phunu8_news_0.png

You are here

27/01/2015 - 14:55

Mười năm giữ kỷ lục Guinness hạng mục người chịu giải phẫu thẩm mỹ trên cơ thể nhiều nhất thế giới, Cindy Jackson đến nay vẫn cho rằng mình được hơn là mất

Cô ca sĩ nghiệp dư bang Ohio, Mỹ, nay đang mang hình tượng búp bê Barbie, một kiều nữ Brigitte Bardot thứ hai, dù đã bước sang tuổi 53. Điều kỳ diệu ấy đến từ vô số ngày nằm trên bàn mổ cho dao kéo phẫu thuật thẩm mỹ tung hoành. Chúng đã ngốn gần hết gia tài thừa hưởng của cô. Bù lại, Cindy có sắc đẹp tươi trẻ, mở rộng phạm vi nghề nghiệp, đứng trong hàng ngũ những người nổi tiếng thế giới giải trí, và nhất là, có cơ hội chia sẻ kinh nghiệp làm đẹp của mình đến nữ giới tòan cầu.  

 

Giấc mơ từ búp bê Barbie

Lớn lên ở một nông trang nhỏ bang Ohio trong gia đình hai chị em, có bố mẹ thuần giai cấp chân lấm tay bùn, cuộc sống của Cindy biệt lập và khép kín. Thế nhưng, giữa nhịp đời lặng lẽ đều đặn ấy cô vẫn mang cảm giác có một cụôc sống khác đang đợi mình ở bên kia những cánh đồng ngô miền Trung Tây này. Lên sáu, con búp bê Barbie đầu tiên bố mẹ mua tặng, bắt đầu khơi tiếp giấc mơ, dù chỉ là tưởng tượng để búp bê của mình có một viễn cảnh huy hoàng diễm tuyệt. Song song với Barbie là cơn lốc của tứ quái The Beatles với cuộc xâm lăng âm nhạc và thời trang. Cả hai đã làm thay đổi thời thơ ấu của Cindy Jackson đến tận gốc rễ. Bước vào tuổi dậy thì, Cindy vất xó búp bê, lao vào các hình thái nghệ thuật và nhiếp ảnh, quyết theo học bài bản. Cô gái trẻ vừa học vừa làm với công việc ngoài giờ tại nhà xưởng và các trạm xăng để đủ chi phí đến London. Tháng 4 năm 1977, với hai va-ly và 600 USD, Cindy có mặt tại Anh, bắt đầu cuộc sống dân Di-gan, len lỏi vào thế giới giải trí, khởi đi từ tham gia hát nhóm nhạc, tập tành sáng tác. Năm 1988, bất ngờ thừa hưởng được chút gia tài nhỏ cô tiến hành giải phẫu thẩm mỹ mà không nghĩ rằng, đó là bước ngoặt khởi đầu cho giấc mơ xưa thành hiện thực, thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình.

Đắm mình trong thế giới dao kéo

20 năm trước số tiền thừa kế 20.000 bảng khá lớn, đủ để Cindy Jackson bắt đầu cùng chúng phiêu lưu qua 9 lần đại phẫu và 47 tiểu phẫu thay da đổi thịt để trở thành mỹ nhân, một Barbie Doll, Brigitte Bardot mới, đồng thời tạo dấu ấn ghi kỷ lục Guinness và liên tục giữ ngôi quán quân ấy suốt chục năm nay. Sửa mí, cắt mắt, rút mỡ đầu gối, tiêm collagen trong năm đầu. Kế tiếp các năm sau là những công đoạn lột da mặt, chỉnh mũi, nâng ngực, gò lưỡng quyền, mài da… bên cạnh các tiểu phẫu nhỏ lắp ghép, bơm, hút. Từng ấy lần không phải luôn thành công trót lọt. Riêng cái mũi cũng hành Cindy làm đi làm lại 2,3 lần, mà sau này cô thú nhận đó là một sai lầm do thiếu kinh nghiệm. Gia đình, dù thuộc tầng lớp bảo thủ, cũng may không cản ngăn những gì Cindy làm. Mẹ mất để lại thêm một số tiền nữa, Cindy dồn vào bộ răng. Cô cho rằng chính độ dài ngắn của từng nhóm răng, tưởng tầm thường, lại tạo ra sự thay đổi lớn nhất trong quá trình trẻ hóa của phụ nữ. Lúc này hình ảnh búp bê Barbie đã nhạt dần, thay vào đó là thần tượng diễn viên Pháp, Brigitte Bardot. Mỹ nhân bốc lửa những năm 60, 70 này đã thành mẫu để Cindy tiếp tục “biến hình”. Con người mới bắt đầu đưa Cindy đến lãnh địa lạ của thế giới giải trí, nơi đầy những hợp đồng trình diễn và các nhân vật tên tuổi thế giới..

Cái được từ giải phẫu thẩm mỹ

Một phụ nữ 53 tuổi mang vóc dáng và khuôn mặt của một Brigitte Bardot trẻ trung, nóng bỏng. Lời khen ấy là thành quả Cindy nhận được khi lấy chính cơ thể mình ra trải nghiệp tìm sự thay đổi cuộc đời. Câu cô nói “ chỉ muốn trông trẻ trung chứ không ước được trẻ lại” bao hàm ý nghĩa chính trải nghiệm cuộc sống qua từng năm mới là quan trọng. Và quả thực, nàng Cindy Jackson mới đã tận dụng được sự biến đổi nhờ công nghiệp dao kéo để có tiếp các chặng sống lý thú đến tận bây giờ.

          

Từ khi cuốn tự truyện Loving Doll kể về cuộc đời và chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp của Cindy xuất bản cách đây năm năm cộng với danh vị độc tôn kỷ lục Guinness trong suốt 10 năm từ 2000 đến nay, cô bỗng thành phát ngôn nhân cho thế giới giải phẫu thẩm mỹ thời thượng. Kinh nghiệm “nàng lọ lem lột xác” đã được nhiều tờ danh tiếng như The Daily Telegraph, The Daily Express, Cosmopolitan, Times và Tatler mời cô chia sẻ. Bên cạnh đó Cindy cũng trở thành đại sứ quảng bá cho các thương hiệu làm đẹp. Dòng sản phẩm Professional Performance Skincare Products nhờ cô mà phát triển rộng trong giới siêu sao nữ Hollywood.

Là thành viên Hiệp hội nghiên cứu giải phẫu thẩm mỹ thế giới, cô thường thực hiện các chuyến vòng quanh các nước, cổ động cho chiến dịch Nữ giới làm đẹp an toàn. Người ta cũng thấy “Brigitte Bardot mới” xuất hiện trên sàn catwalk trong các show thời trang từ thiện, vào vai trong vài bộ phim Pháp và tham gia live show của nhóm Journey, Anh. Khi thu nhập bắt đầu tuôn đến, Cindy không đổ nhiều vào ngoại hình mình nữa mà bỏ ra đóng góp bảo trợ cho gần 14 quỹ từ thiện các lãnh vực. Những đau đớn mổ xẻ cô đã quên từ lâu. Càng quên mau hơn mỗi khi Cindy ngồi xem lại các gallery hình chụp lưu trên website riêng. Cô thường nở nụ cười mãn nguyện và thầm cám ơn dao kéo. Nhờ nó cô đã được xem như thành viên của thế giới VIP tại Hollywood khi xuất hiện cạnh đủ loại tên tuổi mà cha mẹ cô nghe thấy cũng khó tin. Trong đó có thể kể các huyền thoại như Vua nhạc pop Michael Jackson, phi hành gia Buzz Aldrin, Bond girl nữ Ursula Andress, diễn viên Tom Jones hay các kiều nữ Ivana Trump, Jerry Hall hoặc Tara Reid… 

                                                                                                MINH TRUNG

Tin mới trong ngày