phunu8_news_0.png

09/12/2020 - 20:37

Thông tin danh hài Chí Tài qua đời khiến giới nghệ sĩ bàng hoàng. Nhiều người không tin đó là sự thật, cứ cầu mong đây là chuyện "cá tháng tư".

Với danh hài Hoài Linh, sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài đã để lại khoảng trống quá lớn đối với anh. 

"Giữa chúng tôi có quá nhiều kỷ niệm và dấu ấn trong nghệ thuật. Kỷ niệm khó quên nhất là những ngày Chí Tài mới vào nghề, chưa một lần diễn kịch, lại diễn hài nên anh ấy rất lo lắng. Song, chính sự lo lắng đó đã giúp cho vai diễn hài của anh có cái duyên khờ khạo, chân chất, được khán giả yêu mến" – danh hài Hoài Linh xúc động.

danh-hai-chi-tai-dot-ngot-qua-doi-nhieu-nghe-si-khong-tin-do-la-su-that.jpg
Nghệ sĩ Hoài Linh, Tấn Beo và Chí Tài
 

Danh hài Tấn Beo cho biết anh rất quý mến nghệ sĩ Chí Tài vì tính cách rất chan hòa, sống đúng nghĩa một nghệ sĩ. Gặp nhau, bao giờ danh hài Chí Tài cũng nhắc đến quá trình làm nghề đáng tự hào của cha mẹ Tấn Beo – cố nghệ sĩ Tấn Tài và Như Ngọc. 

"Ít ai biết, anh Chí Tài thuộc nhiều câu ca vọng cổ của ba tôi. Anh thích cái cách xuống hò kéo làn hơi nhẹ như sương của ba tôi. Chí Tài luôn nói nhờ thế hệ đi trước truyền cảm hứng mà anh và biết bao đồng nghiệp tự hào dấn bước" - danh hài Tấn Beo nhớ lại.

danh-hai-chi-tai-dot-ngot-qua-doi-nhieu-nghe-si-khong-tin-do-la-su-that1.jpg
Nghệ sĩ hài Chí Tài
 

Theo nghệ sĩ Tú Trinh, bao giờ gặp nhau, danh hài Chí Tài cũng cúi đầu chào rồi khen chị có giọng thoại kịch hay nhất trong số các nghệ sĩ sân khấu kịch nói Miền Nam. 

"Chí Tài thường cầm tay tôi, chân thành bày tỏ dịp nào đó hai chị em được đóng chung một vở kịch. Đó cũng là ước mơ của tôi vì xem Chí Tài diễn kịch nhiều, tôi phục lắm. Anh diễn đằm thắm, nhẹ nhàng, chuyển tải đến khán giả rất nhiều nụ cười chân thật, mang ý nghĩa giáo dục sâu lắng" – nghệ sĩ Tú Trinh bày tỏ.

danh-hai-chi-tai-dot-ngot-qua-doi-nhieu-nghe-si-khong-tin-do-la-su-that2.jpg
Ca sĩ Lý Hải và danh hài Chí Tài
 

Theo danh hài Hữu Nghĩa, ai từng tiếp xúc với Chí Tài đều nhận xét đây là một nghệ sĩ sống giàu tình cảm. Anh kể: "Nghệ sĩ Chí Tài chưa bao giờ làm mất lòng đồng nghiệp, sống chân thành, hết lòng giúp đỡ đàn em. Hồi đám tang nghệ sĩ Hữu Lộc, anh luôn khóc, nói sao Hữu Lộc bỏ sân khấu Nụ cười mới, bỏ anh em nghệ sĩ để ra đi quá sớm. Khi "Long đẹp trai" tiếp tục lèo lái Nụ cười mới, anh là người ủng hộ sân khấu này mà không hề toan tính quyền lợi".

danh-hai-chi-tai-dot-ngot-qua-doi-nhieu-nghe-si-khong-tin-do-la-su-that4.jpg
Danh hài Chí Tài
 

Ca sĩ Lý Hải cho biết anh có nhiều kỷ niệm với danh hài Chí Tài. "Anh ấy là tay đàn bass xuất sắc của Ban nhạc Phú Nhuận. Thời đó tôi là ca sĩ trẻ nên khi có dịp gặp nhau, nói chuyện về âm nhạc thì anh ấy như cá gặp nước, tâm sự rất nhiều, nêu lên nhiều bài học quý cho đàn em. Nghe anh ấy qua đời mà tôi không tin đó là sự thật" - ca sĩ Lý Hải thổ lộ.

danh-hai-chi-tai-dot-ngot-qua-doi-nhieu-nghe-si-khong-tin-do-la-su-that5.jpg
Nghệ sĩ hài Chí Tài
 

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày