phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

30/05/2015 - 09:54

Có những điều nên biết không chỉ để bổ sung vào kho kiến thức mà để xả bớt được những căng thẳng nhờ thấy chúng vui vui

1. Ở châu Âu thường có những pho tượng người cưỡi ngựa trong công viên. Những ai biết chuyện sẽ có thể đoán người trên ngựa chết ra sao. Nếu con ngựa chồm hai vó lên trời thì đó là một anh hùng chết trên chiến trường. Nếu ngựa chỉ nhấc một chân lên không thì người cưỡi chết sau khi đã bị thuơng ở trận đánh. Còn ngựa yên vị 4 vó trên mặt đất thì người cưỡi chết vì những lý do tự nhiên khác.

Phụ Nữ 8 Biết để vui 2

2. Bộ bài tây có 4 lá K. Bạn nên biết rằng những lá K (King: vua) ấy đại diện các vị hoàng đế nức tiếng trong lịch sử nhân loại. Lá K bích là vua David, K cơ là Charlemagne đại đế, K chuồn là Alexandre đại đế và K rô là hoàng đế Julius Caesar. 

Phụ Nữ 8 Biết để vui 3

3. Người ta thường gọi nhà văn nhà thơ là cây bút. Thế nhưng dần dần các nhà văn đã bỏ bút mà sáng tác bằng máy đánh chữ và bây giờ có thể là bàn phím vi tính. Tiểu thuyết đầu tiên được sáng tác trên máy đánh chữ chính là tác phẩm Tom Sawyer của đại văn hào Mark Twain.

Phụ Nữ 8 Biết để vui 4

4. “Hãy đưa tôi một sợi tóc của bạn tôi sẽ nói bạn thông minh cỡ nào”, một nhà khoa học dám nói như thế, vì theo nghiên cứu, ai có tóc chứa nhiều chất kẽm và đồng hơn ở tóc người khác họ sẽ thông minh hơn.

5. Nếu lỡ định cư ở Âu Mỹ mà bạn muốn nuôi chó nên cân nhắc con số này: Chi phí nuôi một chú chó cỡ trung bình từ bé đến 11 tuổi là 6.400 USD.

6. Trên thế giới người dân vùng nào tập thể dục nhiều nhất? Xin thưa đó là dân tiểu bang Alaska, Mỹ. Nơi này chiếm tỷ lệ có số dân cuốc bộ đi làm cao nhất thế giới.

7. Hồng Kông lại là thành phố dân chúng xài sang nhất vì ở đây tỷ lệ lượng xe Rolls Royce trên mỗi đầu người cũng nhiều nhất.

Phụ Nữ 8 Biết để vui 5

8. Khi bạn tỏ lộ tình yêu, không đặt tay lên ngực trái mà đặt lên đầu tức là bạn đã giống loài tôm, sinh vật duy nhất tim ngự ở vị trí đáng lẽ là của não. 

Phụ Nữ 8 Biết để vui 6

9. Nếu “ăn gì bổ nấy” có lẽ chúng ta đừng măm măm loài sao biển vì chúng không có… não.

10. Đừng tưởng liếm một con tem để dán lên bì thư người ta không tốn sức. Mỗi lần liếm một con tem, 1/10 của một calorie đã được tiêu thụ.

                                                                                                MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày