phunu8_news_0.png

You are here

18/04/2015 - 18:29

Áo cưới thương hiệu Vera Wang đã mang niềm vui đến cho biết bao thiếu nữ. Thế mà để thiết kế cho mình một mái ấm cô lại thấy không dễ dàng.

Vera Wang là cái tên quá quen thuộc trong giới thời trang. Cô gái Mỹ gốc Hoa này nay đã có cả một vương quốc công nghệ cưới phong phú sáng tạo, từ phục trang cô dâu, nước hoa, mắt kính đến khu nghỉ mát cao cấp dành cho các đôi tân hôn hưởng tuần trăng mật. Thế nhưng bàn tay vàng từng thiết kế trang phục cho dãy thiên hà sao nữ Hollywood như Mariah Carey, Sharon Stone, Jennifer Lopez hay Victoria Beckham… lại muộn màng mặc áo cưới và muộn màng nhiều thứ.

Phụ Nữ 8 Chuyện tình nhà thiết kế Vera Wang 2

Thời thiếu nữ Vera Wang ôm mộng đoạt huy chương vàng Olympic môn trượt băng nghệ thuật với đội tuyển Mỹ nên đành hy sinh nhiều cơ hội yêu và được yêu. Năm 1968, niềm đam mê thiết kế như cơn lốc bứng cô khỏi nghiệp thể thao.Vera bị cuốn vào thế giới thời trang và rồi lại quên luôn chuyện… đôi lứa. Ngay cả khi gặp thương gia Mỹ Arthur Becker năm 1980, lúc đã 31 tuổi, cô cũng để vuột thêm 9 năm hạnh phúc nữa. Ngày Becker ngỏ lời cầu hôn cô từ chối vì muốn tự do theo đuổi nghề sáng tạo. Tình bạn kéo dài gần thập niên rồi mới cưới là nỗi nuối tiếc cho Vera. Gần 20 năm sau, khi nhớ lại, kẻ lãng mạn nhất trong ý tưởng thiết kế áo cưới phải buột miệng “Khi đưa mũi kim trên áo tôi tập trung cao độ để hoàn thành thật sớm vì không muốn cô dâu mới phải chờ đợi, thế mà chính mình lại tự chịu 10 năm chờ cái hạnh phúc đáng lẽ đến sớm hơn”. Chưa hết, phải mất gần nửa năm trời Vera mới lo xong cho mình tấm áo cưới hợp với cô dâu tuổi… 40!

Cũng may bên cạnh còn có Becker, anh chồng biết chăm chút cho những thứ nhỏ nhặt mà môt nhà thiết kế thường thiếu. Anh than thở “Sống với môt “tay” thiết kế thời trang nổi tiếng như cô ấy khó quá. Khi có dịp chẳng biết tặng quà gì”. Và có lần anh chọn… một chiếc ghế mát xa làm quà nhân ngày lễ tình nhân. Kể lại chuyện này Vera Wang vừa cười vừa rưng rưng nước mắt. Cô thương cảm cho chồng vì một mong ước không bao giờ được thực hiện. Sau nhiều lần điều trị chứng vô sinh cho vợ thất bại, Becker miễn cưỡng đồng ý cho Vera Wang nhận con nuôi để chờ… cơ may. Từ năm 1989, ngôi biệt thự cổ 200 năm phong cách Hà Lan ở Pound Ridge, New York thành tổ ấm của người phụ nữ lục tuần, một trong những nhà thiết kế nữ nổi tiếng nhất thế kỷ, sống với chồng và 2 cô con gái không cùng mang dòng máu.

                                                                             SÓI HỒNG

Tin mới trong ngày