phunu8_news_0.png

27/08/2020 - 12:19

Khi thì xuất hiện cùng chương trình, lúc lại được Trấn Thành liên tục nhắc ở chương trình khác, cỡ nào, chơi với Trấn Thành cũng được nổi tiếng hơn.

Trấn Thành với sự thông minh và giỏi ứng biến, anh biết cách tạo ra những tình huống hợp lý để gọi tên bạn bè của mình trên truyền hình. Có một thuở, câu nói: “Bạn nghĩ sao về diễn viên Anh Đức?” được anh lặp đi, lặp lại ở tất cả chương trình mà mình xuất hiện.

Trấn Thành nhắc nhiều về người bạn Anh Đức - người bạn thân của mình - đến nỗi nghệ sĩ hay khán giả, họ gần như hình thành phản xạ gọi tên Anh Đức mỗi khi ai đó trót lỡ nói trên truyền hình rằng mình đang độc thân. 

Nhắc Anh Đức chán chê, gần đây, Trấn Thành đổi sang gọi tên diễn viên Lê Giang. Đối với người chị đồng nghiệp thân yêu của mình, Trấn Thành có tiết chế hơn so với khi nhắc tên Anh Đức nhưng chung quy cũng xoay quanh việc "gả bán" vì ế hay giới thiệu miễn phí cho việc kinh doanh của chị. Những câu hỏi như: "Bạn nghĩ sao về nghệ sĩ Lê Giang?", "Bạn nghĩ gì về việc “lái máy bay” với chị Lê Giang?"... được Trấn Thành nhắc kèm với một vài thông tin về địa điểm làm đẹp của nữ diễn viên. 

vu-tru-tran-thanh-tren-truyen-hinh-tro-lo-hay-chieu.jpeg
Trấn Thành và Anh Đức xuất hiện trong nhiều gameshow cùng nhau.
 

Trấn Thành làm thế, vì anh ý thức được sự "ăn khách" của bản thân, thông qua những chiều chuộng của nhà sản xuất và ở việc anh là nghệ sĩ liên tục lọt top 10 người ảnh hưởng nổi bật trên social media. Mỗi lời nói của anh đều có sức ảnh hưởng, ít nhất là đến cộng đồng người hâm mộ hùng hậu của anh.  

Cho tới gần đây, khán giả lại biết thêm một nhóm bạn thân khác trong giới nổi tiếng của Trấn Thành khi anh liên tục giới thiệu họ trên các kênh có thể. Nhóm này có tên Cờ cá ngựa gồm Trấn Thành, Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương và Quang Trung. Trong những clip đăng tải trên mạng, họ tỏ ra khá hợp tính khi cùng đi du lịch, chơi đùa, trêu chọc nhau như những nhóm bạn thân khác ngoài đời. Showbiz, nơi mà nhiều nghệ sĩ nhận mình không có bạn thân, không tìm được bạn thì khi nhìn Trấn Thành và nhóm Cờ cá ngựa, mọi người có thể tin rằng giới giải trí hào nhoáng, đôi khi tồn tại sự kệch cỡm thì vẫn còn đó những tình bạn đẹp.

Nhưng chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có việc Trấn Thành "bê" bạn bè lên truyền hình với tần suất dày hơn, gượng gạo và nhàm chán. Anh sử dụng cùng kịch bản cũ như đã từng với Lê Giang và Anh Đức, nên mỗi khi thấy Trấn Thành mớm hỏi về tình trạng tình yêu, hôn nhân, khán giả chán ngấy và thừa hiểu anh muốn điều gì.

vu-tru-tran-thanh-tren-truyen-hinh-tro-lo-hay-chieu1.jpg
Thời gian gần đây, Lê Giang liên tục được Trấn Thành gọi tên tại một số chương trình anh tham gia.
 

Ở đâu, chương trình nào họ cũng đều “tạo bão” theo nhiều kiểu. Mới nhất, khi cùng xuất hiện trong tập 9 của chương trình Giọng ải, giọng ai, nhóm Cờ cá ngựa nhận về nhiều chỉ trích cho rằng cả 4 thành viên đang làm lố, tranh giành nhau nói, lấn lướt nghệ sĩ khác, coi thường khán giả...

Trong chương trình, Trường Giang có lúc phải chủ động ngắt câu chuyện mà các thành viên đang tranh luận vì quá ồn ào và chẳng biết ai là người nói, ai nghe. Trường Giang ví cảnh tượng mà 4 thành viên Cờ cá ngựa đang "bung xoã" là... như một cái chợ. Và, nhiều khán giả cũng không kiềm chế nổi để nhận xét rằng chương trình đã quá ưu ái cho Trấn Thành khi mời toàn bạn bè, “người nhà” anh đến tham gia.

Màn tranh luận của nhóm Cờ cá ngựa tại Giọng ải, giọng ai được một kênh YouTube tổng hợp:

Giọng ải, giọng ai không phải chương trình đầu tiên mà Trấn Thành và bạn bè xuất hiện cùng nhau. Trước đó, ở Nhanh như chớp nhí, Người ấy là ai, Siêu tài năng nhí... không rõ vô tình hay cố ý, người cầm trịch, người chơi, khách mời là... Trấn Thành và những người bạn, rất nhiều lần.

Không khó để thấy Trấn Thành đang tạo ra một “vũ trụ” trên truyền hình mà những người bạn của anh là vệ tinh xung quanh. Hết chương trình này đến chương trình khác, họ xuất hiện cùng nhau, tung tẩy những câu bông đùa quen thuộc, và lắm lúc, thoải mái trêu đùa nhau quá trớn - mà Trường Giang hết kiên nhẫn, gọi đó là cái "chợ trời" là một ví dụ. Nếu thành viên nào đó không có mặt trên sân khấu, họ vẫn hiện diện bằng những màn réo tên, nhắc sự việc, nêu sản phẩm mới, đọc địa chỉ kinh doanh...

Không thể phủ nhận sự thân thiết sẽ giúp các nghệ sĩ ăn ý nhau hơn, phối hợp và tung hứng nhau tốt hơn trên sân khấu. Tuy nhiên, món ăn nuốt mãi cũng nhàm, một khi nhóm bạn đó kéo lê từ hết chương tình này đến chương trình khác, dù sự ăn ý và tung hứng của họ vẫn còn nguyên như ngày đầu, khán giả cũng không tránh được tình trạng bị ngấy. Đó là chưa kể, xen kẽ trong đó là những màn nâng nhau quá đà, nhằm "đẩy" tầm nhau lên một cách vô lối đến ngán ngẩm.

Dĩ nhiên, người xem hoàn toàn có quyền chuyển kênh nếu thấy mọi thứ quá vô vị - như lời Trấn Thành từng nói khi bị chỉ trích cách đây đã lâu, nhưng từ phía nghệ sĩ, họ cũng cần phải có trách nhiệm mỗi khi xuất hiện, đừng xem rẻ khán giả thái quá.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày