phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/09/2022 - 10:49

Jennifer Gwynne - bạn gái thời đại học của tỷ phú Elon Musk - rao bán các bức ảnh và kỷ vật từ mối quan hệ của cả hai.

Thông qua công ty RR Auction có trụ sở tại Boston (Mỹ), bạn gái cũ của Elon Musk là Jennifer Gwynne rao bán bộ sưu tập các kỷ vật lúc còn học đại học với tỷ phú giàu nhất thế giới. Trong đó có bộ sưu tập 18 bức ảnh được mô tả là "chân thực của doanh nhân khi còn là sinh viên kinh tế có khuôn mặt ngây thơ tại Đại học Pennsylvania". Những bức ảnh này ghi lại khoảnh khắc Musk nô đùa trong phòng ký túc xá, đi chơi cùng bạn bè hay âu yếm bạn gái.

Gwynne và Musk bắt đầu hẹn hò năm 1994, khi cả hai cùng làm cố vấn nội trú trong ký túc xá Đại học Pennsylvania. Sau khi tốt nghiệp, Musk theo học chương trình tiến sĩ ở Đại học Stanford nhưng bỏ ngang để bắt tay vào dự án khởi nghiệp đầu tiên của mình - Zip2. Hiện Musk là người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 230 tỷ USD.

Elon Musk và bạn gái thời đại học Jennifer Gwynne. Ảnh: CNN

Vật phẩm có mức giá chào bán cao nhất hiện là một tấm thiệp sinh nhật có chữ ký của Musk với nội dung: "Chúc mừng sinh nhật, Jennifer (hay còn được biết đến là người anh yêu). Yêu em. Elon". Tính tới sáng 11/9, giá đấu thầu đã chạm mốc gần 7.000 USD. Nhưng công ty RR Auction dự kiến tấm thiệp có thể được bán với giá hơn 10.000 USD.

Tiếp theo là một chiếc vòng cổ Musk tặng cho Gwynne nhân dịp sinh nhật cô. Chiếc vòng cổ bằng vàng, đính một viên ngọc lục bảo từ mỏ đá quý Zambia thuộc sở hữu của cha tỷ phú - ông Errol Musk - một kỹ sư và nhà phát triển bất động sản giàu có người Nam Phi.

"Khi chúng tôi tới thăm mẹ của Elon ở Toronto nhân dịp Giáng sinh năm 1994, Elon đã tặng tôi chiếc vòng cổ cùng một tấm thiệp nhỏ khác ghi: "Tình yêu, tình yêu, tình yêu"", Gwynne nói trong tuyên bố của công ty RR Auction. "Mẹ anh ấy có một số chiếc vòng cổ tương tự cất trong một chiếc hộp ở phòng ngủ. Elon nói với tôi rằng chúng đến từ mỏ ngọc lục bảo của bố anh ấy ở Nam Phi".

"Tôi đã đeo chiếc vòng cổ này vài lần suốt nhiều năm, nhưng chủ yếu cất nó trong hộp trang sức hơn thập kỷ qua. Tất nhiên là nó luôn khiến tôi nhớ đến Elon", Gwynne nói thêm.

Chiếc vòng cổ cũng đi kèm hai bức ảnh, một tấm Musk và Gwynne chụp cùng bà Maye Musk - mẹ tỷ phú; tấm còn lại chụp Musk và Gwynne trong một buổi lễ trang trọng cuối năm 1995. Phiên đấu giá các kỷ vật dự kiến kết thúc vào ngày 14/9.

Theo Ngôi Sao


 


 

Tin mới trong ngày