phunu8_news_0.png

You are here

01/07/2017 - 13:10

Tuần này, Vân Sơn thể hiện sự ga lăng hết mức dành cho nữ giám khảo chính của chương trình: danh hài Việt Hương. Trong lúc ra chào khán giả ở đầu chương trình, Vân Sơn đã bất ngờ bế Việt Hương từ cánh gà ra sân khấu với vẻ mặt rất trìu mến.

Danh hài Vân Sơn tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo khách mời trong tập 6 của chương trình Cười Xuyên Việt 2017. Mặc dù là một nghệ sĩ, một nhà sản xuất rất nổi tiếng ở hải ngoại nhưng Vân Sơn là người rất bình dị, thân thiện và gần gũi với mọi người.

Với các thí sinh, anh cũng đưa ra những góp ý nhẹ nhàng, chân tình. Không những vậy, tuần này, anh còn thể hiện sự ga lăng hết mức dành cho nữ giám khảo chính của chương trình: danh hài Việt Hương.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 1
Vân Sơn cùng Việt Hương ngồi ghế giám khảo trong tập 6 Cười xuyên Việt.
 

Trong lúc ra chào khán giả ở đầu chương trình, Vân Sơn đã bất ngờ bế Việt Hương từ cánh gà ra sân khấu với vẻ mặt rất trìu mến. Anh trêu chọc Việt Hương là do bậc thang của sân khấu cao, sợ Việt Hương… bước không tới nên để anh bế cho an toàn.

Đáp lại lời trêu chọc của đàn anh, Việt Hương cho rằng lúc ở hải ngoại, Vân Sơn thường tổ chức các cuộc thi hoa hậu nên khi nhìn thấy chị, tưởng là mẹ của hoa hậu nên “bưng” xuống để an toàn cho chương trình chứ không phải vì Vân Sơn “tốt lành” với mình. Việt Hương cho rằng, trong tập này chị xuất hiện với trang phục áo dài nền nã nên không muốn làm lố nhưng cuối cùng cũng đã bị Vân Sơn làm cho lố trên sân khấu.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 2

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 3
Việt Hương được Vân Sơn bế kiểu công chúa khi ra sân khấu.
 

Đêm thi thứ 6 của Cười Xuyên Việt 2017 có chủ đề “Ước Mơ”, là đêm tranh tài của 4 thí sinh đầu tiên (trong tổng số 8 thí sinh) của bảng Triển vọng. Điểm tuyệt đối đầu tiên của bảng này đã được danh hài Việt Hương và Vân Sơn trao cho thí sinh Hoàng Phúc – thí sinh từng có số điểm cao nhất trong vòng thi đầu tiên với màn ứng biến xuất sắc, vượt qua “lệnh cấm” giả gái của giám khảo Trung Dân.

Tiết mục tối qua của Hoàng Phúc mang tên “Trở về tuổi thơ”, do đạo diễn Diệp Tiên làm cố vấn. Trong tiết mục, Hoàng Phúc vào vai một người đàn ông lớn tuổi, trốn khỏi viện dưỡng lão ra công viên chơi để tìm lại tuổi thơ của mình.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 4
Hoàng Phúc với tiết mục mang tên “Trở về tuổi thơ”.
 

Trong công viên, ông đã gặp 2 đứa bé đang say sưa vẽ tranh. Vốn cũng là 1 họa sĩ nên ông lão làm quen với 2 đứa trẻ và rủ chúng cùng chơi những trò chơi dân gian mà lúc nhỏ ông thường chơi, rồi sau đó ông cho chúng xem quyển nhật ký của mình.

Trong quyển nhật ký có những hình ảnh do ông vẽ làng quê, có cánh đồng, có người mẹ tần tảo nuôi ông lớn khôn từ những gánh chè nặng trĩu… Lúc còn là một đứa trẻ, ông ước mơ được làm một cánh diều để bay thật cao, thật xa để ngắm nhìn làng quê thân yêu và đặc biệt là được bay theo mẹ ông đến bất kỳ nơi đâu mà bà đến.

Ông đã tặng cho 2 đứa trẻ cánh diều kỷ niệm của mình và ngược lại, 2 đứa trẻ cũng nhờ những người bạn của mình hợp sức lại để nâng ông lão bay lên như cánh diều giúp ông hoàn thành ước nguyện. 

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 5
Hoàng Phúc vào vai một người đàn ông lớn tuổi, trốn khỏi viện dưỡng lão ra công viên chơi để tìm lại tuổi thơ của mình.
 

Tiết mục đã khiến cho giám khảo Việt Hương, Vân Sơn và Huỳnh Lập rơi nước mắt, nhất là ở cảnh người mẹ của nhân vật xuất hiện trong hồi tưởng của Hoàng Phúc với gánh chè và lời rao mộc mạc. Nữ danh hài Việt Hương dọa trừ điểm Hoàng Phúc vì tội làm cho chị khóc. Nói là vậy nhưng Việt Hương đã dành cho Hoàng Phúc 10 điểm.

Việt Hương chia sẻ: “Không biết tại sao chị lại khóc? Có lẽ vì chị vừa mới giỗ má 4 năm nên khi thấy nhân vật bà bán chè trong tiết mục, chị lại nhớ má quá trời!”. Chị lý giải vì sao mình và Vân Sơn hay khóc khi nhắc đến mẹ là bởi vì với những người nghệ sĩ hay đi sớm về khuya. Mẹ chính là người hay chờ đợi chị về, dù khuya đến cỡ nào thì bao giờ người mở cửa đón chị về cũng là mẹ.

Riêng với Việt Hương, do hoàn cảnh chỉ có một mẹ một con (Bố mẹ Việt Hương ly dị khi cô còn nhỏ. Hai chị em cô về sống với mẹ. Năm lên 13 tuổi, người chị về sống với ba. Chỉ còn Việt Hương cùng mẹ che chở cho nhau), nên khi thấy hình ảnh người mẹ trên sân khấu, chị như bị đánh trúng đòn huyệt nên xúc động chứ không phải vì “mít ướt”.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 6
Việt Hương xúc động khi theo dõi phần thi của Hoàng Phúc.
 

Giám khảo Vân Sơn cũng nghẹn giọng cho biết: “Trong vở kịch này anh là người bị tác động nhiều nhất vì trước tiên, anh là người già nhất trong chương trình và đã có những lúc anh ước mơ trở lại tuổi thơ để thực hiện những điều chưa thực hiện được”. Thứ hai là tiết mục gợi anh nhớ đến mẹ của mình bởi bà chỉ vừa mất cách đây 1 năm”. Theo anh, tiết mục mang lại tiếng cười sảng khoái, nhẹ nhàng, đậm chất nhân văn.

Danh hài Việt Hương cũng đánh giá Hoàng Phúc diễn nhẹ nhàng, không bị lên gân, không có cảm giác như đang xem kịch, thí sinh đi vào vở thật bình tĩnh đúng như nhân vật người già. Kết thúc phần nhận xét, Việt Hương làm hành động thể hiện 1000 nụ hôn tặng cho Hoàng Phúc.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 7
Hoàng Phúc khiến danh hài Việt Hương, Vân Sơn khóc vì nhớ người mẹ quá cố.
 
phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 8
Với tiết mục này, Hoàng Phúc nhận được 2 điểm 10 từ Giám khảo Vân Sơn, Việt Hương. 
 

Thí sinh Tuấn Anh dự thi với tiết mục đầy tình cảm mang tên Thám tử mồ côi. Hỗ trợ cho Tuấn Anh là các diễn viên đã từng góp mặt trong vòng thi trước và có thêm sự hỗ trợ đặc biệt của em trai anh là Tuấn Dũng – Á quân Cười Xuyên Việt 2016.

Trong tiết mục, Tuấn Anh vào vai Tuất – một chàng trai lớn lên ở cô nhi viện, đang làm người giúp việc cho một gia đình giàu có. Một ngày nọ, một toán cướp đột nhập vào nhà và uy hiếp các thành viên trong gia đình. Tuất và ông quản gia may mắn chạy thoát được. Tuy nhiên, anh quyết định quay lại để cứu mọi người vì muốn trả ơn cưu mang của gia đình ông bà chủ, mặc khác anh muốn thực hiện ước mơ làm thám tử.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 8
Tuấn Anh dự thi với tiết mục đầy tình cảm mang tên Thám tử mồ côi.
 

Tuất đã đánh nhau với tay cầm đầu bọn cướp và cắn vào tay hắn khiến hắn hoảng sợ mà bỏ chạy. Tuy nhiên, lúc này “trùm cuối” của nhóm cướp xuất hiện chính là ông quản gia. Gã “Trùm cuối” thuyết phục Tuất đi theo hắn học nghề nhưng anh không chịu, quyết ở lại để giải cứu mọi người. 

Thấy không thể thuyết phục được Tuất, gã trùm cuối đành uy hiếp mọi người bằng quả bom đã được giấu trong người của ông chủ nhà. Trong lúc hoảng loạn, Tuất đã cứu được ông chủ nhà vì may mắn cắt đúng sợi dây điện nối vào quả bom. Trước khi bỏ đi, trùm cuối đã khóa cửa lại và cho biết vẫn còn 1 quả bom được giấu trong người của Tuất.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 9
Diễn biến đầy căng thẳng khi gặp bọn cướp.
 

Trong khoảnh khắc đón nhận cái chết của mình,Tuất cho biết ước mơ lớn nhất của mình đó là có cha, có mẹ, có gia đình để che chở lúc anh gặp nguy hiểm. Lúc này, gia đình ông chủ nhà mới cho Tuất biết từ lâu họ không hề xem anh là người ăn kẻ ở mà xem anh như con ruột và người thân trong gia đình.

Khi tiếng tích tắc của quả bom vang lên, Tuất đẩy mọi người tránh xa mình để họ không bị liên lụy. Một tiếng nổ vang lên, tất cả mọi người cùng đứng lên hát mừng sinh nhật Tuất. Nhóm cướp và trùm cuối xuất hiện với chiếc bánh sinh nhật trên tay. Hóa ra tất cả chỉ là màn kịch của ông bà chủ nhà và quản gia dựng lên để vừa mừng sinh nhật của Tuất, vừa giúp anh mở lòng để mọi người trong gia đình có thể hiểu nhau hơn và quan trọng là giúp anh hoàn thành ước mơ làm thám tử. Tuy làm thám tử không được suôn sẻ lắm nhưng Tuất rất hạnh phúc vì ước mơ lớn nhất của anh đã thành sự thật. 

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 10
Cái kết đầy bất ngờ trong tiết mục của anh trai Á quân CXV 2016.
 

Đánh giá về tiết mục, danh hài Việt Hương cho rằng thế mạnh của tiết mục nằm ở phần kịch bản, nhạc và các mảng miếng hài rất dễ chịu, không bị lên gân.

Danh hài Vân Sơn cũng cho rằng tiết mục nhẹ nhàng, dễ thương, từ kịch bản đến diễn viên, đạo cụ sân khấu đều tròn trĩnh và dính với nhau, thật vui và thông minh.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 11
Tổng điểm trung bình mà Tuấn Anh nhận được là: 9,6 điểm và là người nhận được chiếc vé thứ 2 bước vào vòng trong.
 

Mặc dù không may mắn được đi tiếp nhưng tiết mục “Đi thật xa để trở về” của thí sinh nữ Phương Thảo cũng mang đến nhiếu tiếng cười hài hước cho khán giả. Tiết mục có sự hỗ trợ của Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 Nguyễn Anh Tú trong vai võ sĩ UFC, “hà mã làng hài” Vũ Quốc Khánh vai cậu bé con nhà giàu, diễn viên Quỳnh Hồ trong vai mẹ cậu bé và diễn viên Quỳnh Lý trong vai Tam tạng,...

Trong tiết mục, Phương Thảo vào vai bà vú già lắm chiêu. Bà được bố mẹ cậu chủ (Quốc Khánh) thông báo là sẽ cho đi du lịch nước ngoài cùng cậu chủ nhưng chưa nói rõ là sẽ đi nước nào. Bà rất sung sướng vì đây là lần đầu xuất ngoại của mình nên từ chối hết những lời mời đi chơi của những người bạn trong xóm.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 12
Phương Thảo mang đến tiết mục “Đi thật xa để trở về”.
 

Để giúp cho bà vú khỏi bỡ ngỡ khi ra nước ngoài, cậu chủ nhỏ bày ra trò chơi để bà làm quen với những tập quán và những đặc trưng của các nước như trò bắn súng nước của Thái Lan, thi vắt sữa bò của Hà Lan, đấu võ đài UFC Mỹ... Tuy nhiên, khi 2 bà cháu đã chuẩn bị xong mọi thứ thì mẹ của cậu bé thông báo là do hộ chiếu của ông bà hết hạn nên chuyến đi bị hủy bỏ.

Trong lúc cậu bé còn đang thất vọng vì không được đi du lịch thì bà vú chợt nhận ra là thay vì đi nước ngoài, bà sẽ xin phép bố mẹ cậu bé đưa cậu về quê của mình chơi bởi ở quê, có rất nhiều cảnh đẹp và nhiều trò vui, không cần phải đi nước ngoài.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 13

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Việt Hương cho rằng các miếng hài trong tiết mục khá duyên dáng dẫu có lúc chị cũng hơi lo một vài chi tiết. Chị khuyên nữ thí sinh nên theo nghề diễn, đừng từ bỏ ước mơ của mình.

Giám khảo Vân Sơn nhận xét về kỹ thuật diễn của Phương Thảo chẳng có gì đáng chê. Mọi thứ với anh trong tiết mục đều ổn, nhưng có điều anh không thích kịch bản này.

Diễn viên Khả Như – bạn học của Phương Thảo trong trường Sân khấu điện ảnh – cũng cho biết so với tuần trước, tuần này Phương Thảo đã bắt đầu biết quăng miếng hài trên sân khấu. Cô mong bạn mình sẽ tiếp tục tỏa sáng hơn ở đêm thi kế tiếp.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 14
Tiết mục Phương Thảo bị giám khảo chê vì kịch bản.
 
phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 15
Với tổng số điểm cho 2 đêm thi là 18, Phương Thảo – bà mẹ một con, từ Đà Nẵng vào TP.HCM thi Cười Xuyên Việt - đành phải chia tay với chương trình. 
 

Cũng như Phương Thảo, thí sinh Xuân Phú cũng không thể vượt qua số điểm của Hoàng Phúc và Tuấn Anh. Tiết mục “Ước mơ của bé” của Xuân Phú nhận được 8,75 điểm, tương ứng 8 triệu 750 nghìn đồng, chia đều cho anh và cố vấn Huỳnh Lập.

Nội dung tiết mục nói về một anh chàng đam mê diễn xuất, muốn làm diễn viên nên chấp nhận theo mẹ đi nấu cơm cho đoàn phim và tìm cơ hội để được diễn dù là vai quần chúng, tuy nhiên các vai diễn đều là vai bị giết chết với đủ kiểu chết khác nhau như: bị cây đè chết, bị bắn chết... Vì không có kinh nghiệm diễn xuất nên Phú liên tục làm sai và bị đạo diễn la mắng.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 16
Xuân Phú với tiết mục “Ước mơ của bé”.
 

Người mẹ vì thương con nên không muốn con đi theo nghề diễn nhưng Phú quyết không từ bỏ bởi anh đam mê và muốn trở thành diễn viên nổi tiếng để có thể giúp mẹ anh đổi đời. Trước niềm đam mê quá lớn của Phú, ông đạo diễn đã hứa giúp anh theo nghề bằng cách cho anh đi theo đoàn làm phim và học hỏi kinh nghiệm từ những công việc nhỏ nhất trong đoàn.

Tiết mục cũng giống như cuộc đời thật của Xuân Phú – chàng trai đã từng bị các bệnh viện trả về vì căn bệnh quái ác. Tiết mục này được Xuân Phú làm để gửi tặng cho mẹ mình – người phụ nữ dũng cảm đã bán tất cả nhà cửa để chữa bệnh cho anh.

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 17
Các anh em trong đoàn phim cũng hứa sẽ dùng nghề dạy nghề, hướng dẫn cho Phú.
 

Nữ danh hài Việt Hương cho rằng vì Xuân Phú quá khát khao, quá đam mê diễn nên khi lên sân khấu anh không kiểm soát được mình, nên nhìn anh bị căng. Việt Hương không ngại khuyên Xuân Phú cứ giữ lấy đam mê của mình nhưng nên chọn công việc khác để có thể nuôi sống bản thân và báo hiếu cho mẹ. Chị nói điều này vì ngoài việc góp ý tiết mục, chị còn muốn chia sẻ thật với thí sinh bằng cái tâm, cái đức của mình như ngày xưa thầy Công Ninh (NSƯT Công Ninh) đã từng khuyên Vũ Ngọc Đãng không nên theo nghề diễn viên khi thấy anh bị Việt Hương diễn lướt.

Việt Hương chia sẻ khi nghe những lời nói của thầy Công Ninh bất kỳ diễn viên nào cũng đau lòng nhưng mà bây giờ Vũ Ngọc Đãng đã thành công trong con đường đạo diễn và lúc nào Vũ Ngọc Đãng cũng nhớ câu nói đó. Chị muốn thí sinh Xuân Phú sau đêm thi này nên suy nghĩ việc anh có nên theo nghề này hay không. Danh hài Vân Sơn an ủi Xuân Phú cứ giữ đam mê của mình nhưng cố gắng học hỏi thêm và hy vọng 5 hoặc 10 năm sau, anh sẽ gặp lại Xuân Phú đang là một diễn viên sáng giá trên sân khấu. 

phụ nữ 8-Danh hài Vân Sơn 'ga lăng', bế Việt Hương theo kiểu công chúa khi ra sân khấu ảnh 18
Danh hài Việt Hương khuyên thí sinh nên chọn nghề khác và tiết lộ Vũ Ngọc Đãng cũng từng được NSƯT Công Ninh khuyên không nên làm diễn viên.
 

Kết thúc tập 6 của Cười Xuyên Việt 2017, 2 thí sinh đầu tiên của bảng Triển vọng được đi tiếp vào vòng trong là Hoàng Phúc và Tuấn Anh. 2 thí sinh chia tay với chương trình là Phương Thảo và Xuân Phú. Tập tiếp theo của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 7/7/2017.

July

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày