phunu8_news_0.png

23/08/2015 - 08:08

Những ai yêu môn thể thao xe đạp sẽ không lạ với vị vua thiết kế xe đạp hai bánh này. Didi Senft, với biệt danh “Quỷ Đỏ” là một siêu tín đồ của các chặng đua xe đạp nổi tiếng thế giới, như Tour de France, Tour d’Italia.

Phụ Nữ 8 Didi Senft, ông vua xe đạp 3

Từ năm 1993 đến nay không vòng đua nào thiếu mặt con người này với cách hóa trang kỳ dị ấn tượng: trang phục quỷ đỏ chói với chiếc đinh ba tự chế. Trước mỗi cuộc đua Didi đều đi tiền trạm, chọn cách trang trí riêng của mình cho các vòng đua sẽ đi qua. Cuộc đua hào hứng thêm nhờ sự cổ vũ có một không hai của Didi, những hình đinh ba ông sơn ở chặng đua và cả cách giới thiệu những mẫu xe hai bánh độc đáo đầy sáng tạo được ra đời ở mỗi giải lớn của người đàn ông 60 tuổi người làng Reichenwalde, Đức này.

Phụ Nữ 8 Didi Senft, ông vua xe đạp 4

Không phải là một kỹ sư chuyên nghiệp nhưng thế giới biết đến Didi nhiều ở danh sách sáng chế 100 chiếc kiểu xe đạp lạ, trong đó có cả những chiếc hai bánh “khủng”. Kỷ lục Guinness đã từng ghi danh Didi vào hạng mục chế tạo chiếc guitar có bánh lớn nhất thế giới với chiều cao 4,21 m và dài đến 14,81m. Để đánh dấu sự kiện bóng đá Euro 2008, Didi đã thân chinh điều khiển chiếc "Football Bike" chế tác bằng hằng trăm trái bóng da đạp vòng quanh thị trấn Klagenfurt trước trận Đức gặp Croatia. Tại World Cup 2006 Didi lại đón sự kiện thể thao quan trọng này bằng một kiểu xe đạp khủng nữa chẳng giống ai.

Phụ Nữ 8 Didi Senft, ông vua xe đạp 5

Riêng trong năm 2011, tuy mang quốc tịch Đức nhưng Dieter “Didi” Senft cũng không bỏ lỡ cơ hội từ đám cưới thế kỷ của Hoàng gia Anh để tung ra sáng tạo mẫu xe đạp đặc biệt thứ 101 của mình. Chiếc xe ấn tượng mang tên Royal Rickshaw được ra mắt hôm 11.4 năm ấy tại thị trấn Storkow, miền đông nước Đức đã cuốn hút vô số khách bộ hành. Didi khéo kết hợp phần sau của chiếc Trabant 601 và các phụ tùng khác hình thành chiếc ba gác đạp ngộ nghĩnh. Trong buổi ra mắt, Didi đặt hai hình nhân trong trang phục và khuôn mặt hoàng tử William cùng công nương Kate Middleton trên xe làm khách danh dự. Còn chính ông đạp đi diễu khắp các phố. Những bánh xe mang sắc màu quốc kỳ Anh càng tô đậm không khí lễ hội cho đám cưới thế kỷ này.

 Còn Dieter Senft, thế giới còn có những sản phẩm 2 bánh thú vị nữa để mừng những dịp lễ có một không hai trong thập kỷ hay thế kỷ.

                                                                               MINH TRUNG

Nguồn: Theo AFP

Tin mới trong ngày