phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

12/05/2015 - 16:28

Cẩm Ly là một cái tên, một trong những biểu tượng của làng nhạc nhẹ với sự thành công vượt trội cả ở mảng nhạc trẻ lẫn trữ tình quê hương. Và để có được một không gian thể hiện rõ nhất phong cách của Cẩm Ly, chương trình nghệ thuật Tự tình quê hương đã được nuôi dưỡng và hình thành, đến nay trở thành thương hiệu riêng của Cẩm Ly. Vào ngày 16/5 tới tại Nhà hát Hòa Bình, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức Tự tình quê hương 5 với nhiều ý tưởng mới mẻ, độc đáo đặc biệt là phần âm nhạc được chăm chút rất kỹ lưỡng.

Phụ Nữ 8 Cẩm Ly tái ngộ khán giả với live show Tự tình quê hương 5 2

Về tổng thể Tự tình quê hương 5 không khác gì nhiều so với các chuỗi Tự tình quê hương trước đó, vẫn là một chương trình nghệ thuật tập hợp những chuỗi bài hát ca ngợi quê hương, đặc biệt là miền quê Nam Bộ cùng những tình khúc nhạc trẻ. Điều này không có nghĩa là Tự tình quê hương sẽ không có gì mới mà yếu tố hấp dẫn được xây dựng từ trong tiêu chí chính của chương trình lần này.

Phụ Nữ 8 Cẩm Ly tái ngộ khán giả với live show Tự tình quê hương 5 3

 Cẩm Ly vẫn sẽ là một giọng hát có thể biến hoá trong nhiều thể loại, nhưng vẫn rất riêng theo cách của cô. Một chất giọng hơi gió, nhẹ, nhưng rất tình cảm, ngày càng dày vốn sống lẫn sự sẻ chia sẻ tái ngộ người yêu nhạc trong cả những bản tình ca và cả những khúc nhạc quê hương ngọt ngào.

Phụ Nữ 8 Cẩm Ly tái ngộ khán giả với live show Tự tình quê hương 5 4

Cũng như các nghệ sĩ khác, trước thềm liveshow Cẩm Ly cảm thấy tâm trạng khá căng thẳng, lo lắng và cũng áp lực. Chính vì vậy,  Cẩm Ly và ông xã Minh Vy cùng ê kip lại càng quyết tâm, dốc sức để thực hiện Tự tình quê hương 5 với sự đầu tư hoành tráng và hấp dẫn khán giả hơn. Đó là những điều mà Cẩm Ly đang cảm thấy ngay lúc này, khi mà khoảng thời gian chuẩn bị cho live show được tính từng ngày.

Ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ thêm: "Phải mất gần 2 năm sau Tự tình quê hương 4 thì Ly và ê kip của mình mới chuẩn bị được cho Tự tình quê hương 5. Bản thân Ly, cứ khi nào có ý tưởng gì mới nảy ra trong đầu là Ly liền ghi chép lại để xây dựng kịch bản cho live show hay hơn. Với Tự tình quê hương 5, Ly mong chương trình sẽ diễn ra thành công, được khán giả yêu mến, chứ không kì vọng vào doanh thu, “tiền không lại đâu” (cười).” Rõ ràng có đó những thách thức cho một live show ngốn kinh phí không hề nhỏ như Tự tình quê hương, nhưng ca sĩ Cẩm Ly vì tình yêu với âm nhạc sẽ tiếp tục dấn thân để cống hiến cho công chúng một chương trình nghệ thuật giá trị.

Không chỉ áp lực về ý tưởng mà ngay cả khi chọn khách mời, Cẩm Ly cũng mong muốn làm sao thể hiện được hết sự trân trọng, lẫn yếu tố kết hợp bất ngờ cho người xem.

Và phần xuất hiện của danh ca Giao Linh và Phương Dung cũng là một trong nhũng điểm nhất để mọi người phải đến xem Tự tình quê hương 5. Cẩm Ly cho biết: "Ly đã gặp cô Giao Linh và cô Phương Dung ở các sân khấu, nghe băng đĩa ngày xưa rất nhiều nhưng nói về sự kết hợp thì đây là lần đầu tiên. Đứng chung sân khấu với 2 nữ danh ca, là những “cây đa cây đề” của dòng nhạc trữ tình nên lúc hát  Ly cũng khá lo sợ và hơi khớp. Nhưng cả 2 cô đều rất vui vẻ và nhiệt tình. Vì vậy, Ly càng cố gắng hơn để có 1 tiết mục tam ca thật đồng đều."

Phụ Nữ 8 Cẩm Ly tái ngộ khán giả với live show Tự tình quê hương 5 5

Một điều nữa luôn giúp cho Tự tình quê hương thành công đó chính là tạo cái mới lạ trong sự quen thuộc, ví dụ như khách mời lần này Đan Trường sẽ rất khác mọi người thường nghĩ. "Nhắc tới Đan Trường – Cẩm Ly là khán giả sẽ nghĩ ngay đến hát nhạc trẻ, chính vì vậy, lần này Ly muốn có 1 sự kết hợp mới mẻ hơn. Tiết mục của “anh Bo” và “chị Tư” sẽ là 1 tổ hợp gồm nhiều thể loại, có hát, có diễn xuất… trong vòng 12 phút . Cả hai sẽ hóa thân vào một trích đoạn trong vở Lan và Điệp.", Cẩm Ly bật mí chút ít về Đan Trường lần này.

Liveshow Tự tình quê hương 5 bắt đầu lúc 20h và dự kiến kéo dài 3,5 đến 4 tiếng. Một sự đầu tư không hề nhỏ của cả ê kíp đặc biệt là nhạc sĩ Minh Vy, nhà sản xuất đồng thời cũng là ông xã ca sĩ Cẩm Ly.

 Khán giả của Tự tình quê hương đến thưởng thức một thành quả lao động gia đình, tập thể nhiều hơn là nơi tôn vinh một cá nhân nào đó. Vì vậy Cẩm Ly cũng sẽ hoà quyện hết mình vào chương trình để thấy mỗi live show Tự tình quê hương là một lần cống hiến hết sức mình cho nghệ thuật của người nghệ sỹ chân chính.

Phụ Nữ 8 Cẩm Ly tái ngộ khán giả với live show Tự tình quê hương 5 6

Vì lần này chỉ thực hiện một đêm duy nhất nên Cẩm Ly cùng ê kip phải lên kế hoạch từng chi tiết một để có thể hoàn thiện.  Khi xem, khán giả sẽ cảm nhận được sức lao động nghiêm túc của cả gia đình, và những người anh em, đồng nghiệp. Sẽ có nhiều tiết mục bất ngờ, và không giống với những live show Tự tình quê hương trước đây.                                                  

“Hầu như là mọi tiết mục vì tính tôi cầu toàn, làm gì cũng muốn làm cho tròn trịa, không muốn chăm chút cái này mà bỏ cái kia. Còn đâu là tiết mục "đinh" thì phải phụ thuộc vào cảm nhận của mọi người. Có những bài chỉ bấy nhiêu đó nhưng có những bài làm mình nảy ra rất nhiều ý tưởng chứ không hẳn là vì mình muốn o bế bài này, chăm chút bài kia. Trong âm nhạc hay có chuyện "ngựa về ngược". Giống như một ca sĩ khi ra album thì nhắm bài này sẽ hit nhưng không ngờ bài khác mới được khán giả yêu thích. Bởi mới nói những chuyện này thuộc về cảm nhận của mọi người.” – Cẩm Ly chia sẻ khi được hỏi về những tiết mục đinh trong chương trình.

Chương trình còn có sự tham gia của: Quốc Đại, Vân Quang Long, bé Thiên Nhân cùng các thí sinh Giọng Hát Việt nhí. Dẫn chương trình là 2 diễn viên hài nổi tiếng Anh Vũ - Trường Giang.

Cảnh Thiên


 


 

Tin mới trong ngày