phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/05/2015 - 17:04

Với những ai không thể đọc báo thì cách nghe tin nhờ công nghệ kỹ thuật số mới là một giải pháp thú vị.

Phụ Nữ 8 Đã đến thời... nghe báo! 2

Có một thói quen của nhiều người vào buổi sáng đang dần bị thay đổi, đó là đọc nhật báo ít đi vì phải di chuyển. Đáp ứng với biến chuyển ấy, Công ty Tribune đã phát minh ra công nghệ “nghe báo” thay vì “đọc báo” cho những ai ngồi sau vô-lăng và những người di chuyển bằng xe buýt.

Phụ Nữ 8 Đã đến thời... nghe báo! 3

Newsbeat, sản phẩm phần mềm hàng đầu của Tribune Digital Ventures, là ứng dụng dùng giọng người đọc và công nghệ chuyển văn bản thành tiếng nói tạo ra những phiên bản tin audio phục vụ thính giả. Tribune đang nỗ lực từng bước tìm nhiều cách để lôi kéo khách hàng khi thói quen đọc báo đã thay đổi. Với phần mềm Newsbeat, công ty cố gắng đáp ứng nhu cầu giải trí kỹ thuật số đang ngày càng tăng khi người dùng phải ở trong xe.

Phụ Nữ 8 Đã đến thời... nghe báo! 4

Ứng dụng Newsbeat sẽ truy xuất hơn 7.000 bản tin mỗi ngày từ nhật báo Tribune và các dịch vụ đối tác bảo trợ bao gồm các tờ Los Angeles Times, Chicago Tribune và The Baltimore Sun. Dịch vụ cũng được hỗ trợ bởi quảng cáo audio có sẵn trong App Store của Apple và Android.

Phụ Nữ 8 Đã đến thời... nghe báo! 5

Apple và Google, là chủ sở hữu của hai hệ điều hành đang làm chủ thị trường điện thoại thông minh, cũng đã tiết lộ những nỗ lực mới của họ để tích hợp phần mềm vào xe. Dịch vụ truyền tin trực tuyến Pandora Media chẳng hạn, có chức năng cá nhân hóa tin tức theo sở thích từng người dùng và những tín hiệu khác. Thậm chí nó còn sử dụng cả công cụ bản đồ để ước tính thời gian nghe tin đủ cho quãng đường di chuyển của người dùng nữa.

                                                                                                MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày