phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/01/2019 - 16:39

Lần đầu tiên trong 10 tập phát sóng của Én Vàng Nghệ Sĩ, nam ca sĩ Sơn Ngọc Minh đã nhận được số điểm cao nhất, có được bài thi ấn tượng nhất và trình bày tự tin nhất. Song, trớ trêu thay, anh lại là thí sinh phải dừng chân trong đêm thi quyết định top 4 tối qua khi có tổng điểm thấp hơn Tim, Băng Di, Ngô Phương Anh và Tuyền Tăng.

Đêm thi thứ 10 của Én Vàng Nghệ Sĩ có chủ đề “Con số”, các thí sinh được chọn 1 con số ngẫu nhiên và đưa ra những câu chuyện và thông điệp về con số này.

Sơn Ngọc Minh chọn con số 5 và thể hiện rất tự tin bài thi của mình. Đầu tiên, số 5 với Sơn Ngọc Minh đó là 5 yếu tố hình thành nên vạn vật: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, cùng 5 hành tinh tương ứng là: Sao Kim, Sao Mộc, sao Mộc, sao Thủy, sao Hỏa, sao Thổ. Trên trái đất có 5 châu và có 5 kim loại được sử dụng nhiều nhất là: vàng, bạc, đồng, chì và sắt.

Lá Quốc kỳ của Việt Nam cũng có hình ngôi sao 5 cánh, tượng trưng cho 5 tầng lớp: Sĩ, Nông, Công, Thương, Binh. Việt Nam có 5 thành phố trực thuộc trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Vào dịp Tết, người Việt thường đi Chùa cầu bình an với 5 điều mong mỏi đó là: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh (Ngũ phúc). Vào dịp Tết, trên bàn thờ gia tiên của người Việt đềuchưng mâm ngũ quả. Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín là 5 đức tính cần phải có của người Việt.

Nói về số 5 của bản thân, Sơn Ngọc Minh cho rằng đây con số tạo nên 5 giá trị của anh đó là biết xin lỗi, biết cảm ơn, biết cố gắng, biết tin tưởng và là top 5 của Én Vàng Nghệ Sĩ 2018. Anh kêu gọi mỗi người dành 5 phút cuối ngày để suy nghĩ cho bản thân. 2 phút đầu dùng để nghĩ lại những hoạt động trong ngày, 2 phút sau dành để lắng nghe cơ thể và 1 phút cuối cùng dùng để nói lời cảm ơn với những người xung quanh và con tim mình.

phụ nữ 8-Đêm cuối tại Én Vàng Nghệ Sĩ 2018, Sơn Ngọc Minh tỏa sáng và gây bất ngờ cho Giám khảo ảnh 1

Với bài thi có nội dung được biên tập kỹ lưỡng, chặt chẽ, trình bày thuyết phục, phong cách tự tin, Sơn Ngọc Minh đã gây bất ngờ cho tất cả các giám khảo. Giám khảo Thanh Bạch dành cho Sơn Ngọc Minh điểm 10 và khen bài thi ngắn gọn nhưng đầy đủ và thông minh.

Giám khảo Vũ Thành Vinh hơi tiếc vì mãi đến vòng thi này Sơn Ngọc Minh mới tỏa sáng như thế. Giám khảo Phước Lập cảm động muốn khóc vì bài thi tuyệt vời và ý nghĩa của Sơn Ngọc Minh. Số điểm của Sơn Ngọc Minh là 38,5 điểm,cao nhất đêm thi. 

Tiết mục của Sơn Ngọc Minh

Ca sĩ Tim chọn con số 13 – con số mà nhiều người vẫn sợ hãi vì gắn liền với những điềm gở, ma quỷ và xui xẻo. Tuy nhiên, câu chuyện của Tim về anh Nguyễn Anh Phong – đại diện của Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) đã khiến giám khảo xúc động. Cuộc đời của anh Phong là con số 13 đầy bất hạnh.

8 tuổi đã rời khỏi vòng tay cha, 15 tuổi đã phải tự mình kiếm tiền đi học. 18 tuổi một thân một mình lên Sài Gòn làm mọi ngành nghề để sống…Những biến cố cứ liên tục ập xuống cuộc đời anh. Anh đã từng cố gắng trở mình và cũng đã thành công. Tuy nhiên, khi đang ở trên đỉnh danh vọng với công việc mà nhiều người mơ ước thì bác sĩ cho hay anh chỉ có thể sống không quá 5 năm.

Trong 2 năm sau ngày nhận hung tin đó, anh Phong đã làm tất cả mọi thứ để có tiền mua cho mẹmình 1 căn nhà và 1 sổ tiết kiệm để khi anh mất bà có nơi nương tựa. Thậm chí, anh cũng đã tự đi tìm để mua cho mình 1 chiếc áo quan, một hủ cốt đúng sở thích, một nơi để an táng… Nhưng, từ lời động viên của mẹ, một lần nữa anh lại trở mình bằng cách làm thiện nguyện, chở che cho những con người cũng mang phận số 13 không may mắn như mình. Anh Phong cho biết lý do anh giúp đỡ những người bị nhiễm HIV vì anh cảm nhận được sự cô độc, bị xa lánh và cảm giác thèm được chia sẻ, động viên của họ. Anh mong mọi người bao dung và mở rộng vòng tay hơn.

Sau phần chia sẻ của anh Nguyễn Anh Phong, Tim đã quỳ xuống xin lỗi vị khách mời của mình vì những lần vô cảm của anh đã vô tình làm tổn thương đến những người mang phận số 13, những lần anh không dám chạm tay vào họ, những ánh mắt có phần kỳ thị của mình…

phụ nữ 8-Đêm cuối tại Én Vàng Nghệ Sĩ 2018, Sơn Ngọc Minh tỏa sáng và gây bất ngờ cho Giám khảo ảnh 2

Tiết mục kết thúc với ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống do Tim và anh Nguyễn Anh Phong hát live trên sân khấu. Các giám khảo đã đứng lên trước hình ảnh quá đẹp và nhân văn của tiết mục. Giám khảo Vũ Thành Vinh cho biết anh từng tham dự chương trình Dải Băng Đỏ (giải thường niên do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam (VNP+) tổ chức) và hứa năm sau, Truyền thông Khang sẽ đứng ra tổ chức Lễ trao giải lần thứ 5 của chương trình.

Giám khảo Phước Lập dành lời khen cho Tim nhưng theo anh, Tim cần thêm năm tháng và kỹ năng để làm tốt hơn phần kết nối với khách mời, kết nối với nội dung được chia sẻ. Giám khảo Tùng Leo kỳ vọng Tim mang đến cách tiếp cận đề tài và thể hiện mới hơn.

Giám khảo Thanh Bạch khen Tim trên cả tuyệt vời. Anh nhận được số điểm 38. 

Tim gây xúc động với câu chuyện về những người mang phận số 13 không may mắn

Diễn viên Băng Di lựa chọn con số 7 với những thông tin thú vị về con số bí ẩn này mà khoa học vẫn chưa giải đáp được. Cô tiếp tục chọn lựa hình thức hài kịch vốn làphong cách riêng và cũng là thế mạnh của mình để chuyển tải những thông tin thú vị này. Trong phần kịch, Băng Di vào vai một cô giáo nổi loạn, yêu thời trang và có cách dạy học kiểu mới.

Với lý do bị người yêu bỏ 7 ngày, cô chọn con số này làm chủ đề để dạy cho các học sinh của mình. Cô đưa ra những thông tin thú vị như: một tuần có 7 ngày, thế giới có 7 kỳ quan, con người có 7 trạng thái tình cảm khác nhau, Ngưu lang Chức nữ mỗi năm chỉ được gặp nhau vào ngày 7 tháng 7, Eva được tạo ra từ chiếc xương sườn thứ 7 của Adam, một tờ giấy không thể gấp được quá 7 lần, bảng màu cơ bản có 7 màu, trên mặt con người có thất khiếu (7 cái lỗ), 7 là số duy nhất trong tiếng Việt có dấu hỏi và là số duy nhất trong tiếng Anh phát âm bằng 2 âm tiết….

Với cô, con số 7 là con số còn có thể tiến được, có thể lùi được.

phụ nữ 8-Đêm cuối tại Én Vàng Nghệ Sĩ 2018, Sơn Ngọc Minh tỏa sáng và gây bất ngờ cho Giám khảo ảnh 3

Với sự độc đáo của con số 7, Băng Di hy vọng mỗi người cũng giống như con số này có thể tạo được dấu ấn riêng biệt, thú vị cho mình. Các giám khảo khá thích thú với bài thi của Băng Di. Giám khảo Phước Lập khen cô có duyên.

