phunu8_news_0.png

You are here

28/01/2019 - 18:32

Trong không gian tiệc thân mật tại Tàu Elisa - Bến Bạch Đằng, Công ty sách Phương Nam trân trọng giới thiệu buổi giao lưu và giới thiệu album “Hiền” của nữ ca sĩ Thanh Hiền.

Vào những ngày bận rộn cuối năm, Công ty cổ phần sách Phương Nam đã tổ chức một bữa tiệc thân mật tại một không gian thân mật, ấm cúng và sang trọng với những giai điệu du dương cất lên từ phím đàn dương cầm như đưa những người yêu âm nhạc vào thế giới cảm xúc của những bản tình ca sâu lắng.

Và “Buổi chiều cùng Hiền” chính là nơi gắn kết những tâm hồn đồng điệu lại với nhau mà ở đó, Thanh Hiền sẽ trở thành người kết nối cảm xúc bằng chính giọng hát hiền hòa và điềm nhiên của mình với album đầu tay mang tên “Hiền”.

phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 1
Bạn bè và người thân đến tham dự đông đúc tại sự kiện Buổi chiều cùng Hiền
 
phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh
Không gian tiệc trà sang trọng và ấm cúng
 

“Hiền” - Từ cái tên đến giọng hát điềm nhiên

Có lẽ, điều đầu tiên khiến người nghe ấn tượng về sản phẩm đầu tay lần này của Thanh Hiền là tên gọi album. Vì sao lại là “Hiền” mà không phải là một cái tên nào khác?

Chọn cách đề đặt tên album cũng là tên thật của chính mình, cô và ê-kíp tin rằng đây là lựa ngẫu nhiên nhưng là chân thật và mang đậm dấu ấn cá nhân của mình nhất.

Với “Hiền” - tuyển tập album gồm 8 ca khúc trữ tình được thực hiện một cách kĩ lưỡng nhất. Nếu như trước đây, những bài hát này đã từng được thể hiện qua những giọng ca vàng và đã in sâu vào trong tâm thức người nghe thì với một ca sĩ mới như Thanh Hiền, đó là một cơ hội để thử thách bản thân trong hành trình tạo ra sự riêng biệt.

phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 4

Không đi theo cách hát quá khắc khoải, day dứt hay chú trọng vào những nốt luyến láy như những nghệ sĩ đi trước, bằng chất giọng mezzo-alto, Thanh Hiền chọn riêng cho mình cách hát mộc mạc, vang sâu, giọng thẳng, chắc, đẹp nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng thanh thoát, bộc lộ trọn vẹn cảm xúc trong từng câu chữ.

Có thể nói, cô hát như một cách tâm tình chuyện đời, chuyện người, điềm nhiên nhưng vẫn tạo sự kết nối với người nghe về bề sâu tâm hồn. Hay chỉ đơn giản, khán giả sẽ cảm thấy chất giọng của Thanh Hiền nghe sao mà “hiền”, mà “điềm nhiên” đến vậy. Dường như, đã rất lâu rồi mới có một giọng ca “mới” như thế này cho dòng nhạc trữ tình ở Việt Nam.

Lý giải về điểm khác biệt trong giọng hát của bản thân, Thanh Hiền thành thật chia sẻ: “Với tôi, nghệ thuật là muôn màu muôn vẻ, vấn đề là mình tự tin để thể hiện tiếng hát mình như thế nào. Cảm xúc là của riêng mỗi người, và mình hát chân tình, hát mộc mạc, hát say mê trên nền tảng kỹ thuật nhạc lý tốt thì biết đâu sẽ có một sự thành công nhất định.”

phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 3

phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 10

Hơn một năm để chuẩn bị album “Hiền”

Hai năm chính thức quay lại với nghệ thuật nhưng đến thời điểm này, album đầu tay mới được cho ra mắt. Không ồn ào hay vội vã, Thanh Hiền chọn riêng cho mình một bước đi nhẹ nhàng. Cũng giống như cách mà cô đang sống, bình thản và điềm nhiên bước qua mọi thăng trầm cuộc đời bằng nguồn năng lượng mạnh mẽ bên trong nhưng vẫn bao bọc bởi sự hiền lành, nhẹ nhàng bên ngoài.

Và thời điểm đầu năm 2019 chính là thời gian duyên lành và thích hợp nhất để Thanh Hiền và ê-kíp mang đứa con tinh thần đầu tiên đến với những người bạn, những tri kỉ trong âm nhạc trữ tình.

phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 5

Chưa bao giờ đặt ra giới hạn với đam mê

Để có một Thanh Hiền như ngày hôm nay chính là sự đam mê nghệ thuật được rèn giũa qua năm tháng, và người truyền lửa cho Thanh Hiền nhiều nhất không ai khác chính là người bố của cô. Mặc dù bị cuốn theo những guồng quay của công việc và cuộc sống, cô luôn sống và thở trong âm nhạc như là một nguồn năng lượng cho mình, và cho đến một hôm, cô quyết định đi vào con đường chuyện nghiệp, dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Quốc Bảo cùng những người cộng sự tận tâm khác.

Hơn ai hết, Thanh Hiền hiểu đây là một con đường lắm chông gai và đầy thử thách. Cô chưa một lần dám nhận mình là một ca sĩ chuyên nghiệp mà chỉ là "người cống hiến cho nghệ thuật" bằng tất cả nỗ lực và đam mê.

“Hiền” không chỉ là một album nhạc trữ tình mà giống như một tách trà chiều cuối năm, làm dịu tâm hồn chúng ta bằng giọng ca thật sâu lắng, điềm nhiên và cũng thật “hiền”. Và “Buổi chiều cùng Hiền” một lần nữa khiến những tâm hồn đồng điệu trong âm nhạc hiểu hơn về cô - một người phụ nữ nhẹ nhàng, thanh thoát như chính giọng hát đong đầy cảm xúc.

phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 6
Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng dàn khách mời
 
phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 7
Nhạc sĩ Quốc Bảo giao lưu cùng mọi người
 

phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 8

phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 9
Ca sĩ Thanh Hiền đàn piano ca khúc Diễm xưa tặng cho người thân và bạn bè
 
phụ nữ 8-Ca sĩ Thanh Hiền - "Học trò Quốc Bảo" khoác áo mới cho nhạc trữ tình Việt với album đầu tay ảnh 10
Trổ tài với ca khúc Anh thì không
 

July

Tin mới trong ngày