phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

05/05/2015 - 15:42

Những thử thách khắc nghiệt mà anh chàng phiêu lưu Bear Grylls trải qua trên màn ảnh nhỏ đang được chính anh tái hiện lại trong các trang sách, phục vụ cho những độc giả ưa được kích thích khám phá thế giới bằng câu chữ

Phụ Nữ 8 Bear Grylls, anh chàng phiêu lưu 2

Bear Grylls (Edward Michael Grylls) được biết đến như một anh chàng người Anh đẹp trai được thả xuống những vùng hẻo lánh xa xôi tận cùng thế giới và phải tự thân vận động tìm cách sinh tồn cho đến khi được cứu, nay lại trở thành nhà văn nổi tiếng với hợp đồng 1,68 triệu đô-la Mỹ (khoảng 35 tỉ đồng) để viết thành những trang tiểu thuyết, kể lại các chuyến phiêu lưu của mình trên màn ảnh nhỏ. 

Phụ Nữ 8 Bear Grylls, anh chàng phiêu lưu 3

Sự thật ở trên những trang giấy ấy là những chuyện gì? Tất nhiên sẽ là những cuộc sinh tồn nơi hoang dã. Bear, tay cựu sỹ quan trung đoàn đặc nhiệm đường không của Anh (SAS) và cũng là anh chàng trẻ tuổi nhất leo lên đến đỉnh Everest khi mới 23. Anh đã ghi dấu ấn của mình ở Mỹ khi bắt đầu nhận show truyền hình Man vs. Wild (Con người đối mặt tự nhiên) của kênh Discovery vào năm 2006 hay Born Survivor (phiên bản của Man vs. Wild ở Anh). Trong đó anh được ống kính dõi theo khả năng vận động sinh tồn của mình ở những vùng đất khắc nghiệt đến không tưởng. Qua màn hình nhỏ, khán giả đã theo dõi những cảnh anh phải đốt phân voi để có lửa ra sao giữa thảo nguyên Phi châu hoang cằn, tình huống tận dụng một con nai chết thế nào để làm chỗ trú tại cao nguyên Scotland và nhiều kỳ tích đại loại như vậy.  

Phụ Nữ 8 Bear Grylls, anh chàng phiêu lưu 4

Những tác phẩm văn học Bear đang viết sẽ là quá trình phát triển tự nhiên mà Bear hiện đầy cơ hội thể hiện. Khi theo dõi chương trình này trên ti-vi, khán giả rất thích thú với khả năng bẩm sinh của anh khi đối phó với nghịch cảnh, ngay từ những việc đơn giản nhất là “tìm chỗ trú ngụ qua đêm”. Nhưng bên cạnh đó, nếu chỉ nghe chất giọng Bear dùng để kể và dẫn chuyện mà không nhìn màn hình, bạn sẽ cuốn hút theo chuyến phiêu lưu của anh chàng. Đó là cái duyên ăn nói tự nhiên trời cho của một Bear Grylls hành động. Bây giờ nếu anh viết được như nói thì những ai thích loại phiêu lưu mạo hiểm khó mà cưỡng lại được.

Phụ Nữ 8 Bear Grylls, anh chàng phiêu lưu 5

Bear đã từng viết đến 14 quyển sách từ hồi ký đến truyện kể về một anh chàng tuổi trẻ vừa trở thành chuyên gia phiêu lưu mạo hiểm. Với thị trường tiểu thuyết đề tài hình sự, kinh dị và phiêu lưu khám phá trị giá 167 triệu đô-la Mỹ (khoảng 3.500 tỷ đồng) mỗi năm như hiện nay, Bear hứa hẹn sẽ đạt được thành công vang dội nhờ vào tên tuổi của mình. Một anh chàng dám uống nước tiểu mình để giải cơn khát, dám ăn những loại côn trùng, độc vật đặc dị để qua cơn đói... chắc chắn sẽ là mẫu nhân vật được “đo ni đóng giày” trong một tiểu thuyết phiêu lưu mạo hiểm.

Phụ Nữ 8 Bear Grylls, anh chàng phiêu lưu 6

Bên cạnh đó, với từng tập phim diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau trên hành tinh xanh này, những tác phẩm Bear viết hẳn bảo đảm sẽ gây hứng thú và hưng phấn cho những độc giả mê cảnh trí du lịch. Họ luôn chờ đợi Bear đặt bút ghi lại những gì anh đã thực hiện dù đa số người xem đều biết phần lớn những gì trong show truyền hình thực tế Man vs. Wild của kênh Discovery chỉ là dàn dựng, nhưng lại là chương trình ăn khách nhất ở Mỹ và có trên 1,2 tỷ người xem trên toàn thế giới.

                                                                                                MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày