phunu8_news_0.png

30/05/2018 - 16:04

Huyền thoại Hollywood Morgan Freeman gửi thư ngõ đến CNN yêu cầu được xin lỗi công khai trong vụ bị tố cáo quấy rối tình dục. Nếu yêu cầu không được thực hiện, vụ việc sẽ phải đưa ra tòa án xử lý.

Robert M. Schwartz - luật sư của Morgan Freeman - ngày 29-5 đã gửi lá thư dài 10 trang cho phía CNN. Trong thư, luật sư này gọi bài điều tra của CNN tố cáo Morgan Freeman quấy rối tình dục là sản phẩm độc hại, không có sự kiểm duyệt biên tập chặt chẽ dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến người khác. Bài điều tra đã phỉ báng và gây tổn hại nghiêm trọng đến sự nghiệp Morgan Freeman gầy dựng suốt những năm qua.

Luật sư Robert M. Schwartz yêu cầu CNN gỡ bài viết và xin lỗi thân chủ mình công khai thông qua các kênh truyền thông với mức độ gây chú ý tương tự bài điều tra tố tội trước đó. Họ đã tiến hành điều tra và tìm ra chứng cứ đủ để đưa ra các yêu cầu trên, vạch sai lầm của CNN.

bi-to-quay-roi-tinh-duc-huyen-thoai-morgan-freeman-doi-duoc-xin-loi.jpg
Morgan Freeman yêu cầu CNN xin lỗi mình
 

Theo luật sư, phóng viên CNN Chloe Melas tố cáo Morgan Freeman quấy rối cô trong cuộc phỏng vấn về phim "Going in style" năm 2017. Tuy nhiên, bên thứ ba là phòng nhân sự của hãng Warner Bros. đã kiểm tra dữ liệu nhưng không tìm thấy chứng cứ nào buộc tội Morgan Freeman. Diễn viên này chẳng đụng chạm gì đến Chloe Melas.

Hai trong tám phụ nữ bị cho là Morgan Freeman quấy rối tình dục gồm Tyra Martin, Lori McCreary đã đứng lên phủ nhận. Cả hai cho rằng diễn viên gạo cội không làm gì quá đáng với họ. Robert M. Schwartz nhấn mạnh Tyra Martin đã 2 lần lên tiếng trên các phương tiện truyền thông WGN và TMZ phủ nhận cáo buộc kể từ khi CNN đăng tải bài báo sai lệch những gì cô ấy chia sẻ.

Trong bài điều tra gây sốc đăng tải ngày 24-5, CNN cho biết có tám phụ nữ cáo buộc Morgan Freeman quấy rối tình dục họ. Thông tin lập tức gây sốc vì Morgan Freeman vốn là diễn viên gạo cội, danh tiếng Hollywood.

Ngay sau đó, Morgan Freeman lên tiếng xin lỗi những người từng khó chịu, buồn vì lời đùa cợt của mình. Tuy nhiên, ông khẳng định mình không làm gì sai trái hay quấy rối bất kỳ ai. Vụ việc ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và công việc của Morgan Freeman khi bị mất hợp đồng quảng cáo và bị xem xét tước giải thưởng.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày