phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

13/09/2017 - 10:55

Đảm nhận vị trí giám khảo cho game show truyền hình mới toanh mang tên Kỳ Tài Lộ Diện, nam danh hài đã không giấu được cảm xúc đầy xúc động của chính mình.

Là người xuất thân từ đoàn hát tạp kỹ, từng học rất nhiều bộ môn từ múa, hát, cho đến xiếc, ảo thuật, lại có hơn 20 năm đảm nhận vai trò nhà sản xuất các chương trình giải trí tại hải ngoại, danh hài Vân Sơn rất hào hứng khi tham gia chương trình Kỳ Tài Lộ DIện ở vị trí giám khảo chính. Nam danh hài không giấu được niềm vui khi lần đầu có một sân chơi dành riêng cho các nghệ sĩ xiếc của Việt Nam, để đưa bộ môn nghệ thuật này đến gần với khán giả.

Anh cũng cho biết, bản thân đã từng đi và xem rất nhiều buổi biểu diễn xiếc ở nhiều nước trên thế giới và anh nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới và cảm thấy tiếc vì các tài năng chưa có điều kiện để phát huy và được đông đảo khán giả biết đến. Anh hứa sau khi chương trình Kỳ Tài Lộ Diện kết thúc, anh sẽ tổ chức các đêm diễn dành cho các nghệ sĩ xiếc của chương trình tại Trung tâm The V Show của mình.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn: Tôi nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới ảnh 1

Ngoài Vân Sơn, Kiều Oanh cho biết ở cương vị giám khảo kỹ năng biểu diễn, chị sẽ đánh giá công tâm các tiết mục. Bản thân chị đặc biệt yêu mến các nghệ sĩ xiếc, nhất là các thí sinh ở bảng công năng – những người đã phải trải qua rất nhiều đau đớn về thể xác, khổ luyện để có được những công phu đặc biệt.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn: Tôi nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới ảnh 2
Kiều Oanh cùng Vân Sơn sẽ là 2 giám khảo về kỹ năng biểu diễn.
 

Không chỉ là giám khảo chuyên môn xuyên suốt, sư phụ Kao Long còn là cố vấn chuyên môn của chương trình. Ông cho biết các thí sinh tham gia Kỳ Tài Lộ Diện được chương trình tuyển chọn gắt gao và đều là những người có nhiều khả năng, có thể vượt qua các vòng thử thách của chương trình.

Ông cũng cho biết, việc chia ra các bảng thi chuyên sâu và đặc trưng của từng bộ môn, nhất là Ảo thuật (gồm 3 bảng: Trò khéo, Đồ lớn, Đường phố) sẽ giúp cho khán giả hiểu hơn về sự đa dạng của bộ môn Ảo thuật. Ở bảng Công – bảng thi dành cho những màn biểu diễn công phu thử thách giới hạn chịu đựng của con người - cũng được chắt lọc khá kỹ càng, không quá ghê rợn để không gây phản cảm trên sóng truyền hình, đồng thời vẫn khuyến cáo khán giả không nên làm theo dưới mọi hình thức.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn: Tôi nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới ảnh 3
Sư phụ Kao Long (thứ 2, từ trái qua) chia sẻ các tiết mục đều được các sư phụ tư vấn trong việc dàn dựng để mang đến cho khán giả truyền hình những tiết mục biểu diễn sạch và đẹp.
 

Từ ước mơ đưa nghệ thuật xiếc đến gần khán giả, để khán giả khắp mọi miền đất nước có thể xem được xiếc trên truyền hình, NSƯT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh đã nung nấu ý tưởng và thực hiện chương trình Kỳ Tài Lộ Diện - một gameshow dành cho các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực xiếc.

Ngay từ vòng sơ tuyển, Kỳ Tài Lộ Diện đã thu hút sự quan tâm của khá đông các nghệ sĩ xiếc, từ chuyên nghiệp đến không chuyên. Sau vòng sơ tuyển, chương trình tuyển chọn được 36 nghệ sĩ, đa phần đều là những nghệ sĩ đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề. 36 thí sinh được chia thành 4 bảng (Công năng, Trò khéo, Đồ lớn và Đường phố), mỗi bảng gồm 9 người.

Chương trình bao gồm 5 vòng thi: Xuất quân, Chọn quân, Tứ chiến, Đối kháng và Lộ diện (chung kết xếp hạng).

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn: Tôi nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới ảnh 4

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn: Tôi nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới ảnh 5

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn: Tôi nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới ảnh 6
Kỳ Tài Lộ Diện là chương trình gameshow đầu tiên đưa xiếc đến gần với khán giả hơn.
 

2 giám khảo về kỹ năng biểu diễn gồm danh hài Vân Sơn và danh hài Kiều Oanh. Đây là 2 danh hài có nhiều kinh nghiệm tổ chức và biểu diễn sân khấu, với các tiết mục đậm tính giải trí. Đặc biệt, danh hài Vân Sơn đã từng theo đoàn hát tạp kỹ từ năm 16 tuổi nên anh có sự đồng cảm nhiều với các nghệ sĩ biểu diễn tạp kỹ.

Giám khảo chuyên môn và xuyên suốt là sư phụ Kao Long - Nghệ sĩ tạp kỹ với hơn 40 năm hoạt động trong nghề Xiếc công năng và huấn luyện Xiếc thú, hiện đang là Chủ tịch Chi hội xiếc - Ảo thuật – Hội sân khấu TP.HCM. Giám khảo chuyên môn luân phiên là các sư phụ nổi tiếng với nhiều thành tích trong nghề như: Sư phụ Minh Tân, sư phụ Hoàng Nghiêm, sư phụ KTay, sư phụ Nguyễn Thanh.

Trailer Kỳ tài lộ diện

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện sẽ chính thức lên sóng từ ngày 15/9/2017, vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày