phunu8_news_0.png

You are here

05/08/2020 - 15:20

Phim “Hoa Mộc Lan” do “Thần tiên tỉ tỉ” Lưu Diệc Phi đóng chính bất ngờ được Disney thông báo phát hành trên nền tảng mạng Disney+ từ ngày 4-9.

Thông tin trên gây sốc cho nhiều người bởi đây là "bom tấn" được đầu tư số tiền lên đến 200 triệu USD. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến nhiều rạp phim ở Mỹ cũng như các nước chưa mở cửa trở lại, "Hoa Mộc Lan" từng dời lịch chiếu nhiều lần. Lần gần đây nhất, hãng sản xuất công bố dời lịch vô thời hạn, chờ đợi biến chuyển của đại dịch.

bom-tan-hoa-moc-lan-bat-ngo-phat-hanh-mang.jpg
Lưu Diệc Phi tạo hình Hoa Mộc Lan
 

Theo phía Disney, các khách hàng thuê bao của Disney+ sẽ trả 30 USD (khoảng 700.000 đồng) nếu muốn xem trực tuyến "Hoa Mộc Lan" tại nhà họ. Đây là một mức giá thuê rất cao so với những phim khác từng phát hành trực tuyến trước đó. Song song nền tảng mạng, "Hoa Mộc Lan" sẽ ra rạp ở những quốc gia và vùng lãnh thổ mà Disney+ chưa xuất hiện cũng như tại các nơi rạp chiếu đã được hoạt động bình thường trở lại.

Việc "Hoa Mộc Lan" được phát hành trên nền tảng mạng gây ra ý kiến trái chiều của người trong giới. Phía rạp phim than vãn quyết định này của Disney. Họ lo ngại sẽ tạo tiền lệ làm thay đổi ngành phát hành thế giới. Tuy nhiên, một số người khác cho rằng khi dịch bệnh được khống chế, rạp mở cửa bình thường thì thói quen thưởng thức phim trên rạp sẽ trở lại. Bởi một tác phẩm điện ảnh sẽ chỉ có trải nghiệm trên rạp mới mang đến sự thỏa mãn cảm giác nghe, nhìn cho khán giả, hơn hẳn việc thưởng thức ở nhà riêng.

"Hoa Mộc Lan" là câu chuyện kể về cô gái tên Hoa Mộc Lan giả trai thay cha tòng quân. Lưu Diệc Phi tham gia phim với vai nữ chính. Phim từng gây tranh cãi về tạo hình của Lưu Diệc Phi. "Hoa Mộc Lan" được nhận định sẽ tạo sốt ở thị trường Trung Quốc nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 hiện nay các rạp ở thị trường lớn như Bắc Mỹ, Trung Quốc mở cửa trở lại chưa nhiều.

bom-tan-hoa-moc-lan-bat-ngo-phat-hanh-mang1.jpg
Mộc Lan giả trai tòng quân
 
bom-tan-hoa-moc-lan-bat-ngo-phat-hanh-mang2.jpeg
Nhiều người cho rằng tạo hình của Lưu Diệc Phi chưa đạt
 

bom-tan-hoa-moc-lan-bat-ngo-phat-hanh-mang3.jpg

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày