phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

08/01/2018 - 18:07

Đêm thi thứ hai của chủ đề Ngôn tình đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem đồng thời cũng gây ra nhiều tranh cãi cho “bộ tứ quyền lực” gồm giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo - MC Lê Phước Lập, nhà báo - MC Trác Thúy Miêu và nhà văn - MC Tùng Leo.

Có nên yêu lại người yêu cũ? Tại sao người ta chọn cách yêu đơn phương? Ngôn tình có còn chăng trong thời hiện đại? Và tình yêu đồng tính phải chăng chỉ là bế tắc và tuyệt vọng…? Đó là những chủ đề thú vị, được các thí sinh còn lại của top 8 Én Vàng thể hiện trong đêm thi thứ hai của chủ đề Ngôn tình. 

Thí sinh Bùi Quang Huy mở đầu đêm thi với chủ đề Tình đơn phương. Anh cho rằngnhiều người trẻ xa quê đến TP.HCM lập nghiệp đã mang theo kỳ vọng của bố mẹ đó là chuyên tâm làm việc tạo dựng tương lai sự nghiệp mà quên mất chuyến tàu tình ái của mình. Để rồi sau đó, sau những giờ làm việc, kiếm tiền, họ lại cảm thấy cô đơn vàđã lựa chọn tình đơn phương như một giải pháp.

phụ nữ 8-Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017 ảnh 1

Lấy kinh nghiệm từ lời khuyên của các giám khảo trong Én Vàng 2016, Quang Huy không sử dụng câu chuyện của bản thân để dẫn dắt mà chọn câu chuyện của 1 người bạn gái đang mệt mỏi vì yêu đơn phương 1 chàng trai đã có người yêu.

Quang Huy đã đưa ra những lời khuyên cho cô bạn mình là hãy tin vào nét đặc biệt của bản thân, bởi các cô gái “hot face”, “chân dài” dễ dàng có thể tìm thấy người tình trong cuộc đời mình, nhưng “ai càng có nhiều người tình thì không có cuộc tình nào ra hồn”... Tới ngày nào đó cô gái sẽ gặp đúng 1 nửa của mình để đủ can đảm bước tới và bày tỏ tình cảm, sẽ thấy cảm ơn tình yêu đơn phương đã giúp cho mình can đảm và đủ trưởng thành.

phụ nữ 8-Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017 ảnh 2
Hỗ trợ phần thi của Quang Huy, ca sĩ Kyo York thể hiện ca khúc Lời yêu thương (nhạc nước ngoài, lời Việt: Đức Huy).
 

Là một thí sinh cá tính, Quang Huy từng được ví như một chú ngựa chứng và chiến trong đêm thi chủ đề “12 con giáp”, song với chủ đề tuần này,giám khảo Phước Lập khá thất vọng về bài thi của Quang Huy: “Anh không thấy sự lôi cuốn, thuyết phục trong nội dung, phương thức em truyền tải. Việc đưa ra lá thư là cố gắng để phá băng trong bài dẫn của mình nhưng cuối cùng em lại làm đóng băng luôn. Anh không thích tiết mục của em và có thể số điểm em nhận được từ anh rất thấp”.

NSƯT Vũ Thành Vinh: “Tôi rất muốn đồng cảm nhưng không chia sẻ với em được, em bị loạng choạng, bơi giữa vùng biển vắng mà không ai cứu vớt được, cuối cùng rất may được cứu lại ở phần hát của ca sĩ Kyo York”.

Giám khảo Tùng Leo: “Anh rất thích hình ảnh của Quang Huy hôm nay, rất chân phương, mộc mạc. Nhưng, em giống như một chàng trai chưa biết yêu, bởi những lý lẽ em đưa ra ví dụ như“giải pháp của sự cô đơn là yêu đơn phương, kẻ đi qua nhiều cuộc tình thì không có cuộc tình nào ra hồn..”, anh không nghĩ như vậy. Ngôn tình và những gì lãng mạn không hợp với em, em hợp với những vấn đề chính luận kiểu nói ra để người ta suy nghĩ trái chiều, tranh luận”.

Giám khảo Trác Thúy Miêu: “Tôi nhớ đến Quang Huy bởi tính cương trực và thiện chí. Quan điểm của em có thể gây tranh cãi nhưng em tin chắc chắn vào điều em nói, khán giả sẽ có cảm giác được đặt để trong tay người dẫn chương trình sẽ làm hết sức vì họ. Vấn đề của em là không tái biên tập nội dung em nói và giọng em đều đều. Tuy nhiên, nếu đêm trước em rườm rà và ồn ào thì đêm nay em dẫn dắt chân phương, ấm áp và dễ chịu”.

“Ngựa chứng” Quang Huy gây tranh cãi với quan điểm: “Ai càng có nhiều người tình thì không có cuộc tình nào ra hồn”

Thí sinh Phương Uyên dự thi với chủ đề “Tin ở ngôn tình”. “Hoa khôi sư phạm” khéo léo chọn chiếc đầm hồng nhạt, trang điểm nhẹ nhàng và xuất hiện trên chiếc xích đu với quyển sách trên tay. Phương Uyên thừa nhận mình khá bối rối, lo lắng với chủ đề này vì cô không có nhiều trải nghiệm trong tình yêu.

Cô cho rằng thực tế ngày nay mối quan hệ của con người quá dễ dàng đổ vỡ và không nhiều người có được hạnh phúc trong tình yêu, thậm chí họ rơi vào tuyệt vọng. Điều đó khiến cô rất hoang mang.

phụ nữ 8-Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017 ảnh 3

Và những lúc như vậy thì ngôn tình là 1 chiếc phao cứu sinh để cô cũng như nhiều cô gái bám víu và tìm thấy 1 chút niềm tin trong tình yêu. Cuộc sống mang đến gai nhọn và ngôn tình mang đến hoa hồng, tin vào ngôn tình là tìm được khao khát yêu và được yêu. Phương Uyên cho biết nếu tìm được tình yêu của mình, cô sẽ làm nhiều điều để thể hiện sự quan tâm dành cho người yêu như chủ động lấy kem đánh răng cho người ấy vào mỗi buổi sáng, ôm thật chặt và bất ngờ từ phía sau…

Cuối cùng, Phương Uyên đưa ra thông điệp dành cho những cô gái yêu thích sự lãng mạn và tiểu thuyết ngôn tình đó là nếu cứ ngồi một chỗ, mơ mộng về những câu chuyện ngôn tình hay cứ mãi bám víu vào những ảo mộng phi thực tế của tiểu thuyết và phim ảnh thìsẽ mãi không có cơ hội nào cho mình. Cô kêu gọi những cô gái trẻ hãy cùng nhau bước ra khỏi những trang sách và viết lên câu chuyện tình yêu thật của chính mình.

phụ nữ 8-Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017 ảnh 4
Hỗ trợ phần thi của Phương Uyên là nữ ca sĩ Ái Phươngvới ca khúc Trót yêu.
 

Bài thi của Phương Uyên nhận được sự đồng cảm từ giám khảo Vũ Thành Vinh: “Có 1 hành động ngôn tình mà tôi nhớ mãi đến tận bây giờ. Khi tôi mới cưới bà xã, dù bận thế nào mỗi buổi sáng nếu ai dậy trước sẽ lấy kem đánh răng cho người chưa ngủ dậy. Có 1 lần tôi quên mất khiến bà xã tôi giận suốt 1 ngày. Ngôn tình tưởng chừng rất to tát nhưng thực tế rất đơn giản, ngày nay người ta đánh răng thì ít mà đánh nhau thì nhiều. Hôm nay Phương Uyên nền nã, kết nối những chi tiết rất nhỏ và thực tế, bạn chứng minh rằng cuộc sống ngoài đời cũng có ngôn tình, những điều rất đẹp”.

Giám khảo Phước Lập cho biết chi tiết lấy kem đánh răng của Phương Uyên chạm đến trái tim của nhiều người, bởi nó thật và đời. Chính bản thân anh cũng đã từng đánh răng vào buổi sáng trên nền ca khúc Trót yêu, chính vì vậy anh có nhiều cảm xúc với bài dẫn của Phương Uyên.

Giám khảo Tùng Leo: “Ngày hôm nay Phương Uyên có sự tiết chế và tôi nhìn thấy trên sân khấu hình ảnh một cô gái rất dễ chịu. Tuy nhiên, bạn lý trí quá khi đưa ra những con số, những lời đanh thép, lên giọng cảm giác như tuyên ngôn về tình yêu trong sáng của cô gái chưa bao giờ yêu. Tôi cũng có 1 bàn chải đánh răng y hệt cái tôi đang dùng và tôi năn nỉ người ta sang nhà tôi đánh răng, mỗi lần năn nỉ một người sang đánh răng thì tôi ra 1 cuốn sách ngôn tình. Nói vậy để Phương Uyên biết rằng chỉ 1 chi tiết thôi sẽ mang đến cho khán giả sự xúc động riêng và tôi thực sự xúc động với chi tiết đó. Nếu bạn xưng là Phương Uyên thay vì xưng tôi thì sẽ nhẹ lại, khán giả sẽ lại gần hơn. Và đừng quên vai trò của người dẫn chương trình là kết nối với tác phẩm”.

Giám khảo Trác Thúy Miêu: “Tôi không đồng ý với Tùng Leo về việc nhận xét Phương Uyên khô khan và lý trí. Tôi thích điều này vì đó là 1 điển hình của các cô gái trẻ chỉ biết vin vào các con số, công thức. Phương Uyên đã vẽ lên được cá tính nhân vật. Phương Uyên nên chú ý nhịp và tiết tấu, khi bạn ngừng lại lâu mà câu sau không đủ sức nặng khiến cho khán giả nghĩ em quên kịch bản. Tiết mục của Phương Uyên hôm nay không có khách mời hào nhoáng,không mặt nạ kịch thuật, không pháo bông trên sân khấu nhưng chưa bao giờ em chinh phục tôi hơn như thế”. 

“Hoa khôi sư phạm” Phương Uyên chinh phục giám khảo với hành động ngôn tình lấy kem đánh răng cho người yêu mỗi sáng.

Thí sinh Đàm Phương Linh chọn chủ đề khá hóc búa đó là tình yêu đồng tính. Trong trang phục tomboy, Phương Linhchọn cách hóa thân thành một người đã từng trải qua nhiều tổn thương trong tình yêu đồng giới. Dù cách phát âm còn đôi chỗchưa được tự nhiên, song bài dẫn của Phương Linh cuốn hút ngay từ những giây đầu tiên khi cô xuất hiện.

Khán giả dường như lặng đi theo từng bước chân cô độc của Phương Linh, theo từng biểu cảm trên gương mặt của cô và dõi theo câu chuyện mà Phương Linh chia sẻ.

phụ nữ 8-Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017 ảnh 5

Cô mở đầu bài dẫn với những lời tâm sự buồn bã, gần như tuyệt vọng khi cho rằng có những người dù cố gắng đến đâu đi nữa cũng không có được hạnh phúc, bình yên cho mình. Tuy nhiên, sau cùng, họ vẫn hy vọng vào một tình yêu chân thành đang chờ đợi mình nên sẽ không ngừng tìm kiếm tình yêu.

Và sau những hoang mang đúng - sai, loay hoay với sóng gió cuộc đời, nhẫn nhịn định kiến thì cuối cùng họ sẽ lựa chọn ra đi đến nơi mình thuộc về để tìm được bình yên, chấm dứt những ngày bơ vỡ, lạc lõng.

phụ nữ 8-Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017 ảnh 6
Ca sĩ Phương Thanh hỗ trợ phần thi của Đàm Phương Linh với ca khúc Trò đùa của tạo hóa (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận), ca khúc trong bộ phim Lô Tô.
 

Mặc dù mang đến nhiều cảm xúc cho người xem nhưng Phương Linh lại bị cuốn quá sâu vào câu chuyện khiến cho vai trò của người dẫn chương trình bị nhạt đi. Giám khảo Vũ Thành Vinh nhận xét: “Phương Linh có vẻ như nghe bài hát “Trò đùa của tạo hóa” chưa kỹ nên dường như bài hát khá khó với bạn. Hôm nay Đàm Phương Linh cố khoác 1 chiếc áo cho chững chạc hơn, nhưng tôi lại thấy 1 cô bé đang kể chuyện tình, quá nhập vai làm mất đi hình ảnh của người đang dẫn chương trình, rất rệu rã. Cảm xúc rất nhiều nhưng cái anh cần là người dẫn dắt cảm xúc đó, em cố gắng thoát vai, tỉnh táo hơn để làm vai trò người dẫn chương trình”.

Giám khảo Phước Lập đồng tình với NSƯT Vũ Thành Vinh vì nếu như Đàm Phương Linh lồng ghép khéo léo giữa nhân vật trong câu chuyện và bản thân, để sau đócô thoát khỏi nhân vật và bước ra dẫn dắt câu chuyện thì sẽ rất hay.

Giám khảo Trác Thúy Miêu ví von: “Đáng ra Đàm Phương Linh phải là người hướng dẫn viên du lịch để mọi người đi theo thì em lại bỏ mọi người đi 1 mình. Là 1 người dẫn chương trình trẻ, em không cần sống nhiều và yêu nhiều, đó là lý do mọi người tìm đến nghệ thuật vì nghệ thuật cho chúng ta không gian trải nghiệm và kiếp sống khác. Và khán giả của thế hệ người dẫn chương trình mới tìm đến câu chuyện của em để thử bước vào để xem nếu tôi là một trò đùa của tạo hóa thì qua thông điệp của người dẫn chương trình này, người ta sẽ hiểu cảm giác bị cô lập là như thế nào. Bạn đã không làm điều đó mà chỉ một mình chị Phương Thanh làm điều đó qua ca khúc Trò đùa của tạo hóa”.

Giám khảo Tùng Leo khuyên Đàm Phương Linh khi dẫn dắt đừng mặc định mình phải đóng vai để mọi người hiểu bi kịch ra sao mà đưa ra các vấn đề để chọn cách tiếp cận tốt nhất phù hợp với mình. 

Bài thi của thí sinh Đàm Phương Linh

Với chủ đề Khoảng trống, thí sinh Quang Quý chia sẻ câu chuyện thật về tình yêu của mình với 1 cô gái mà nay đã trở thành người yêu cũ. Hai người từng có rất nhiều kỷ niệm đẹp và cuộc chia tay đã để lại những khoảng trống trong lòng Quang Quý. Không còn những tin nhắn cho nhau mỗi buổi sáng, những con đường quen thuộc, quán xá thân quen, ước mơ mua được căn hộ chung cư màu trắng với căn bếp thật rộng…

Để dẫn dắt vào tiết mục, Quang Quý mang theo chùm bong bóng lên sân khấu để nhớ lại kỷ niệm yêu thương của mình. Từng kỷ niệm được anh lần giở là một quả bong bóng được thả bay lên. Quang Quý cũng đưa ra nhận định sau chia tay, người ta thường lựa chọn buông bỏ mọi thứ để cố gắng tìm hạnh phúc mới cho riêng bản thân mình mà không ai đau đáu quay lại xem thời gian qua mình đã trân quý tình cảm ấy như thế nào và cố gắng thay đổi mình để níu kéo người ấy lại 1 lần nữa.

phụ nữ 8-Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017 ảnh 7

Đặt ra câu hỏi “Có nên yêu lại người cũ?”, Quang Quý cho rằng nếu thực sự yêu nhau và có niềm tin thì sẽ cùng nhau viết lên đoạn kết mới mà sự chia tay chỉ là 1 chương giông bão, một thử thách trong tình yêu. Quang Quý gửi đến người yêu cũ những lời yêu thương cùng với chiếc chìa khóa căn hộ chung cư màu trắng mà anh đã nỗ lực có được dù vẫn phải trả góp tiếp và cánh cửa nhà vẫn luôn chờ cô gái mà anh luôn yêu thương quay trở về.

phụ nữ 8-Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017 ảnh 8
Để thể hiện tâm trạng bài dẫn của thí sinh Quang Quý, ca sĩ Erik đã thể hiện ca khúc Happy Ending (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận).
 

Phần thi của Quang Quý gây nên nhiều tranh cãi cho ban giám khảo về việc “Có nên yêu lại người cũ?”. Giám khảo Phước Lập cho rằng: “Anh không thích chùm bong bóng, cách em cầm, tương tác và thả bay lên nếu có điểm nhấn hơn, súc tích, gọn hơn chắc chắn sẽ thuyết phục. Em mang đến cảm xúc có điểm đến ở 1/3 phần dẫn cuối, việc đưa ra chùm chìa khóa ngôi nhà mơ ước của 2 đứa tuyệt vời biết bao, sắc sảo, tinh tế, thật và lắng đọng”.

Giám khảo Trác Thúy Miêu trái ngược: “Yêu lại người cũ? Tôi không tưởng tượng người ta có thể làm chuyện vi diệu như vậy, tôi không thể nào yêu lại người cũ. Người cũ luôn có lý do để trở thành người cũ, tại sao phải làm mới cảm xúc trong khi cá ngoài biển rất nhiều”.

Là người viết nhiều sách ngôn tình, giám khảo Tùng Leo đã đưa ra kinh nghiệm xương máu của mình: “Anh đã từng yêu lại người cũ rồi mà không được, 3 lần rồi. Nó sai vô cùng. Mỗi người 1 quan điểm nhưng nếu Quang Quý biết đẩy lên như những góp ý của giám khảo Phước Lập và Trác Thúy Miêu thì em có hiện tượng youtube như Quang Bảo với “ngã ba đường” trong Én vàng 2016. Tất cả những điều trong bài em thể hiện đều hay, cả cách đưa câu chuyện cá nhân vào cũng hay, nó chạm vào cảm xúc khán giả, nhưng cái thiếu lớn nhất của em là sự mạnh mẽ của 1 người đang nói về khao khát được chinh phục lại người mình đã từng thất bại, không có cái đó sao em thắng được. Chắc chắn sau chương trình này sẽ có rất nhiều người liên lạc với Quang Quý bởi ai cũng có giấc mơ có 1 căn hộ sơn toàn màu trắng…”. 

Bài thi gây “sốt” khi mang chìa khóa căn hộ lên sân khấu để thuyết phục người yêu cũ của thí sinh Quang Quý.

Sau phần thi chính, 2 thí sinh có điểm số cao nhất là Phương Uyên (38 điểm) và Quang Quý (37,5 điểm) an toàn bước vào vòng trong. 2 thí sinh có số điểm thấp hơnlà Đàm Phương Linh (35,25 điểm) và Quang Huy (37,75 điểm) phải bước vào phần thử thách tăng cường để giành chiếc vé duy nhất còn lại.

Hai thí sinh có 90 giây để thể hiện quan điểm qua việc điền vào các mệnh đề còn trống mà ban tổ chức đưa ra. Với mệnh đề “Hạnh phúc là khi…”, thí sinh Quang Huy đã cho rằng “Hạnh phúc là khi biết trân trọng ngày hôm nay” bởi có nhiều người hay mơ mộng viễn vông về tương lai, ngày mai mà không trân trọng hiện tại.

Với mệnh đề “Thành công là khi…”, Đàm Phương Linh cho rằng “Thành công là khi thật sự sống”, khi được sống với niềm đam mê, thỏa mãn với những gì mình đang có. Trong phần thử thách tăng cường, với phần trình bày tự tin, mạnh mẽ và thông điệp tốt, Quang Huy đã chinh phục ban giám khảo với số điểm 38,25 giành chiếc vé thông hành vào vòng tiếp theo, thí sinh Đàm Phương Linh phải chia tay chương trình với số điểm 35. 

phụ nữ 8-Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh chia tay Én Vàng 2017 ảnh 8
4 thí sinh trong đêm thi thứ hai của chủ đề Ngôn tình
 

Đêm thi thứ 7 cũng đã khép lại chủ đề Ngôn Tình. Và 6 thí sinh xuất sắc đi tiếp vào trong của Én Vàng 2017 gồm có: Phương Uyên, Quang Quý, Quang Huy, Minh Trí, Kiều Ngân và Misoa Kim Anh.

July


 


 

Tin mới trong ngày