phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

25/07/2018 - 08:26

Học viện mẹ chồng là chương trình thực tế dành riêng cho cácmẹ chồng với mong muốn giúp tạo sự gắn kết của các thành viên trong gia đình. Qua mỗi tập phát sóng, khán giả truyền hình sẽ có cơ hội gặp gỡ và cùng 5 gia đìnhtrải nghiệm những thử thách đầy bất ngờ và thú vị đến từ dàn diễn viên gây sốt của “Sống chung với mẹ chồng” là NSND Lan Hương – Bảo Thanh – Anh Dũng. 

Học viện mẹ chồng là chương trình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các bà mẹ chồng. Tuy vậy, các mẹ sẽ không phải “đơn thương độc mã” khi tham gia chương trình mà sẽ cùng đồng hành cùng con trai và con dâu để cùng đối mặt với các thử thách từ dễ đến khó theo chủ đề từng tuần. Từ đó, những tâm tư, suy nghĩ và tình cảm của họ sẽ được bày tỏ theo một cách tự nhiên và chân thực nhất. Hành trình đến với Học viện mẹ chồng sẽ là một trải nghiệm mới lạ, là cơ hội để các gia đình thêm gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. 

Tham gia Học viện mẹ chồng là 5 gia đình đến từ nhiều nơi khác nhau. Mỗi gia đình sẽ là một mảnh ghép của mối quan hệ nàng dâu – mẹ chồng.Có những gia đình mà con dâu – mẹ chồng – con trai chỉ mới sống chung với nhau và chưa hề nảy sinh mâu thuẫn,nhưng cũng có gia đình mà mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu vẫn còn nhiều suy tư và trăn trở. Bằng cách học hỏi kinh nghiệm của những gia đình khác và những lời khuyên đến từ người dẫn dắt chương trình (Mẹ chồng Lan Hương –con dâu Bảo Thanh – con trai Anh Dũng) cũng như chuyên gia tâm lý, 5 gia đình sẽ tìm thấy cho mình những thông điệp và bài học hữu ích.

phụ nữ 8-Ca sĩ Lâm Khánh Chi:“Tham gia Học viện mẹ chồng là cơ hội để Khánh Chi học hỏi những điều mình chưa được hoàn hảo” ảnh 1
Toàn cảnh 5 gia đình tham gia chương trình
 

Cùng lắng nghe những chia sẻ của 5 gia đình tham gia Học viện mẹ chồng!

Ca sĩ Lâm Khánh Chi:“Tham gia Học viện mẹ chồng là cơ hội để Khánh Chi học hỏi những điều mình chưa được hoàn hảo.”

Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, cô dâu Lâm Khánh Chi (sinh sống tại HCM) cuối cùngđã tìm được và xây dựng một gia đình êm ấm và hạnh phúc. Vị hôn phu của Khánh Chi là Phi Hùng, kém cô 8 tuổi. Tình yêu của cả hai đều được hai bên gia đình ủng hộ. Kết hôn vào cuối năm 2017, Khánh Chi tham gia chương trình Học Viện mẹ chồng là vì muốn được học hỏi kinh nghiệm để có một cuộc sống viên mãn hơn. 

phụ nữ 8-Ca sĩ Lâm Khánh Chi:“Tham gia Học viện mẹ chồng là cơ hội để Khánh Chi học hỏi những điều mình chưa được hoàn hảo” ảnh 2

Xuất hiện cùng với mẹ chồng Trần Thị Liên và chồng Phi Hùng, Khánh Chi hào hứng tại trường quay Học viện mẹ chồng: “Khánh Chi tham gia Học viện mẹ chồng vì format của chương trình rất là ý nghĩa và có tính nhân văn. Khánh Chi chỉ mới lấy chồng năm ngoái nên Khánh Chi cũng muốn học hỏi tất cả các gia đình khác về những điều Khánh Chi chưa có được, chưa được hoàn hảo, để cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Mẹ chồng của Khánh Chi và Chi rất hoà thuận và hiểu nhau, bây giờ thì chưa có khúc mắc hay mâu thuẫn gì cả, có thể vì mọi thứ vẫn còn mới.”

Mẹ chồng Trần Thị Liên cho biết đây là lần đầu tiên cô đến trường quay Học viện mẹ chồng và tham gia một chương trình thực tế: “Tôi cảm thấy rất vui và hy vọng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị cùng chương trình. Tôi mới có cô con dâu nên thật sự chưa hiểu hết được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu như thế nào, dù tôi và Khánh Chi chưa hề xảy ra một cái mâu thuẫn nào. Tôi nghĩ rằng gia đình nào cũng có niềm vui và có nỗi buồn riêng và tham gia chương trình là cách để mình đối mặt với nhũng điều không vui bằng một thái độ tích cực nhất” 

Cặp đôi Văn Anh – Tú Vi: “Văn Anh có cơ hội làm nhiều điều ý nghĩa cùng mẹ mà trong đời thường rất hiếm khi làm được khi tham gia Học viện Mẹ chồng.”

Bố mẹ Tú Vi chia tay khi cô vừa lọt lòng. Mẹ cô vì sốc nên không đủ tinh thần và sức khỏe để nuôi con gái, bà trao con cho người chị cả nuôi nấng. Tú Vi gọi người nuôi mình là mẹ Bảy. Tú Vi cũng từng chia sẻ rằng cuộc đời của cô có ba người phụ nữ quan trọng. Một người sinh ra cô (mẹ Dung), một người nuôi cô (mẹ Bảy) và một người dạy cô (mẹ Thu). Điều thú vị là ba người mẹ ấy là chị em ruột thịt với nhau.

phụ nữ 8-Ca sĩ Lâm Khánh Chi:“Tham gia Học viện mẹ chồng là cơ hội để Khánh Chi học hỏi những điều mình chưa được hoàn hảo” ảnh 2

Cùng tham gia với vợ chồng Tú Vi và Văn Anh lần này là mẹ Kiều Thu (Sinh sống tại HCM). Dù mới sinh con chưa được bao lâu, nhưng cả Tú Vi lẫn mẹ và chồng đã không ngần ngại tham gia vì thích thú với format của chương trình: “Mặc dù Văn Anh và Tú Vi vừa sinh em bé xong nhưng khi hai vợ chồng biết được Học viện mẹ chồng là một chương trình rất phù hợp và ý nghĩa nên cả hai đã sắp xếp hết tất cả công việc để tham gia. Khi tham gia, Văn Anh sẽ có cơ hội gắn kết nhiều hơn với mẹ của Tú Vi. Qua những thử thách của chương trình, lần đầu tiên Văn Anh có cơ hội được làm nhiều điều ý nghĩa cùng mẹ mà trong đời thường Văn Anh rất hiếm khi có cơ hội để thực hiện được. Đây là một trong những điều thiết thực mà chương trình đem lại cho gia đình Văn Anh. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để gia đình Văn Anh học hỏi từ các gia đình khác,mình có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề cho cuộc sống, để cuộc sống thêm nhiều màu sắc và hạnh phúc hơn.” 

Cô Kiều Thu cũng chia sẻ chân thành:“Khi Tú Vi có em bé thì tôi có cháu ngoại, Văn Anh và Tú Vi lên chức bố mẹ, nên thường có những khúc mắc trong việc chăm sóc nuôi dạy con nhưng các khúc mắc này chỉ nhỏ thôi.”

Mẹ chồng Kim Chi – Con dâu Kiều Oanh – Con trai Tiểu Long“muốn những khúc mắc của mẹ chồng – nàng dâu được nhìn nhận và chia sẻ”

Chị Kiều Oanh và anh Tiểu Long (bố mẹ của Gia Khiêm - Top4 Vietnam Idol Kids 2016) đã chung sống được khoảng 20 năm tại Hà Nội. Anh Long sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, anh ra Hà Nội lập nghiệp với nghề làm tóc và quen mẹ của Gia Khiêm. Sau khi Vietnam Idol Kids 2016 kết thúc thì gia đình quyết định cho Gia Khiêm chuyển vào Hồ Chí Minh học tập và sinh sống.Chị Kiều Oanh theo con vào trong khi anh Long vẫn ở Hà Nội để làm ăn và lo cho gia đình. 

phụ nữ 8-Ca sĩ Lâm Khánh Chi:“Tham gia Học viện mẹ chồng là cơ hội để Khánh Chi học hỏi những điều mình chưa được hoàn hảo” ảnh 4

Cả gia đình đều rất háo hức khi tham gia chương trình: “Tôi rất thích chương trình Học viện mẹ chồng vì đây là một chương trình ý nghĩa. Qua chương trình này, tôi muốn hiểu mẹ chồng nhiều hơn, và những khúc mắc của hai mẹ con sẽ được nhìn nhận và chia sẻ, hiểu nhau hơn. Trong cuộc sống gia đình, dĩ nhiên phải có những khúc mắc, nhưng nhỏ và không nhiều. Tuy vậy, chưa bao giờ mẹ con phải lớn tiếng cãi nhau.Nhưng đây là lần đầu tiên tham gia một chương trình lớn như vậy nên tôi rất run, hồi hộp và phải đứng trước một trường quay lớn, tôi thấy không dễ dàng gì”.Trong khi đó, mẹ chồng Kim Chi cũng muốn cải thiện mối quan hệ trong gia đình giữa các thành viên khi tham gia chương trình: “Trước giờ, tôi và con dâu không có cơ hội để gần gũi với nhau nhiều, thì Học viện mẹ chồng chính là nơi để hai mẹ con được gần nhau hơn, thông cảm và thấu hiểu nhau hơn.”

Mẹ chồng Thu Ba – Con dâu Bích Hồng – Con Trai Nhật Vũ: “Cả hai vợ chồng đều trẻ tuổi, dễ có mâu thuẫn xảy ra nhưng may mắn vì có mẹ chồng trẻ và tâm lý.”

Nhật Vũ (26 tuổi) và Bích Hồng (25 tuổi) (sinh sống tại TP.HCM) đều là những người trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm trong đời sống hôn nhân dù đã cưới nhau được hơn 3 năm.Nhưng may mắn với cả hai vợ chồng có một người mẹ chồng tâm lý nên cũng không gặp nhiều khó khăn.

Mẹ chồng Thu Ba lại rất trẻ (45 tuổi) và lý do chính của cả gia đình khi tham gia Học viện mẹ chồng là mong muốn các thành viên trong gia đình hiểu nhau nhiều hơn: “Học viện mẹ chồng là một chương trình hay để mẹ chồng nàng dâu thêm gắn kết và hiểu nhau hơn. Những gì chưa nói được thì nhân dịp này, chúng tôi sẽ chia sẻ những khúc mắc, mong muốn thay đổivề nhau. Khúc mắc lớn nhấtcủa tôi và con dâu lại bắt nguồn từ con trai tôi. Nhiều khi mâu thuẫn lại nảy sinh từ những chuyện rất nhỏ nhặt trong nếp sinh hoạt hàng ngày. Đây sẽ là cơ hội để chúng tôi hiểu, chia sẻ cùng nhau và giúp mối quan hệ trong gia đìnhấm êm hơn”, cô Thu Ba cho biết.

phụ nữ 8-Ca sĩ Lâm Khánh Chi:“Tham gia Học viện mẹ chồng là cơ hội để Khánh Chi học hỏi những điều mình chưa được hoàn hảo” ảnh 5

Là lần đầu tiên tham gia một chương trình thực tế, con dâu Bích Hồng cũng rất háo hức: “Tham gia chương trình Học viện mẹ chồng mình cũng hồi hộp nhưng cũng thích lắm! Đây là lần đầu tiên mình có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều thú vị, và mình tin mình sẽ học được nhiều điều bổ ích từ chương trình. Ví dụ như khi tham gia chương trình phải trải qua các thử thách và mình phải linh hoạt để mọi thứ được sắp xếp nhanh hơn, chứ ở ngoài đời thì mình lại thong thả, từ từ hơn. Khi mình thi, tham gia trò chơi thì mình cũng có cơ hội để thử thách bản thân mình nữa.” 

Mẹ chồng Lan Anh – con dâu Lan Dung – Con trai Như Nam: “Khúc mắc lớn nhất không phải là với mẹ chồng mà là em chồng, tuy nhiên mẹ luôn là người đứng ra hoà giải”

Khác với những gia đình còn lại, chị Lan Dung và anh Như Nam (đang sinh sống tại Hà Nội) đã chung sống với nhau được hơn 4năm. Trước khi hiểu nhau và kết hôn thì chị Lan Dung và anh Như Nam đều đã trải qua một lần “dang dở”. Cả anh và chị mỗi người đều có con riêng và trong 4 năm chung sống thì cả hai đã có một người con chung. 

Đối với cô Lan Anh, tham gia Học viện mẹ chồng là dịp để được làm những thứ mới mẻ cùng con trai và con dâu: “Tham gia chương trình, tôi thấy rất là vui vì có cơ hội giao lưu với mọi người, với các gia đình khác.Đây cũng là dịp để tôi được gần gũi con dâu và con trai nhiều hơn”. 

Đã từng có những mâu thuẫn xảy ra vì cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Không phải với mẹ chồng, chị Lan Dung nhớ nhất là một kỉ niệm khi mâu thuẫn với em chồng: “Tôi từng trải qua rất nhiều sóng gió với mẹ chồng và đến ngày hôm nay thì mẹ chồng coi mình như là con gái, không còn khoảng cách nữa và mình cũng nghĩ mẹ như là mẹ ruột của mình. Tham gia chương trình Học viện mẹ chồng là một cách để mình chia sẻ những kinh nghiệm của mình bởi trong đời sống hàng ngày, nhữngkhúc mắc với mẹ chồng, những va chạm nhỏ nhặt thì không thể tránh được. Tuy vậy, mình nhớ nhất là khi mình có mâu thuẫn với em chồng thì mẹ là người đứng ra giảng hoà. Mình không biết mẹ đã chia sẻ gì nhưng sau đó mọi chuyện giữa hai bên đã được giải quyết một cách tốt đẹp.”

phụ nữ 8-Ca sĩ Lâm Khánh Chi:“Tham gia Học viện mẹ chồng là cơ hội để Khánh Chi học hỏi những điều mình chưa được hoàn hảo” ảnh 7

5 gia đình đến từ nhiều thành phố khác nhau, với 5 màu sắc khác nhau, cách giải quyết tình huống khác nhau hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm thú vị cùng những bậc cảm xúc đa dạng.

Họcviện mẹ chồng gồm 12 tập sẽ được phát sóng vào tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 29/07/2018.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày