phunu8_news_0.png

You are here

30/07/2015 - 09:53

Cộng đồng những người nổi tiếng ở công nghiệp giải trí không thể thiếu một mối dây liên hệ đặc biệt, các ông bố bà mẹ đỡ đầu. Chúng là mắt xích lạ nối kết các sao Hollywood.

Lối sống Phương Tây từ lâu vẫn ảnh hưởng nặng nếp sinh hoạt tinh thần của Thiên chúa giáo, nên dù có đạo hay không, quan niệm cần có một bố hay mẹ đỡ đầu cho con cái vẫn là nhu cầu mặc nhiên. Với các cặp nổi tiếng họ càng trọng hình thức khi tiến hành “nghi thức” này. Nếu là tín đồ thì các dịp lễ rửa tội hoành tráng chi phí cả triệu USD như thế (trường hợp bé Brooklyn) được xem như một dấu ấn kỷ niệm cho các cô chiêu cậu ấm. Còn ngoài đạo? Tiện thể đây cũng là dịp họp mặt long trọng giới thiệu trẻ và bố mẹ đỡ đầu trước quan khách, đồng thời được xem như buổi giới thiệu với …công luận luôn.

Phụ Nữ 8 Bố mẹ đỡ đầu trong showbiz 2

Các nhân vật đặc biệt này không ai xa lạ. Họ chính là bạn bè, đồng nghiệp, đối tác làm ăn trong quỹ đạo hoạt động nghệ thuật giải trí, một vòng tròn “vần công” làm thiên chức bố mẹ tinh thần cho nhau. Đặc biệt hơn, có khi lại là các thân thuộc có mối liên hệ khá nhạy cảm như bồ cũ, chồng cũ, tình nhân hay vợ chồng trong các phim đã đóng chung. Chúng trước tiên là cơ hội siết chặt tình thân với những người hợp tính khí sở thích. Thứ đến là tăng gắn bó quan hệ đối tác làm ăn, cả hiện tại lẫn tương lai. Cuối cùng là “áp phe tính đường dài” cho vị thế sinh sống làm ăn của con cháu. Chính ở ý đồ cuối cùng này mới có chuyện các sao khác người thường: lũ trẻ VIP ở Hollywood có thể có đến hơn một bố mẹ đỡ đầu. Đó là trường hợp chú bé Damian của siêu mẫu Liz Hurley. Cậu có đến 6, trong đó có cả “người cũ” của mẹ, Hugh Grant. Hãy thử xem vài điển hình khác.

Phụ Nữ 8 Bố mẹ đỡ đầu trong showbiz 3

Madonna ca hát nên chọn ca sĩ Sting cho Rocco. Patsy Kensit quen sàn catwalk nên chấm Liz Hurley. Geri không quên gửi gắm con mình cho bạn cũ chung nhóm Spice Girls, Victoria Beckham. Cũng tương tự là cặp bạn bè trong serie TV The Friends, Courtney Cox và Jennifer Aniston. Lũ trẻ nhà Beckham đã có chỗ dựa ở huyền thọai Elton John. Còn việc phần gia tài của “sir không con” này có đến tay Brooklyn hay không là chuyện khác. Lionel Ritchie “trao” cô con gái nuôi Nicole dưới sự bảo bọc của Michael Jackson. Riêng Drew Barrymore có cặp bố mẹ đỡ đầu “xịn” nhất: Sophia Loren và đạo diễn Steven Spielberg.

Phụ Nữ 8 Bố mẹ đỡ đầu trong showbiz 4

Tất nhiên không ai xem nhẹ thiên chức này. Tiền bạc, gia sản thừa kế đối với các sao không quan trọng. Sự quan tâm tinh thần là sợi dây cả hai bên đều muốn thắt chặt. Từ ngày bộ phim The God Father nổi tiếng ra đời với vai trò đỡ đầu thiêng liêng của ông trùm Mafia Ý với chàng ca sĩ được lý tưởng hóa, dường như Hollywood đã đính kèm một thuộc tính nữa vào nhân thân người nổi tiếng, vai trò không nhỏ của một bố mẹ đỡ đầu cho một “sao nhí” nào đó.

                                                                                    MINH TRUNG

Tin mới trong ngày