phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

23/07/2017 - 20:15

Khi cùng diễn tiết mục với Tuấn Dũng, vì quá nhập tâm, Thanh Trực đã đấm một cú thật mạnh vào mặt Á quân Cười Xuyên Việt 2016 khiến anh bị rách miệng chảy máu, bản thân Trực cũng bị thương ở tay.

Tập 9 của chương trình Gương mặt điện ảnh có chủ đề “Vai diễn tự chọn”, đây cũng là đêm thi mà các thí sinh được tự do lựa chọn một trong các thể loại phim: Tình cảm, Tâm lý xã hội, cổ trang.  Ngoài 2 nữ giám khảo cố định của chương trình là đạo diễn - diễn viên điện ảnh Việt Trinh, nhà sản xuất - diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh, đêm thi còn có sự tham gia của đạo diễn Charlie Nguyễn. Vị “đạo diễn triệu đô” của điện ảnh Việt đã thẳng thắn góp ý và dành cho các gương mặt điện ảnh triển vọng nhiều lời khuyên quý báu.

phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 1
Đạo diễn triệu đô Charlie Nguyễn.
 

Chọn thể loại Tâm lý xã hội kết hợp với hành động, Dương Hồng Nhung bắt cặp cùng Huỳnh Thanh Trực trong tiết mục “Ngày mai”. Cả hai hóa thân vào 2 tên cướp đường phố, Trực giỏi võ còn Nhung thì lanh tay lẹ mắt. Vô tình đụng nhau tại ga tàu, cả hai quyết định phân chia địa bàn bằng việc thách đấu xem ai cướp được tài sản của một người đàn ông lớn tuổi đang đứng đợi con gái.

Đó chính là ông Dũng (Tuấn Dũng) – một người đàn ông nghèo khổ, có quá khứ bạo hành vợ nên khiến gia đình li tán, con gái ông lâu lâu mới đến thăm ông một lần. Tài sản của ông chỉ có một chiếc đồng hồ rẻ tiền mà ông mua để làm quà cho con gái cùng chiếc nhẫn cưới kỷ niệm. Ông Dũng nhất quyết không chịu đưa nhẫn và đồng hồ nên Trực bực tức ra tay đánh.

phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 2
Dương Hồng Nhung bắt cặp cùng Huỳnh Thanh Trực trong tiết mục “Ngày mai”.
 

Hình ảnh người đàn ông tội nghiệp bị đánh dã man khiến cho Nhung nhớ lại tuổi thơ từng chứng kiến cha bạo hành mẹ. Cô lao vào đánh nhau với Trực để giải cứu ông Dũng. Sau một hồi đánh nhau, Nhung mới biết lúc nhỏ Trực đã từng chứng kiến cha mẹ mình bị cướp đánh đập và hành hạ đến chết. Đồng cảm với hoàn cảnh của nhau, Trực và Nhung quyết định không đi cướp nữa. Dù không biết tương lai thế nào nhưng cả hai vẫn đầy hy vọng về một ngày mới tốt lành hơn.

Trong cảnh đánh Tuấn Dũng, vì quá nhập tâm, Thanh Trực đã đấm một cú thật mạnh vào mặt Á quân Cười Xuyên Việt 2016 khiến anh bị rách miệng chảy máu, bản thân Trực cũng bị thương ở tay. Cảnh đánh nhau này đã khiến cho 2 nữ giám khảo hoang mang và lo lắng. Dương Hồng Nhung cho biết trước khi lên sân khấu, Tuấn Dũng đã dặn Thanh Trực hãy đánh thật vì sợ điện ảnh đánh giả sẽ không hay nhưng không ngờ bạn diễn quá sung.

phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 3
Ngay khi biết mình bị thương, Tuấn Dũng đã bịt chặt miệng vì lo Nhung và Trực nhìn thấy sẽ không diễn được tiếp.
 
phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 4
Khi nhìn thấy Tuấn Dũng bị thương, Dương Hồng Nhung rất tức giận và đã lao vào đánh Thanh Trực với cảm xúc thật.
 
phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 5
Thanh Trực cũng bị thương ở tay sau cảnh đánh nhau cùng bạn diễn.
 

Việc Thanh Trực quá nhập tâm đánh bạn diễn bị thương đã bị ban giám khảo nhắc nhở đây là bài học tiết chế cảm xúc khi diễn. Về phần thi, giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét: “Tôi giật mình khi Trực đột ngột biến đổi thành kẻ du côn nhưng đến khi Trực tự sự về tuổi thơ quá kinh khủng của mình thì câu chuyện rất đẹp và Trực diễn rất tốt, đôi tay run rẩy vì đau xót cho cuộc đời. Nhung đã tuyệt vời khi bắt ngay vào câu hát ru làm tăng cảm xúc của Trực”. 

Giám khảo Việt Trinh cũng khen ngợi hai thí sinh có sự kết nối và bắt cặp với bạn diễn tốt.

Giám khảo Charlie Nguyễn khen Thanh Trực và Dương Hồng Nhung có nhiều tiềm năng và triển vọng từ cách diễn hình thể đến nội tâm và thoại, nếu đóng phim hai bạn sẽ khiến đạo diễn hài lòng. Tuy nhiên trong 1 tiết mục sử dụng hai thể loại hài tình cảm và bi kịch khiến khán giả khó theo dõi. Về kịch bản, đạo diễn Charlie Nguyễn cho rằng hai người giang hồ xa lạ, gặp nhau lần đầu, giành nhau địa bàn lại có thể ngồi lại với nhau moi hết “ruột gan” để tâm sự với nhau thì chưa hợp lý. Vì hai người giang hồ lần đầu gặp nhau chắc chắn không ai tin ai và tình huống trải qua cũng chưa đủ để bộc lộ hết với nhau nên phần sau diễn không cảm xúc. Nếu đổi lại kịch bản Nhung và Trực đã biết nhau từ trước và gặp nhau thường xuyên sẽ hợp lý hơn khi ngồi xuống tâm sự với nhau.

phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 6
Các giám khảo lo lắng khi các diễn viên không tiết chế cảm xúc khi diễn.
 

Chọn thể loại tâm lý tình cảm, thí sinh Hoàng Kim Uyên dự thi với tiết mục “Nếu”. Cô vào vai nữ bác sĩ tài giỏi đang hạnh phúc vì sắp lên xe hoa với người mình yêu và được mẹ chồng tương lai rất yêu thương. Nhưng chỉ trước 3 ngày cưới, chồng tương lai của cô bị tai nạn giao thông, được đưa đến bệnh viện của cô mà cô không hay biết nên đã ưu tiên thực hiện ca phẫu thuật của 1 bệnh nhi bị sốt xuất huyết não. Đến thi thực hiện xong ca mổ, Uyên mới biết chồng mình đã qua đời.

Khi Uyên nhận được túi đồ của chồng tương lai để lại với chiếc áo blouse trắng được chồng tỉ mỉ thêu tên cô và chiếc nhẫn đính hôn chưa kịp trao, cô cảm giác như linh hồn người chồng đang ở bên cạnh mình. Quá đau khổ vì là bác sĩ mà cô không cứu được chính người thân của mình nên Uyên quẫn trí định tự tử nhưng may mắn được đồng nghiệp kịp thời ngăn cản. Mẹ chồng tương lai của Uyên đã khuyên nhủ cái chết của con trai bà không phải do cô và động viên Uyên phải tiếp tục sống.

phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 7
Hoàng Kim Uyên dự thi với tiết mục “Nếu”.
 

Giám khảo Việt Trinh nhận xét: “Kịch bản rất nhân văn. Tuy nhiên, ở đoạn người cha của bệnh nhi vào cảm ơn, Uyên không có giao lưu với bạn diễn mà chỉ tập trung khóc lóc nhiều quá. Uyên nên phân chia từng cung bậc cảm xúc, thấy được từng tích tắc cảm xúc để cuối cùng bộc phát thì người xem sẽ thổn thức và thương yêu nhân vật. Chi tiết Uyên nhìn thấy vết bớt trên tay của nạn nhân đáng lẽ em phải kéo ngay tấm vải che mặt để xem có đúng là chồng mình không nhưng em lại ôm ấp ngay”.

Cũng đồng tình với giám khảo Việt Trinh, giám khảo Trương Ngọc Ánh tiếc nuối: “Hoàng Kim Uyên đã diễn vai nặng ký từ đầu đến cuối phải giữ một cảm xúc không dễ dàng, đỉnh điểm kết thúc là khi Uyên ngồi xuống xem những món đồ mà người chồng để lại trước khi ra đi. Nếu phần diễn của Uyên kết thúc ở đó thì điểm của Uyên sẽ rất cao nhưng Uyên lại tiếp tục diễn hụt hơn khiến cho cảm xúc của người xem bị lơi”.

