phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

20/03/2018 - 15:03

“Đếm ngược tới ngày gặp con yêu” – cuốn sách cung cấp rất nhiều dữ liệu thực tế, các thông tin chi tiết về quá trình mang thai, giúp bạn trải qua trọn vẹn mọi cung bậc cảm xúc, vững tin và an tâm hơn trong suốt thai kì. 

Tại sao lại “đếm ngược” thai kì?

Mang thai là một hành trình tuyệt vời, vui vẻ và kỳ diệu nhưng nó đầy khó khăn. Mẹ bầu sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc, những thay đổi cơ thể nhanh chóng chưa kịp thích nghi…Suốt chín tháng mười ngày, sẽ có hàng tấn những câu hỏi khó nhằn cứ lơ lửng trong đầu. 

Và khoảng thời gian đếm ngược chờ đến ngày hẹn khám thai đầu tiên, chờ đợi được lắng nghe nhịp tim của bé, chờ đợi để bụng bầu dần nhô lên, chờ đợi để không còn bị ốm nghén và mệt mỏi nữa, chờ đợi bé chuyển động trong bụng, chờ đợi ngày được xem hình ảnh siêu âm của bé, chờ cho đến khi bắt đầu chuyển dạ. . . mẹ bầu sẽ biết được từng câu trả lời cho mỗi cột mốc quan trọng khác nhau.

phụ nữ 8-Đếm ngược tới ngày gặp con yêu” - Cẩm nang mang thai, sinh nở hữu ích cho mẹ bầu ảnh 1

Bí kíp để có một thai kì tốt nhất

“Đếm ngược tới ngày gặp con yêu”là cuốn sách ghi lại chặng đường 280 ngày đếm ngược thai kì và 14 ngày sau dự sinh với những thông tin và lời khuyên hữu ích từ sản phụ khoa hàng đầu Hoa Kì.

Mỗi trang sách sẽ trao cho bạn những châm ngôn mang thai theo từng ngày trưởng thành của thai nhi. Ở đó, thai phụ sẽ không còn bỡ ngỡ từ chuyện làm thế nào để nuốt được viên vitamin bầu to tướng, ăn kẹo gì để giảm nghén, tư thế sex nào phù hợp, thông báo thế nào với gia đình khi mang thai, chế độ nghỉ thai sản, tập thể dục thế nào, chọn bác sĩ ra sao, gây tê ngoài màng cứng, đẻ mổ, đẻ thường, chọn đồ nội thất nào phù hợp cho phòng của con… Tất cả đều được trình bày khoa học, rõ ràng, dễ áp dụng.

Dịch giả Đỗ Liên Hương (Mẹ Ong Bông) chia sẻ: “Với tôi, cuốn này đọc rất vui, vì lối hành văn của tác giả cực kỳ hài hước. Tôi cũng đã rất cố gắng để truyền tải cái hài hước đó khi chuyển ngữ sang tiếng Việt, hy vọng là không làm thất vọng. Và vì vui nên đọc không có cảm giác ngồn ngộn thông tin và nặng nề, lượng kiến thức đủ để bạn hiểu về quá trình 280 ngày thai kỳ”.
Bên cạnh những thông tin khoa học từ các bác sĩ, chuyên gia sản phụ khoa, cuối mỗi ngày đếm ngược, cuốn sách còn cung cấp thêm phần “Thông tin từ các chiến hữu” – những người đã đang làm mẹ bỉm sữa với những lời khuyên thực tế, những lời động viên quý báu để thành công vượt qua 9 tháng 10 ngày tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn.

Với “Đếm ngược tới ngày gặp con yêu” - Đếm ngược thai kì,bạn hiểu rằng bạn sẽ trở thành một người mẹ tuyệt vời – bởi bạn thực sự quan tâm và luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bản thân cũng như cho em bé thân yêu của bạn!

phụ nữ 8-Đếm ngược tới ngày gặp con yêu” - Cẩm nang mang thai, sinh nở hữu ích cho mẹ bầu ảnh 2

Thông tin tác giả và dịch giả

Cuốn sách được viết bởi Susan Magee và cố vấn chuyên môn Tiến sĩ Kara Nakisbendi - bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng tại Hoa Kỳ với sự nhiệt tình, đặc biệt hiểu rõ những biến đổi tâm lý thai phụ và có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc, đồng hành cũng như giúp các bà mẹ vượt cạn an toàn. 

Đặc biệt hơn, cuốn sách được:

Chuyển ngữ bởi dịch giả Mẹ Ong Bông (đồng tác giả "Nuôi con không phải là cuộc chiến") 

Hiệu đính bởi Tiến sĩ – Bác sĩ Bùi Chí Thương - Chuyên gia về sản phụ khoa và phẫu thuật nội soi phụ khoa của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM

July


 


 

Tin mới trong ngày