phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

08/06/2018 - 17:53

Chương trình Gương Mặt Điện Ảnh 2018 đã có buổi ra mắt với sự tham gia của NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Vũ Thành Vinh, diễn viên Việt Trinh, diễn viên Hoàng Phúc, Quán quân Gương Mặt Điện Ảnh 2017 Mai Tài Phến... cùng top 12 thí sinh xuất sắc của chương trình.

Ra đời vào năm 2017, chương trình Gương Mặt Điện Ảnh do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang cùng phối hợp thực hiện với mong muốn tìm kiếm những gương mặt mới, tài năng cho điện ảnh nước nhà.

Chương trình mùa đầu tiên đã gặt hái được những thành công nhất định. Sau chương trình, Quán quân Mai Tài Phến liên tiếp tham gia vào các dự án MV đình đám của các ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hương Tràm..., cùng các dự án phim truyền hình, điện ảnh và được đánh giá là một hiện tượng lạ của showbiz. Á quân và giải 3 của chương trình là Dương Hồng Nhung, Ly Na Trang và Huỳnh Thanh Trực...cũng có nhiều khởi sắc trong sự nghiệp.

Hiệu quả thiết thực từ chương trình đã tạo nên sự rộn ràng cho mùa 2 của Gương Mặt Điện Ảnh 2018 ngay từ vòng sơ tuyển. Nhiều thí sinh triển vọng, sở hữu cả sắc vóc lẫn kỹ năng diễn xuất đã đăng ký sơ tuyển để thử thách bản thân và tìm kiếm cơ hội cho mình. 

phụ nữ 8-Công bố phát sóng và lộ diện top 12 Gương mặt Điện ảnh 2018 ảnh 1
Mai Tài Phến là quán quân mùa đầu tiên của Gương Mặt Điện Ảnh
 

Vòng sơ tuyển của Gương mặt điện ảnh 2018 diễn ra vào giữa tháng 5/2018. BTC đã chọn lựa được 12 thí sinh tiềm năng, bao gồm 6 thí sinh nữ và 6 thí sinh nam. Hầu hết các thí sinh đều học qua trường lớp diễn xuất, đã từng đóng phim truyền hình, điện ảnh, TVC quảng cáo.

So với mùa trước, top 12 thí sinh năm nay khá trẻ về tuổi đời, hầu hết đều ở lứa tuổi 9x, nhỏ nhất là thí sinh Ngự Bình sinh năm 1997 và lớn tuổi nhất là thí sinh Nguyễn Băng Khuê sinh năm 1989. Chính sức trẻ và tinh thần trẻ đã làm nên sự sôi động và sáng tạo cho Gương mặt Điện ảnh 2018. 

phụ nữ 8-Công bố phát sóng và lộ diện top 12 Gương mặt Điện ảnh 2018 ảnh 6
Top 12 của chương trình năm nay
 

Thể lệ của Gương mặt điện ảnh 2018 cũng được thay đổi để phù hợp với chất của thí sinh năm nay. Mỗi đêm thi, thí sinh sẽ có 1 bài thi chính theo chủ đề của chương trình đưa ra. Bên cạnh đó, BTC cũng lần đầu tiên đưa vào phần thi phụ mang tên: thử thách quảng cáo. Trong thử thách này, mỗi thí sinh sẽ có 60 giây để thực hiện 1 tiết mục quảng cáo về một sản phẩm bất kỳ do Ban Tổ Chức đưa ra, sao cho thật hấp dẫn, thể hiện được thông điệp của sản phẩm.

Phần thi này được Ban Tổ Chức đưa vào để các thí sinh có thêm cơ hội thể hiện bản thân mình với phong cách đa dạng, có thể phù hợp với nhiều nhãn hàng, thương hiệu quảng cáo khác nhau. Thí sinh có phần thi phụ ấn tượng sẽ có thêm điểm cộng vào phần thi chính. Bên cạnh thử thách quảng cáo, chương trình còn nhiều phần thi phụ khác để thí sinh có thể phát huy nhiều tài lẻ của mình.  

Gương mặt điện ảnh 2018 hy vọng những thử thách thú vị của chương trình sẽ góp phần bổ sung nhiều kinh nghiệm quý báu cho các diễn viên, giúp họ hoàn thiện kỹ năng diễn xuất, có thể hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau, sáng tạo cho vai diễn và sẵn sàng ứng biến trong mọi trường hợp.

Và đây cũng là cơ hội để các diễn viên có thể chủ động quảng bá hình ảnh của mình với giới làm phim và khán giả. Thông qua việc tìm kiếm, tuyển chọn và đào tạo những diễn viên tài năng, Gương mặt điện ảnh 2018 hy vọng sẽ cung ứng thêm nhiều diễn viên tài năng và chuyên nghiệp, phục vụ cho thị trường phim ảnh Việt Nam đang phát triển, cả về số lượng và chất lượng.

Giám khảo xuyên suốt của chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 là đạo diễn - diễn viên điện ảnh Việt Trinh, cùng nhiều giám khảo khách mời như: NSND Đào Bá Sơn, Đạo diễn – diễn viên Hoàng Phúc, diễn viên Minh Hằng, diễn viên Maya,... Hỗ trợ các thí sinh trong việc dàn dựng tiết mục là Đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Lê Nghĩa, đạo diễn Hoàng Khôi. 

Hành trình tham gia của các thí sinh Gương mặt điện ảnh 2018

Chia sẻ về giá trị của cuộc thi đối với các diễn viên trẻ, NSND Đào Bá Sơn cho biết: Trong các thí sinh vào vòng trong của Gương Mặt Điện Ảnh 2018, phần lớn các em đều học qua trường lớp và đã có kinh nghiệm diễn xuất. Đó là điều kiện, bệ đỡ rất tốt nhưng chưa đủ bởi cuộc đời của nghệ sĩ ngoài tài năng thì cần có thêm may mắn và cơ hội. Và cuộc thi Gương Mặt Điện Ảnh chính là cơ hội rất tốt cho các em. Các em có thể đã tốt nghiệp, chưa tốt nghiệp hoặc chưa bước chân vào trường điện ảnh đều không sao cả bởi người nghệ sĩ có hàng trăm cách học, chỉ cần các em có tình yêu và đam mê với nghề.  

Những nghệ sĩ ngày xưa không có nhiều cơ hội như các em. Những nghệ sĩ ngồi đây như Việt Trinh, Hoàng Phúc đã có 1 thời rực rỡ, tạo được nhiều dấu ấn, vị trí, chỗ đứng trong lòng khán giả và đó là 1 quá trình hy sinh, đam mê, đánh đổi, lao động nghệ thuật rất vất vả. Do vậy, nhà sản xuất GMĐA 2018 đã tạo cho các em cơ hội rất tốt, sân khấu tuyệt vời, bối cảnh tuyệt vời, kỹ thuật, ánh sáng, cùng nhiều nghệ sĩ hỗ trợ rất tốt cho bài thi của các em, nên các em phải biết tận dụng cơ hội. 

phụ nữ 8-Công bố phát sóng và lộ diện top 12 Gương mặt Điện ảnh 2018 ảnh 3
NSND Đào Bá Sơn
 

Giám khảo Việt Trinh cho biết chất lượng thí sinh GMĐA năm nay rất  giỏi, nhiều bài thi đã lấy nước mắt của chị, nhưng chị sẽ khó hơn năm trước bởi năm nay các thí sinh có được các đạo diễn hỗ trợ phía sau. Chị cũng mở lời nếu các thí sinh cần chị chia sẻ thêm kinh nghiệm thì chị rất sẵn lòng nên các thí sinh cứ thoải mái hỏi chị. Kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề diễn xuất và đạo diễn, chị tin có thể ít nhiều giúp ích cho các thí sinh.

Chị cũng cho biết trước khi có được các vai diễn có thoại, chưa nói đến vai chính trên màn ảnh, chị và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã từng trải qua những ngày tháng đi đóng quần chúng, rất vất vả mà có khi không được xuất hiện trên hình. Còn bây giờ, mỗi bài thi của các thí sinh có gần 10 phút trên sóng truyền hình nên các thí sinh hãy tận dụng, trân trọng cơ hội của mình. 

phụ nữ 8-Công bố phát sóng và lộ diện top 12 Gương mặt Điện ảnh 2018 ảnh 4
Giám khảo Việt Trinh
 

Đạo diễn, diễn viên Hoàng Phúc cho biết lần đầu gặp các thí sinh của GMĐA 2018, anh rất vui khi thấy các thí sinh còn rất trẻ nhưng có tinh thần chủ động rất tốt khi tự ủi đồ, chủ động tập luyện, chuẩn bị cho vai diễn của mình. Anh khuyên các thí sinh không nên quá căng thẳng mà hãy thoải mái để có phần thi tốt nhất. Và anh lưu ý điều quan trọng nhất với 1 người diễn viên đó chính là hãy đặt trái tim vào nhân vật. 

phụ nữ 8-Công bố phát sóng và lộ diện top 12 Gương mặt Điện ảnh 2018 ảnh 5
Đạo diễn, diễn viên Hoàng Phúc
 

Đến tham dự chương trình, Quán quân GMĐA 2017 Mai Tài Phến cho biết nếu không có chương trình GMĐA sẽ không có Mai Tài Phến ngày hôm nay. Anh cho biết thực ra anh quay MV Em gái mưa trước khi thi GMĐA 1 tuần nhưng lúc đó mọi người chưa biết năng lực của Phến như thế nào, cũng may lúc đó chương trình GMĐA vừa phát sóng, mọi người lên mạng xem nên mới biết em như thế nào. Lúc quay MV của chị Mỹ Tâm cũng như vậy. Chị Mỹ Tâm rất kỹ, cast trên 20 người, nhờ xem qua các vai diễn của Phến trong Gương Mặt Điện Ảnh nên Phến mới được chị Tâm chọn.

Mai Tài Phến nhớ cũng vào khoảng thời gian này năm trước, khi bước vòng 3 của chương trình, chỉ 1 ngày nữa thi mà Phến không có kịch bản nên rất là áp lực, muốn khóc mà cũng không khóc được, có lúc chỉ muốn bỏ cuộc. Lúc đó, Mai Tài Phến nhớ lại lời của Đạo diễn Vũ Thành Vinh: “Nếu đã đi thi thì phải nghĩ mình là Quán quân, còn không thì đừng đi thi”.

Chính vì vậy mà Phến đã bình tĩnh lại, dốc sức tập luyện không ăn không ngủ từ 4h chiều đến 5h sáng rồi thi trong ngày hôm đó luôn. Bài thi hôm đó của Phến được Ban Giám khảo đánh giá là ấn tượng nhất vòng 3. Chính vì vậy, kinh nghiệm mà Phến muốn chia sẻ cùng các thí sinh năm nay đó là đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy cố gắng hết sức vì các bạn sẽ nhận lại kết quả xứng đáng. 

phụ nữ 8-Công bố phát sóng và lộ diện top 12 Gương mặt Điện ảnh 2018 ảnh 7

Chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 gồm 12 tập, tập đầu tiên là đêm ra mắt của top 12 thí sinh, sẽ được phát sóng vào lúc 20h45 thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 16/6/2018 trên kênh HTV9. 

July


 


 

Tin mới trong ngày