Giám khảo Tùng Leo cho rằng có lẽ cô nên tiếp tục với phong cách dẫn hài hước của mình và cho rằng nhờ bài thi của Băng Di mà anh mới biết được nhiều thông tin thú vị về con số 7. Tuy nhiên, anh mong muốn đàng sau những thông tin thú vị đó là 1 giá trị nào đó đọng lại trong lòng khán giả.

Giám khảo Thanh Bạch khen Băng Di có khẩu khí, năng lượng. Số điểm Băng Di nhận được là 38,25 điểm. 

Băng Di bật mí những thông tin huyền bí của số 7 mà không phải ai cũng biết 

VJ Tuyền Tăng mang đến câu chuyện dễ thương về tình cảm của cô và người anh trai. Cô chọn con số 2 vì muốn thông qua tiết mục này để nói lời yêu thương với người anh hai đã luôn che chở, yêu thương và bảo vệcô từ nhỏ đến lớn. Tiết mục chạm đến cảm xúc người xem khi Tuyền Tăng tái hiện lại những hình ảnh nghịch ngợm của cô ngày còn bé với anh trai của mình, cũng giận dỗi và cảm thấy phiền phức khi anh trai cứ suốt ngày “theo đuôi” và kiểm soát em gái, nhưng đến khi anh trai đi lấy vợ và có gia đình riêng thì cô lại hụt hẫng và cảm thấy trống vắng…

Diễn xuất tự nhiên, đáng yêu của 2 diễn viên Tống Yến Nhi và Bảo Anh trong vai 2 anh em của Tuyền Tăng lúc nhỏ cũng đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của tiết mục. Đặc biệt, ca khúc Anh trai, Em gáido chính Tống Yến Nhi sáng tác và cùng trình bày với Bảo Anh cũng là một dấu ấn riêng của tiết mục.

phụ nữ 8-Đêm cuối tại Én Vàng Nghệ Sĩ 2018, Sơn Ngọc Minh tỏa sáng và gây bất ngờ cho Giám khảo ảnh 4

Với bài thi này, Tuyền Tăng đã nhận được nhiều lời khen của giám khảo và khiến cho giám khảo Tùng Leo xúc động. Anh cho biết những gì trong tiết mục của Tuyền Tăng cũng chính là những gì diễn ra trong gia đình anh. Anh cũng em gái và anh yêu thương em mình hết mực,không cho phép ai làm tổn thương em gái mình.

Anh đánh giá cao Tuyền Tăng vì trong 5 bài thi về con số, duy chỉ có bài của cô nói về con người, song anh cũng góp ý Tuyền Tăng về nhịp dẫn bị chậm nên có những đoạn cao trào để hấp dẫn hơn. Tuyền Tăng nhận được số điểm 38. 

Tuyền Tăng gợi lại “bầu trời tuổi thơ” của nhiều người trong tiết mục dễ thương về anh trai

Nữ diễn viên Ngô Phương Anh chọn số 4 – con số được coi là “xui xẻo”, không chỉ riêng ở Việt Nam mà ở nhiều nước Châu Á. Tuy nhiên, với Ngô Phương Anh, số phận của mỗi người do chính bản thân họ quyết định chứ không phải do những con số. Cô cho rằng số 4 là bài học về công nghệ 4.0 mà cô vẫn đang cố gắng học hỏi từng ngày, là cách sống “cho” đi nhiều hơn bởi trong tiếng Anh số 4 là “Four”, đồng âm với từ “for” (dịch ra tiếng Việtlà “cho”). Và cuối cùng, số 4 với cô đó là 4 mục tiêu của con người trong xã hội tiến bộ: Hòa bình, tự do, gắn kết và phát triển.

Giám khảo Thanh Bạch cho rằng tiết mục tuần này của Ngô Phương Anh không dở nhưng có quá nhiều kẽ hỡ và những thông điệp chưa được logic. Số điểm của Ngô Phương Anh là 37,5 – thấp nhất trong 5 thí sinh. 

Ngô Phương Anh tự tin chọn số 4 “xui xẻo” 

Mặc dù là người có số điểm cao nhất đêm thi thứ 10 nhưng cộng với đêm thi tuần trước, Sơn Ngọc Minh là thí sinh có tổng điểm thấp hơn nên đành phải chia tay với Én Vàng Nghệ Sĩ 2018. Người đang có tổng điểm cao nhất là Tim với 76,5 điểm, kế đến là 3 thí sinh nữ có cùng số điểm 76,25 là Băng Di, Tuyền Tăng và Ngô Phương Anh. 

July


 


 

Tin mới trong ngày