phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

20/11/2017 - 16:20

Triển lãm Hoa rừng 2 hội tụ nhóm 5 nữ họa sĩ nổi tiếng đồng thời là cô giáo, giảng viên của trường đại học Mỹ thuật Tp. HCM.

Mới đây, nhóm 5 nữ họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam là họa sĩ Nguyễn Thị Tâm, Cao Thị Được, Đặng Thị Dương, Đài Trang và Hằng Phạm đã có buổi triển lãm quy mô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cả năm họa sĩ đều là những người có phong cách vẽ tranh ấn tượng, bên cạnh đó, họ cũng là những giảng viên tên tuổi và là người đào tạo ra nhiều thế hệ họa sĩ Việt Nam sau này. 

Triển lãm Hoa rừng 2 trưng bày hơn 70 tác phẩm chủ yếu bằng chất liệu sơn dầu và arcrylic. Lấy chủ đề hoa nhưng mỗi họa sĩ lại diễn tả góc nhìn rất riêng, rất đặc biệt mà đượm chất tự sự về cuộc đời thăng trầm. Đáng chú ý nhất là họa sĩ tranh lụa nổi tiếng Nguyễn Thị Tâm, dù tuổi đời đã ngoài 80 nhưng tranh của bà luôn tràn đầy tình yêu thương, sự lạc quan trong cuộc sống với những gam màu sáng lung linh. Ngay sau lễ khai mạc, hơn 1/3 số tranh của bà đã được nhà sưu tập đặt mua vì mến mộ. Bà còn được mệnh danh là nữ họa sĩ có tranh được săn lùng và bán ra nhiều nhất Việt Nam.

phu-nu-8-trien-lam-tranh-hoa-rung-7.png
Nữ họa sĩ Nguyễn Thị Tâm là một trong những người có tranh được nhiều người săn lùng nhất hiện nay
 

Tranh của nữ họa sĩ Cao Thị Được thì lại thấm đẫm chất thiền, nổi bật với gam màu hồng và tím. Tuy đã nghỉ hưu và ngừng giảng dạy ở trường đại học Mỹ thuật Tp. HCM nhưng vì yêu mến sinh viên, cô đã mở cửa tiệm họa phẩm để cung cấp những sản phẩm chất lượng, hỗ trợ những cây cọ trẻ trên con đường theo đuổi sự nghiệp. 

Địa điểm tổ chức triển lãm: Nhà triển lãm thành phố Hồ Chí Minh, số 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Thời gian diễn ra triển lãm: Từ 9h đến 19h30, ngày 19/11 đến 28/11/2017.

Một số tranh được trưng bày ở triễn lãm:

phu-nu-8-trien-lam-tranh-hoa-rung-1.jpg

phu-nu-8-trien-lam-tranh-hoa-rung-2.jpg

phu-nu-8-trien-lam-tranh-hoa-rung-3.jpg

phu-nu-8-trien-lam-tranh-hoa-rung-4.jpg

phu-nu-8-trien-lam-tranh-hoa-rung-5.jpg

Tea

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày