phunu8_news_0.png

29/05/2020 - 15:26

Đạo diễn lừng danh Christopher Nolan hé lộ rằng đã mua Boeing 747 để quay cảnh máy bay nổ tung khi đâm vào tòa nhà trong phim “Tenet”.

Trong lúc nhiều phim điện ảnh hoãn phát hành đến cuối năm và thậm chí sang tận 2021 thì "Tenet" của Christopher Nolan vẫn ra rạp vào tháng 7. 

Khi trailer (đoạn quảng bá ngắn) của "Tenet" tung ra, Christopher Nolan chia sẻ với tạp chí Total Film của Anh rằng đã mua một chiếc Boeing 747 để quay cảnh đâm máy bay vào tòa nhà, nổ tung thay vì dùng kỹ xảo.

dao-dien-phim-tenet-mua-boeing-747-quay-canh-no-tung-may-bay.jpg
Đạo diễn Christopher Nolan
 

Theo Christopher Nolan, khi thị sát bối cảnh ở Victorville, Nam California – Mỹ, ông đi qua một "nghĩa địa" máy bay, nơi hàng trăm máy bay cũ đậu. "Tôi đã lên kế hoạch dùng mô hình, dựng cảnh kết hợp hiệu ứng kỹ xảo để thực hiện cảnh hành động này. Tuy nhiên, chúng tôi đã phân tích các con số, lên kế hoạch tính toán để thấy rằng mua một chiếc máy bay kích cỡ thật và tạo cảnh cháy nổ sẽ tạo hiệu ứng thật hơn trước ống kính so với cảnh dựng và kỹ xảo" - Christopher Nolan nhận định.

Đạo diễn 49 tuổi mô tả cảnh này là một trong những cảnh ấn tượng của phim. Christopher Nolan không tiết lộ giá mua nhưng cho biết máy bay được mua là loại cũ.

dao-dien-phim-tenet-mua-boeing-747-quay-canh-no-tung-may-bay1.jpg
Cảnh đâm máy bay
 
dao-dien-phim-tenet-mua-boeing-747-quay-canh-no-tung-may-bay2.jpg
Và bốc cháy
 
dao-dien-phim-tenet-mua-boeing-747-quay-canh-no-tung-may-bay3.jpg
Robert Pattinson (trái) tham gia phim
 

Nam diễn viên Robert Pattinson cho biết cảnh quay là trải nghiệm "có một không hai" trong cuộc đời diễn viên. "Tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình có thể chứng kiến cảnh một chiếc Boeing 747 thực sự bị nổ tung" – Robert Pattinson từng thổ lộ. 

"Tenet" có ngân sách đầu tư lên đến hơn 200 triệu USD, bao gồm bối cảnh quay ở 7 nước: Đan Mạch, Estonia, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Anh và Mỹ. Trailer có nhiều cảnh hành động hoành tráng.

Christopher Nolan lừng lẫy với các tác phẩm: "Dunkirk", "Inception", "Interstellar", "The Dark Knight"…

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày