phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

29/06/2015 - 02:09

Chiều ngày 27.06.2015, sau khi kết thúc cuộc thi cắm hoa và pha trà sen, mọi người đã bất ngờ trước sự xuất hiện của Asuka Iura, giảng viên Nhật ngữ và kiếm đạo tại Đại học sư phạm. Asuka Iura đã biểu diễn một bài múa kiếm Iaido rất độc đáo. Đây là một bộ môn dùng kiếm thuật và thiền định kết hợp, giúp kiếm sĩ có thể bình tâm tĩnh khí, kiếm nhân hợp nhất, tĩnh tại như sen để đạt được cảnh giới cao nhất trong kiếm thuật Nhật Bản và trở thành Samurai đích thực.

phụ nữ 8 Asaka Iura- giảng viên Nhật ngữ và kiếm đạo: Hoa sen giống như trái tim người Việt Nam  1

Asuka Iura chia sẻ: “Lễ Hội Sen Trời Nam là một lễ hội mang tính truyền thống của Việt Nam nên tôi rất thích, có rất nhiều gian hàng, bộ môn nghệ thuật dân gian. Tôi rất ấn tượng với những điều này. Tại Nhật Bản thì có hoa Anh Đào và Việt Nam thì có hoa sen. Hoa Anh Đào đẹp nhất khi chúng rơi xuống nhưng hoa sen lại khác, lúc nào chúng cũng rất đẹp. Không những thế, chúng còn có rất nhiều công dụng như làm kẹo sen, trà sen… Đối với tôi, vẻ đẹp hoa sen nằm ở chỗ chúng vươn lên rất mạnh mẽ qua lớp bùn lầy và khi chúng nở hoa thì lại rất mềm mại, mượt mà. Tôi cảm thấy sen giống như trái tim của người Việt Nam vậy. Và tôi thật sự rất thích Lễ Hội Sen Trời Nam lần này. Tôi hy vọng Lễ Hội Sen sẽ được tổ chức hằng năm để tôi sẽ có dịp đến tham gia các hoạt động của lễ hội”.

Lễ hội Sen Trời Nam do công ty CP TMDV & Đầu tư Lấp Lánh (Sparkling) tổ chức tại Hồ bán nguyệt Phú Mỹ Hưng từ ngày 26 - 28.6.2015

Tử Diệp

 


 


 

Tin mới trong ngày