phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

17/07/2015 - 09:18

Ứng dụng kiến thức về phong thủy, bạn có thể sử dụng ánh sáng, màu sắc để tối ưu hóa sự hài hòa ở các phòng ban để tăng năng suất cũng như lợi ích của công ty.

Khi thiết kế văn phòng, bạn nên chú ý các yếu tố về phương và hướng. Từ đó, bạn có thể xác định vị trí, sắp xếp không gian tốt nhất cho các phòng ban, tăng lợi ích cho toàn công ty. Bạn cũng cần ghi nhớ khu vực nào có triển vọng và ngược lại. Điều này tối cần thiết. Chúng sẽ giúp định hình nền tảng cơ bản về việc sắp xếp nội thất để tạo nên văn phòng dồi dào năng lượng.Ngoài ra, chúng còn giúp hạn chế những khu vực có thể mang đến trở ngại cho sự thành công cũng như phát triển lâu bền của công ty.

Các phòng ban chủ chốt

Hãy đặt các phòng ban này hướng về phía Đông và Đông Bắc của cơ quan. Tiền sảnh ở góc Bắc. Làm tăng dương khí khu vực này bằng các đèn. Màu sắc thích hợp là ánh dương và đen, giúp đưa năng lượng thủy vào góc Bắc, nhằm củng cố khu vực quan trọng này.

Phụ nữ 8 Bố trí văn phòng theo phong thủy 2

Những khu vực ít quan trọng

Phòng lưu trữ, nơi để thức ăn, khu vực photocopy có thể đặt ở phía Tây hoặc Tây Nam để ngăn sự kết hợp của các điềm xấu.

Ứng dụng tương-khắc Ngũ hành

Khu vực Tây Bắc mang năng lượng Hỏa. Hãy tạo nhiều năng lượng Kim bằng cách hợp nhất khung trần nhà bằng kim loại hoặc sơn trắng các tủ đựng tài liệu. Nếu khu vực của những người quản lý ở Tây Bắc, năng lượng Hỏa sẽ làm giảm sức mạnh của họ. Do đó, không nên dùng ánh sáng đèn quá mức.

Hãy làm dịu bằng những vật bằng vàng, đồng thau hoặc kim loại.

Trung tâm của văn phòng là nơi dễ gây stress cũng như tranh cãi. Có thể hạn chế điều này bằng cách dùng đèn hoặc màu đỏ đối với các vật dụng, vách ngăn, tranh ảnh... Dùng đèn làm sáng khu vực để làm giảm tranh cãi, đồng thời tăng sức mạnh cho văn phòng.

Phụ nữ 8 Bố trí văn phòng theo phong thủy 3

Không nên tạo ra những âm thanh lớn từ kim loại như chuông đồng hay chuông gió. Cần chú ý, nếu văn phòng hướng về phía Bắc, nghĩa là nó nằm ở phía Nam và mang mạng Hỏa. Màu đỏ sẽ giúp mang lại sự mạnh mẽ.

Khu vực phía Nam thường mang lại sự mất mát. Hạn chế bằng cách dùng đèn để tăng độ sáng. Bạn có thể làm dịu ngoại quan bằng các loại cây cảnh, giúp may mắn về danh tiếng. Treo một bức tranh nghìn con chim sẽ giúp công ty có nhiều cơ hội hơn.

Hướng Đông Nam (Thổ) có thể mang đến rủi ro. Nên tránh bằng cách dùng vách ngăn, vật dụng màu trắng, xám để tạo năng lượng Kim. Những người ở vị trí then chốt không nên làm việc ở đây. Khu vực lý tưởng cho các giám đốc và quản lý là phía Đông và Đông Bắc, mang lại may mắn về thương mại, tài chính. Hãy sử dụng kim loại để làm nổi bật khu vực này.

                                                                                                                        MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày