phunu8_news_0.png

You are here

26/08/2017 - 11:22

Tiết mục “Sống với mẹ chồng” của thí sinh Hoàng Phúc được anh lấy ý tưởng từ bộ phim truyền hình đình đám gần đây, lại một lần nữa khiến khán giả không khỏi bật cười thích thú.

Trong tiết mục của mình ở đêm thi chủ đề “Nhân vật phản diện”, Hoàng Phúc vào vai “mẹ chồng” khó tính – vai giả nữ đầu tiên của anh trong chương trình. Trong đêm tân hôn của con trai (Hoàng Khôi) và con dâu (Trà Ngọc), người mẹ đã tìm đủ mọi cách để cả hai không được động phòng.

Ban đầu bà lấy lý do là ngày xấu và gọi điện thoại cho nhiều người, kể cả gọi hồn người đã khuất để xin ý kiến xem con trai và con dâu có được động phòng không. Sau đó, bà lại tìm cách chê gia đình con dâu, nhất quyết đòi ngủ chung với cả hai hoặc chia rẽ người con trai với vợ mới cưới, rồi lấy tất cả tiền mừng cưới.

phụ nữ 8-Cười ngất với phiên bản “Sống cùng mẹ chồng” của chương trình Cười xuyên Việt ảnh 1

phụ nữ 8-Cười ngất với phiên bản “Sống cùng mẹ chồng” của chương trình Cười xuyên Việt ảnh 2
Hoàng Phúc dự thi với tiết mục “Sống với mẹ chồng” được anh lấy ý tưởng từ bộ phim truyền hình đình đám gần đây.
 

Trước sự khó khăn đến quá đáng của người mẹ, người con trai và con dâu quyết định ra riêng. Lúc này, người mẹ mới buồn lòng cho biết lý do bà mang tiền đi là để cất cho 2 con của mình, phòng khi cả 2 làm ăn thất bại thì còn có tiền làm vốn. Và lý do bà không cho cả hai động phòng vì không muốn cả hai có con sớm bởi con trai của bà chưa có công việc ổn định...

Mặc dù mang đến nhiều tiếng cười nhưng do tiết mục quá dài và phần xây dựng nhân vật người mẹ chồng hơi cường điệu quá, nên Hoàng Phúc đã không có được số điểm như ý. Với 17,5 điểm, Hoàng Phúc đã phải dừng chân ở top 3, nhường 2 chiếc vé vào chung kết cho Tấn Phát và Tuấn Anh. Trong lời chia tay với chương trình, Hoàng Phúc đã cảm ơn đặc biệt tới Huỳnh Lập vì anh chính là động lực để Hoàng Phúc đi thi Cười Xuyên Việt.

Tiết mục dự thi cuối cùng của Hoàng Phúc trong Cười xuyên Việt 2017.

Hai tấm vé vào Chung kết xếp hạng của Cười Xuyên Việt 2017 bảng Triển Vọng đã thuộc về thí sinh Võ Tấn Phát và Lê Nguyễn Tuấn Anh. Cả hai đã giành chiến thắng trong đêm thi chủ đề “Nhân vật phản diện”, với số điểm ngang nhau.

Thí sinh Tuấn Anh dự thi với tiết mục hài cổ trang “Độc cô cầu vượt”. Anh vào vai một chàng trai tên “Độc cô cầu vượt” có võ nghệ cao cường nhưng tính tình tự cao tự đại và bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích. Sau nhiều năm tập luyện võ thuật trên núi cùng với sư phụ, một ngày nọ “Độc cô cầu vượt” muốn xuống núi đi tìm quyển bí kiếp “Cửu âm chân lông” để giúp hắn trở thành bá chủ thiên hạ. Lo sợ với tính cách phản trắc của người học trò này sẽ gây ra nhiều họa lớn, sư phụ (Lê Nghĩa) không đồng ý.

phụ nữ 8-Cười ngất với phiên bản “Sống cùng mẹ chồng” của chương trình Cười xuyên Việt ảnh 2
Thí sinh Tuấn Anh dự thi với tiết mục hài cổ trang “Độc cô cầu vượt”.
 

Trước sự can ngăn của sư phụ và sư đệ đồng môn (Di Dương), “Độc cô cầu vượt” đã hạ độc sư phụ và giết sư đệ của mình. Sau khi xuống núi và đi đến vùng đất cất giữ quyển bí kiếp võ công, “Độc cô cầu vượt” đã gặp phải 3 gã quái kiệt đến từ 3 môn phái khác nhau, đó là phái Thiếu...nhi (Lạc Hoàng Long), phái Karaoke ôm (Tuấn Dũng) và phái Nối mi (Quốc Khánh).

Lấy lý do tầm sư học đạo, “Độc cô cầu vượt” đã tìm cách tiếp cận 3 quái kiệt rồi hạ độc cả 3 để đoạt quyển bí kiếp võ công. Tuy nhiên, khi mở quyển bí kiếp ra thì hắn chỉ thấy có một chiếc gương. Lúc đó, sư phụ của “Độc cô cầu vượt” xuất hiện và cho biết tất cả đều là kế hoạch của ông.

Vì sớm biết học trò có tâm địa bất chính nên ông và 3 quái kiệt vốn cũng là đồ đệ của mình đã bày ra tất cả để “Độc cô cầu vượt” có thể nhận ra điều quan trọng trong võ thuật chính là võ tâm và võ lực, người học võ là để cứu người chứ không phải hại người. Và chiếc gương trong quyển bí kiếp chính là lời răn dạy, nhắc nhở hắn phải soi lại chính mình. Tuy nhiên, “Độc cô cầu vượt” chẳng những không hối cải mà còn tấn công sư phụ mình một lần. Cuối cùng, sư phụ đã phế võ công của hắn và giam hắn ở lại núi mãi mãi.

phụ nữ 8-Cười ngất với phiên bản “Sống cùng mẹ chồng” của chương trình Cười xuyên Việt ảnh 3
Được đầu tư hoành tráng về sân khấu, tiết mục hài cổ trang nhận được nhiều sự khen ngợi từ phía ban giám khảo và khán giả.
 

Tuấn Anh là thí sinh có được dàn diễn viên hỗ trợ hùng hậu nhất gồm cựu thí sinh của Cười Xuyên Việt như em trai ruột Tuấn Dũng – Á quân Cười Xuyên Việt 2016, Lạc Hoàng Long – top 4 Cười Xuyên Việt 2016, Lê Nghĩa – nhóm Buffalo (Quán quân Tiếu Lâm Hội), Di Dương (nhóm CMV – giải 3 Tiếu Lâm Hội)... Mặc dù có được dàn bao khá mạnh nhưng ở vòng thi này, Tuấn Anh thật sự nổi bật và không hề bị lấn át. Anh đã tận dụng và phát huy các thế mạnh của mình như khả năng lồng tiếng để nhạy giọng diễn viên phim bộ TVB, các điệu bộ cải lương được thừa hưởng từ người cha vốn là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời Tuấn Tú.

phụ nữ 8-Cười ngất với phiên bản “Sống cùng mẹ chồng” của chương trình Cười xuyên Việt ảnh 5
Trong tiết mục Tuấn Anh có các màn đánh võ cùng các diễn viên khá ấn tượng.
 

Tiết mục khiến danh hài Bảo Chung cười suốt từ đầu đến cuối. Nam danh hài khen diễn xuất của Tuấn Anh tốt, đây là vai diễn khó vì hài cổ trang không hề dễ làm, thậm chí anh nói nếu giao vai này cho mình, anh cũng không dám diễn vì không biết khán giả có cười hay không. Theo anh, đây là vai diễn đúng chủ đề “nhân vật phản diện” nhất. Anh cũng chia sẻ mình nổi lên cũng từ vai diễn phản diện, nhất là các vai có “máu dê” gắn liền với giọng cười đặc trưng.

Nữ danh hài Việt Hương cũng đánh giá khả năng diễn của Tuấn Anh đã ngang ngửa với các thí sinh của bảng tài năng và tiết mục có được tiết tấu cực kỳ tốt.

phụ nữ 8-Cười ngất với phiên bản “Sống cùng mẹ chồng” của chương trình Cười xuyên Việt ảnh 6
Cả hai giám khảo đã dành cho Tuấn Anh số điểm 19, tương ứng với phần thưởng 9 triệu 500 ngàn đồng, chia đều cho Tuấn Anh và cố vấn Khả Như.
 

Võ Tấn Phát là thí sinh được nữ danh hài Việt Hương đánh giá có tố chất nhất trong bảng Triển vọng nhưng đêm thi tối qua, nữ giám khảo của chương trình đã nhiều lần lo lắng cho tiết mục của Tấn Phát khi anh quyết định thử sức mình với kịch miền Bắc. Tiết mục của Tấn Phát mang tên “Thạch Sanh ngoại truyện”, trong đó anh vào vai Lý Thông. Anh và nữ diễn viên Tuyền Mập (vai mẹ Lý Thông) nói giọng Bắc toàn tiết mục.

Nội dung tiết mục không thay đổi nhiều so với truyện nhưng phần thể hiện được Tấn Phát làm khác đi.Nhân vật Lý Thông của anh cũng là một chàng trai bán rượu trong làng và chuẩn bị phải nộp mạng cho chằn tinh (Hữu Đằng). Vì không muốn chết nên Lý Thông và mẹ gạt Thạch Sanh đi canh miếu chằn tinh thay mình.

Hèn nhát là vậy nhưng lúc nào Lý Thông cũng mơ mình được trở thành một siêu anh hùng, vào hang chằn chiến đấu cùng chằn tinh, giải cứu công chúa để được trở thành phò mã. Tuy nhiên, sau khi “tỉnh mộng”, Lý Thông thấy Thạch Sanh trở về với chiếc đầu chằn tinh trên tay, hắn lợi dụng lúc Thạch Sanh không để ý đã đánh lén Thạch Sanh để cướp chiến công.

phụ nữ 8-Cười ngất với phiên bản “Sống cùng mẹ chồng” của chương trình Cười xuyên Việt ảnh 7
Tấn Phát mang đến tiết mục “Thạch Sanh ngoại truyện”.
 

Ngoài phần chiến đấu của Tấn Phát cùng với 3 chú lân gây được ấn tượng đẹp mắt, tiết mục của Tấn Phát tuần này chưa chinh phục được 2 giám khảo. Theo danh hài Việt Hương, Tấn Phát có phần “tham” ở tiết mục này. Theo chị, kịch Bắc vốn nhấn nhiều ở phần ngôn ngữ, tiết tấu chậm rãi hơn, còn kịch miền Nam tiết tấu nhanh hơn, văn từ nhanh gọn nên việc Tấn Phát đưa tiếng Bắc vào kịch đã vô tình làm khó cho anh. Cũng theo chị, tiết mục có nhiều mảng miếng nhưng rời rạc, chưa ăn nhập với 2 nhân vật Lý Thông và Chằn tinh, làm cho tiết mục bị giãn tiết tấu.

Theo danh hài Bảo Chung, Tấn Phát diễn tốt nhưng pha hài ít quá, rời rạc và khuyên nam thí sinh nên nghiên cứu nhân vật nhiều hơn.

phụ nữ 8-Cười ngất với phiên bản “Sống cùng mẹ chồng” của chương trình Cười xuyên Việt ảnh 8
Mặc dù nhận nhiều góp ý nhưng Tấn Phát vẫn nhận được 19 điểm bằng với Tuấn Anh và tương ứng với tiền thưởng 9 triệu 500 ngàn đồng, chia đều cho anh và cố vấn Diệp Tiên.
 

Vòng chung kết xếp hạng của Cười Xuyên Việt 2017 – bảng Triển Vọng với 2 thí sinh xuất sắc nhất là Tấn Phát và Tuấn Anh sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ Sáu ngày 1/9/2017 trên kênh THVL1. Bảng Tài Năng với 2 thí sinh Hồng Thanh và Lâm Thắng sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ Sáu ngày 8/9/2017 trên kênh THVL1. Đây cũng là năm đầu tiên của Cười Xuyên Việt có đến 2 đêm thi Chung kết được truyền hình trực tiếp.

July

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày