá Aquamarine

Những nền văn hóa cổ tin đá Aquamarine tuân thủ quy luật của mặt trăng, và các thủy thủ thường đeo nó để cầu mong được bảo vệ an toàn trong hải trình. Tên đá có ý nghĩa là “nước của biển cả”, nên trong các truyền thuyết, đá này là nữ trang ưa thích của những mỹ nhân ngư vì nó giống như nước kết tinh. Nhờ sắc màu huyền bí tự nhiên, chúng thường được các pháp sư sử dụng để giao tiếp với các thế giới khác.

Ai thích hợp với đá Aquamarine? Đó là những người mang tâm hồn phiêu lưu, có thần thái. Họ trẻ trung, can đảm và ngời ngời đam mê, đủ năng lượng vượt qua những chán chường tẻ nhạt.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 11

7. Đá Malachite

Đá này được xem là thần hộ mệnh cho người đeo vì nó hấp thụ và đào thải những năng lượng tiêu cực trong cơ thể.

Chọn đá này nghĩa là bạn có cảm xúc phong phú, tâm hồn và trái tim luôn rộng mở với người khác, dám vì tình yêu mà hy sinh. Một khi gặp được người trong mộng, bạn sẽ sống hết mình vì người đó.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 12

8. Đá Citrine

Bắt nguồn từ “lemon” (chanh) trong tiếng Pháp, đá Citrine biểu thị sự tươi mát và nhiệt huyết. Đá này được tin rằng có khả năng chuyển đổi những tư tưởng tiêu cực của người đeo thành tích cực. Sở hữu nó chủ nhân là người không thể đánh bại, nhanh nhậy trong tìm ra giải pháp và làm việc nhóm tốt do có ý tưởng mới và sáng kiến.

Bị đá Citrine cuốn hút tức bạn là người có óc sáng tạo và nhiệt tình với cuộc sống. Bạn nồng nhiệt, hào hứng và luôn tử tế, nên dễ dàng vượt qua những khủng hoảng nhờ sự rạng rỡ bên trong.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 13

9. Đá Tourmaline

Lần đầu tiên được công ty Tiffany & Co. giới thiệu từ năm 1876 đến nay, đá Tourmaline luôn có giá trị cao. Nhưng trước khi vẻ đẹp của đá được nhìn nhận, nó đã được nghiên cứu phục vụ khoa học. Các nhà khảo sát nhận ra loại đá này trữ điện khi được chà xát, làm nóng.

Chọn Tourmaline làm đá trang sức tức bạn là người dịu dàng, nhạy cảm và có con tim cảm thông. Bạn ngọt ngào và trung thực, nhưng cũng kiên định khiến những người chung quanh bạn luôn tươi vui và tin tưởng vào bạn.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 14

10. Đá Amethyst

Ngay cái tên của đá cũng đã có nghĩa là “giải rượu” nên nó thường được dân Hy Lạp cổ đeo khi đi dự tiệc tùng để không bị say xỉn. Do chứa năng lực làm êm dịu nên từ lâu đá Amethyst được xem là nguồn của sự cân bằng, khôn ngoan và sự tỉnh táo.

Chọn đá Amethyst, bạn là người có cuộc sống sinh động, thông minh nhưng đầy những đam mê thầm lặng. Sức mạnh và uy tín của bạn tỏa lan không gì cản nổi. Bạn bình tĩnh, giỏi kiểm soát tình hình và biết kiềm chế.

Kamala Shop là địa chỉ lý tưởng cho những lựa chọn đá trang sức bán quý đa dạng của bạn, từ ý nghĩa sử dụng theo tháng sinh, màu sắc, kích cỡ và đáp ứng cả những mục tiêu chữa bệnh.

phu-nu-8-doan-tinh-cach-qua-da-trang-suc-ban-chon-hinh-anh 15

Khăn Choàng Xanh

(Tổng hợp)

Tin mới trong ngày