phunu8_news_0.png

You are here

21/07/2015 - 16:02

Các bạn mình ơi! Có tin vui cho tất cả chúng ta đây!

Mùa hè năm nay, bố mẹ sẽ không phải lo lắng xem có đủ thời gian và ngân sách cho chúng mình thỏa thích được trải nghiệm những chuyến tham quan, du lịch, đặc biệt là ở nước ngoài đâu nhé!

Ngày 26/7/2015 sắp tới, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng sẽ tổ chức ngày hội hoàn toàn miễn phí, dành riêng cho chúng mình mang tên “Phú Mỹ Hưng – Hướng về trẻ em” lần 6-2015, với chủ đề “Em sẽ là công dân toàn cầu”, diễn ra từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, khu Kênh Đào, đường Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Khi đến tham gia, các bạn sẽ được cấp Hộ chiếu (passport) riêng của chương trình! Với Hộ chiếu này, chúng mình sẽ tha hồ “du lịch” qua các nước để khám phá, học hỏi những nét đặc sắc, thú vị về văn hoá của Việt Nam và các nước ở Châu Á qua hơn 40 trò chơi dân gian, hiện đại và tiết mục biểu diễn!

Phụ Nữ 8 Cầm hộ chiếu lên và… chơi! 2

Mình “bật mí” trước cho các bạn vài trò nè:

Việt Nam: Các trò chơi dân gian đặc sắc

Chúng mình sẽ được làm quen với cách thức tính toán và rèn luyện tư duy sáng tạo qua trò ô ăn quan. Ngoài ra, các trò chơi như: Kéo co, Bịt mắt đánh trống, Đi cầu kiều, Quay gỗ, Gắp cua bỏ giỏ…. sẽ giúp chúng ta rèn luyện thể chất, tính phán đoán, định hướng và tinh thần đoàn kết.

Hàn Quốc: Yutnori – Trò chơi quen thuộc trong dịp Tết Nguyên Đán

Yutnori là trò chơi gậy, chơi bằng cách di chuyển các quân cờ trên bàn cờ và lấy gậy làm xúc xắc. Nhiều người có thể tham gia chơi Yutnori cùng một lúc nên không khí của trò chơi thường rất náo nhiệt.

Nhật Bản: Kendama -  Bước ra từ truyện Doraemon

Những tín đồ của truyện Doraemon chắc hẳn không quên anh chàng Nobita hậu đậu, trầy trật với trò tung hứng bóng gỗ (Kendama). Kenmada là đồ chơi làm bằng gỗ có cán điều khiển hình chữ thập, quả bóng được nối với một sợi dây qua lỗ của cán điều khiển. Thoạt nhìn có vẻ đơn gian nhưng trò chơi có đến hàng chục nghìn kỹ thuật để chơi đấy nhé!

Indonesia: Ăn bánh Krupuk nhanh để thành người thắng cuộc

Đây là trò chơi không bao giờ vắng mặt trong Ngày Quốc khánh của Indonesia (17/8). Bánh Krupuk làm từ bột cá sẽ được treo trên một sợi dây, người tham gia chỉ được dùng miệng để ăn chiếc bánh này còn hai tay phải đặt ra đằng sau lưng. Người “giải quyết” chiếc bánh nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc.

Lào, Thái Lan, Indonesia: Đi trên gáo dừa - Thử thách sự khéo léo

Hai nửa gáo dừa được đục lỗ sau đó luồn dây vào và nối với một thanh gỗ nằm ngang. Khi chơi, mỗi người đặt chân lên gáo dừa và kẹp sợi dây thật chặt sau đó di chuyển. Đây là trò chơi truyền thống của ba nước Lào, Thái Lan và Indonesia.

Đặc biệt, có 5.000 phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ chức đang chờ đợi chúng ta. Các bạn tham gia càng nhiều trò chơi thì sẽ có cơ hội nhận được càng nhiều quà nhé!

Còn chần chờ gì nữa? Chúng mình về xin phép bố mẹ thôi nào!

Chương trình được tài trợ bởi Hệ thống Trường Quốc tế Canada, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), Nhãn hàng C.C.Lemon, Công ty Cổ phần Nahi Việt Nam, Công ty Dole Việt Nam, Trường Mầm non Song ngữ Ngôi sao Tuổi thơ (KinderStar), Công Ty TNHH Hùng Dũng, Tập đoàn bơ sữa Namyang – Hàn Quốc.

Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày