phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

08/07/2015 - 09:03

Óc sáng tạo của Elise Doganieri và Bertram van Munster đã cống hiến cho thế giới một cuộc chơi kỳ thú vừa ảo vừa thực mang tên The Amazing Race.

Phụ Nữ 8 The Amazing Race, cuộc đua kỳ thú! 2

Ảo là vì nó mang đến cho người xem những xúc cảm khám phá (cảnh quan nhiều vùng đất), phiêu lưu (vượt qua khó khăn địa lý), thử thách (các chướng ngại vật theo văn hóa) và thành công (niềm vui ở các đích). Còn thực là do đã có khá nhiều khuôn mặt nam nữ thí sinh nhiều màu da được trải nghiệm những gì gọi là cuộc đua (race) với tất cả bất ngờ thú vị (amazing) ở từng chặng, rồi được ôm trên tay vinh quang chiến thắng là các phần thưởng đầy giá trị.

Phụ Nữ 8 The Amazing Race, cuộc đua kỳ thú! 3

Phụ Nữ 8 The Amazing Race, cuộc đua kỳ thú! 4

The Amazing Race là một chương trình truyền hình thực tế gồm những đội từ 2 đến vài người đua nhau đi vòng quanh thế giới theo một số quy định. Để khỏi bị loại các đội phải tìm cách về đích sớm nhất ở mỗi chặng đến để cuối cùng chỉ còn 3 đội. Lúc đó đội về nhất ở chặng chung kết sẽ giành giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 1 triệu USD. Thí sinh đi qua nhiều nước khác nhau bằng các phương tiện đi lại gồm máy bay, taxi, xe hơi, xe lửa, thuyền. Ở mỗi chặng họ sẽ nhận được tiền mặt và các chỉ dẫn để chi phí và vượt qua các “chướng ngại vật” để tìm đến địa điểm tiếp theo nhanh nhất. Hết tiền họ phải tùy nghi ứng biến (mượn, xin hay bán đồ dùng…) để trót lọt hành trình. Đội nào có mặt tại thảm điểm danh chặng trước nhất cũng sẽ nhận được giải thưởng như tiền, xe, dịch vụ mãn đời…v..v.

Phụ Nữ 8 The Amazing Race, cuộc đua kỳ thú! 5

Còn chướng ngại vật thì có nhiều dạng, tùy địa lý, văn hóa vùng đất họ đi qua. Chẳng hạn, trong chương trình 10 ở chặng 3 (Mông Cổ - Việt Nam), tại Hà Nội, thử thách yêu cầu một thành viên của mỗi đội phải bán được 80 ngàn VN đồng tiền hoa! Có tổng cộng khoảng 12 thử thách dạng ấy trong toàn bộ cuộc đua. Trong chỉ dẫn nơi đến từng chặng luôn có đánh dấu lá cờ màu. Ở chương trình số 3, điểm đến Việt Nam, có cắm lá cờ màu vàng còn trong chương trình số 10 điểm đến Việt Nam lá cờ có màu vàng và trắng.

Phụ Nữ 8 The Amazing Race, cuộc đua kỳ thú! 6

The Amazing Race lần đầu phát sóng ở Mỹ năm 2001 đến nay đã đọat 6 giải Emmy liên tiếp cho "Chương trình truyền hình thực tế xuất sắc". Nó được chiếu tại Việt Nam trên kênh HTV7, đài truyền hình TP.HCM với tên gọi Cuộc đua kì thú. Bản quyền được nhà tài trợ Tiger Beer cung cấp. The Amazing Race cũng đã có phiên bản châu Á.

                                                                                                MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày