phunu8_news_0.png  banner.jpg

11/12/2014 - 14:40

Vương miện Hoa hậu Trái đất 2014 vừa được trao. Vương miện Hoa hậu Việt Nam cũng sắp có chủ... Đây là dịp chúng tôi cùng bạn tìm hiểu đôi chút về triều thiên cao quý trên đầu những người đẹp nhất các cuộc thi.

phụ nữ Bạn biết gì về vương miện hoa hậu? 1

Vương miện hoa hậu cổ nhất được ghi nhận là vòng nguyệt quế làm bằng lá thiên tuế được đội lên đầu người đẹp nhất trong kỳ tuyển nữ tế coi sóc đền thờ Hy Lạp những năm 50 trước công nguyên.

Chiếc vương miện được chế tác đầu tiên có hình dáng gần giống hiện nay làm bằng bạc ròng trong cuộc chọn nữ hoàng lễ hội May Day (1-5) thời trung cổ ở châu Âu.

Vương miện có kết các loại ngọc qúy được xuất hiện trong cuộc thi hoa hậu hiện đại đầu tiên năm 1854 do P.T. Barnum tổ chức.

Vương miện được thiết kế cầu kỳ nhất là vương miện của Hoa hậu Venezuela do kỹ sư George Witteld chế tác bằng vàng, bạc, pha lê và rất nhiều ngọc trai. Từ năm 2002 nó được khảm thêm ngọc lam. Vương miện này được trao luân lưu hàng năm, các hoa hậu chỉ được giữ lại….dải khăn choàng danh hiệu hoa hậu chứ không được quyền giữ lại chiếc vương miện này.

Triple Crown, vương miện đặc biệt đại diện cho cả ba tước vị hoa hậu của Mỹ là vương miện được trao cho người có cả ba danh hiệu Hoa hậu tuổi teen Mỹ, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu châu Mỹ.

phụ nữ Bạn biết gì về vương miện hoa hậu? 2

Vương miện được công ty kim hoàn bảo trợ chính thức giải thiết kế là vương miện Hoa hậu Hoàn vũ. Nhà chế tác kim hoàn Mikimoto đã dùng 800 viên kim cương, 120 ngọc trai kích cỡ từ 3 đến 18 ly kết theo hình dạng con phượng hoàng đang bay lên giá 250.000 USD. Nó được dùng lần đầu cho cuộc thi sắc đẹp Mikimoto Pearl Island ở Nhật và lần đầu dùng cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2002.

phụ nữ Bạn biết gì về vương miện hoa hậu? 3

Vương miện bị chê nhất là chiếc vương miện của giải Hoa hậu Nga năm 1998 vì rập khuôn hoàn toàn kiểu dáng triều thiên công chúa Nga Alexandra Fedorovna thời đế chế Romanov. Nó được chế tác bằng thạch anh hai màu gắn trong khung bạc. Chiếc vương miện đã từng được dùng lần đầu trong lễ hội chọn nữ hoàng dịp Mardi Gras năm trước và năm sau được đội lên đầu Hoa hậu Nga.

Vương miện Giải Hoa hậu Liên lục địa 2004 tổ chức tại Trung Quốc có lẽ là chiếc vương miện đắt nhất thế giới. Mang tên Oriental Holy Water, nó có giá đến 361.446 USD, thiết kế vương miện được gợi hứng từ nước, nguồn sự sống biểu tượng cái đẹp tự nhiên thanh khiết của phái nữ.

LÊ ÂN


 


 

Tin mới trong ngày