phunu8_news_0.png

25/04/2020 - 16:15

Một số quốc gia cho phép sản xuất phim trở lại sau dịch COVID-19 đều yêu cầu các nhà sản xuất không được mời nhóm diễn viên lớn tuổi tham gia.

Thuỵ Điển và Đan Mạch là 2 quốc gia đầu tiên tại châu Âu cho phép việc sản xuất phim, chương trình giải trí trở lại sau khi tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Dù chưa ban hành hướng dẫn thực hiện nhưng một số nguồn tin khẳng định một quy định gây nhiều khó khăn cho các ê-kíp sẽ được ban hành. Cụ thể, các dự án không được mời những diễn viên thuộc nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19 - từ 65 tuổi trở lên, tham gia.

Theo The Sun, dù không muốn phân biệt đối xử nhưng nhóm diễn viên lớn tuổi có lẽ không nên tham gia phim ảnh cho tới khi có vắc-xin đặc trị COVID-19.

dien-vien-lon-tuoi-co-nguy-co-bi-loai-khoi-cac-chuong-trinh-vi-covid.jpg
Dàn diễn viên lớn tuổi có thể không được tham gia các dự án nghệ thuật vì thuộc nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19. Trong ảnh là dàn diễn viên gạo cội tham gia series Grace and Frankie.
 

Thống kê dữ liệu của Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), số người trên 65 tuổi chiếm 16% dân số Mỹ, nhưng chiếm tới 80% số ca tử vong vì dịch COVID-19. Một số quan chức tại Mỹ cho rằng người lớn tuổi phải ở nhà cho đến hết năm 2021.

Gloria Calderon (45 tuổi), đồng sản xuất chương trình One day at a time cho biết trong dự án của cô có sự tham gia của nữ diễn viên Rita Moreno (88 tuổi) và nhà sản xuất huyền thoại Norman Lear (97 tuổi).

Patrick Stewart (79 tuổi) tham gia series truyền hình Star Trek: Picard; 4 ngôi sao chính của series Grace and Frankie đều lớn tuổi gồm: Jane Fonda (82 tuổi), Lily Tomlin (80 tuổi), Martin Sheen (79 tuổi) và Sam Waterston (79 tuổi). Nhiều diễn viên, MC lớn tuổi khác như Tom Selleck (75 tuổi), Christine Baranski (68 tuổi), Mark Harmon (68 tuổi)... đều đang nắm vai trò quan trọng trong một số chương trình.

dien-vien-lon-tuoi-co-nguy-co-bi-loai-khoi-cac-chuong-trinh-vi-covid1.jpg
Patrick Stewart tham gia series truyền hình Star Trek: Picard.
 

The Sun cho biết đơn vị sản xuất các chương trình kể trên phải có trách nhiệm bảo vệ những nghệ sĩ lớn tuổi tham gia. Nếu không thể thay đổi format, không mời được khách mời trẻ tuổi hơn, nhà sản xuất nên linh động để nghệ sĩ lớn tuổi quay tại nhà nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh. Trước mắt, trong 1 hoặc 2 năm tới, thế hệ lớn tuổi có thể sẽ vắng bóng khỏi các chương trình truyền hình, phim ảnh.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng không thể thay các cơ quan y tế để khẳng định ai là người có nguy cơ mắc bệnh cao và ai không, vì đã có nhiều bệnh nhân trên 65 tuổi khỏi bệnh. Nhóm ý kiến này cho rằng nếu vắng sự xuất hiện của các nghệ sĩ gạo cội, nhiều chương trình không còn đủ hấp dẫn cũng như phim ảnh sẽ gặp khó khăn với các nhân vật lớn tuổi về tạo hình, diễn xuất.

Theo phunuonline.com

Tin mới trong ngày