Giám khảo Charlie Nguyễn gợi ý: “Nếu kịch bản trước khi Uyên phẫu thuật cậu bé đang nguy kịch và đã biết bệnh nhân kia là chồng của mình, nhưng Uyên phải chọn lựa phẫu thuật cho cậu bé thì sau này em tự tử vì đó là sự chọn lựa của mình. Nhưng trong tiết mục Uyên không biết trước nên đó không phải lỗi của em vì em không chọn lựa, dù cho kịch bản ép khán giả phải tin vậy nhưng thực tế không logic. Phần Uyên làm tốt nhất là phần đầu, Uyên có nhiều hành động, làm mọi cách để vực dậy sự sống của người chồng đã chết đến mức mất lý trí, còn những phần sau vì xử lý kịch bản không tốt nên rơi vào tình trạng phơi bày cảm xúc mà không có việc để làm”.

phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 8
Với khả năng diễn xuất tốt nhưng gặp khó khăn ở phần kịch bản bị dài và có một số chi tiết chưa thực tế nên Hoàng Kim Uyên đã nhận được nhiều góp ý của ban giám khảo.
 

Khác với 3 thí sinh trên, Mai Tài Phến chọn vai diễn cổ trang trong tiết mục “Tờ huyết thệ”. Nội dung tiết mục nói về vị tướng trung thành Mai tướng quân (Mai Tài Phến) lên kế hoạch ám sát gã gian thần Trần thừa tướng (Duy Hòa). Cùng lý tưởng vị tướng trẻ tài giỏi, nhiều trung thần khác cũng đã cắn máu viết vào tờ huyết thệ để ủng hộ việc làm của anh. Mai tướng quân đã phái Tiết độ sứ lẻn vào phủ Trần tướng quân để ám sát nhưng không thành công.

Tiết độ sứ bị bắt và Trần thừa tướng cho mời Mai tướng quân đến phủ để đích thân anh phải tra khảo Tiết độ sứ. Một mặt giả vờ tra khảo người của mình, mặt khác lợi dụng cơ hội, Mai tướng quân đã dùng cung tên ám sát Trần thừa tướng nhưng thất bại. Trần thừa tướng đã bắt vợ của Mai tướng quân, dùng cực hình tra khảo để ép anh giao tờ huyết thệ có danh sách của những người chống đối Trần thừa tướng.

Để không liên lụy đến chồng và tỏ rõ khí phách anh thư, vợ của Mai tướng quân đã quyên sinh. Mai tướng quân đã dùng hết sức lực cuối cùng để giết Trần thừa tướng.

phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 9
Mai Tài Phến chọn vai diễn cổ trang trong tiết mục “Tờ huyết thệ” đã đem đến màu sắc mới lạ cho khán giả.
 

Lần đầu thể hiện vai diễn cổ trang và chỉ có 1 ngày để tập luyện võ thuật nhưng Mai Tài Phến đã thể hiện tốt vai diễn và nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo. Giám khảo Việt Trinh ấn tượng: “Mỗi bài thi, Mai Tài Phến đều tìm tòi, thể hiện mình ở các thể loại vai khác nhau và những cố gắng đã có kết quả rất tốt”.

Giám khảo Trương Ngọc Ánh khen ngợi: “Mỗi một thử thách, Mai Tài Phến là 1 màu sắc khiến cho ban giám khảo chờ đợi. Tất cả những động tác của em trong vai diễn rất đúng chứ không hề khiên cưỡng”.

Giám khảo Charlie Nguyễn gợi ý: “Mai Tài Phến rất hợp vai và thể hiện được thần thái của 1 tướng quân. Tuy nhiên về vai diễn và kịch bản có 1 vài chi tiết chưa hợp lý như việc Mai tướng quân giết Trần thừa tướng quá dễ dàng. Hay tình huống Mai tướng quân nhìn thấy vợ của mình bị cực hình như vậy, khán giả sẽ yêu nhân vật hơn nếu như vai diễn có sự yếu đuối. Khi diễn viên yếu đuối thì khán giả sẽ thấy được họ ở trong nhân vật, chứ nếu diễn viên luôn thể hiện vai diễn hình tượng thần thoại hóa thì khán giả không đồng cảm và chia sẻ được”.

phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 10
Mai Tài Phến “đốn tim” giám khảo với vai diễn cổ trang.
 

Kết thúc tập 9, thí sinh Hoàng Kim Uyên đã phải chia tay chương trình. 3 thí sinh lọt vào Top 6 là Huỳnh Thanh Trực, Dương Hồng Nhung và Mai Tài Phến.

phụ nữ 8-Diễn quá sung, Thanh Trực đấm Á quân Cười Xuyên Việt tóe máu trên sân khấu ảnh 11
Hoàng Kim Uyên là thí sinh tiếp theo chia tay chương trình.
 

Tập 10 Gương mặt điện ảnh sẽ tiếp tục chủ đề “Vai diễn tự chọn” với phần thi của 4 thí sinh còn lại là Diễm Phương, Ly Na Trang, Ngô Phương Anh và Phương Trâm, phát sóng lúc 20h45 ngày 29/7 trên kênh HTV9.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày