phunu8_news_0.png

21/11/2014 - 10:55

Với những đặc thù riêng từ thổ nhưỡng, sinh hoạt sống, chất lượng giáo dục và mức giá cả, một số quốc gia đã thành những tiêu chí chọn lựa để du học mà ta tạm gọi là có những cái nhất.

1. Rẻ và có cơ hội thực tập nhất:

phụ nữ 8 7 cái nhất trong du học  1

Đức là quốc gia có nền văn hoá giáo dục được đánh giá kinh điển vào bậc nhất châu Au. Chuyên trị chuyên ngành và các bậc đào tạo đều miễn phí 100%, cơ hội làm việc trong quá trình học tập được nhà nước cho phép, thực tập theo sát môi trường và đa dạng mội trường vì nhiều cơ hội sang thăm các nước châu Au khác nhờ đặc điểm đa biên giới.

2.  Đắt và khắt khe chất lượng bằng cấp nhất:

Thụy Sỹ tạo ra chuẩn mực và đòi hỏi kiến thức kinh điển khác nhau rất nhiều giữa các trường. Chính phủ qủan lý nghiêm ngặt hệ thống giáo dục các trường nên chất lượng bằng cấp rất đáng tin cậy.

3. Môi trường ngoại ngữ và hướng tới tương lai tốt nhất:

Anh nổi lên như một địa chỉ thu hút hợp tác đầu tư, giáo dục, nghiên cứu khoa học. Lượng sinh viên VN sang Anh học ngày càng tăng trong những năm qua. Là nước đầu cầu nói tiếng Anh dẫn đến các nhóm dùng tiếng Anh khác như Hoa kỳ, Úc, New Zealand, Canada hay cả Liên hiệp châu Au nên tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ. Trong đó là khoa học kỹ thuật, văn hoá, lịch sử và nhiều thứ khác. Nếu lấy Anh như bàn đạp để vào châu Au cho nghề nghiệp tương lai thì đây là một chọn lựa đúng.

phụ nữ 8 7 cái nhất trong du học 2

4. Nơi có những ngành học thực tiễn nhất, xa hoa nhất đồng thời "có danh khi trở về" nhất:

Cứ theo từng thời kỳ nghề hot của thế giới mà Hoa kỳ tiếp nhận vô số các du học sinh toàn cầu. Trước 75, học sinh Việt đến Mỹ học quản trị kinh doanh, kỹ sư điện. Sau 1975 là cơn sốt kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ. Thập niên 90 bác sĩ kỹ sư nhường chỗ cho ngành máy tính và kinh doanh, và sau năm 2000 là thế thượng phong của những ngành nghề ngắn hạn như địa ốc, thuế vụ, bảo hiểm.

5. Học tập trung nhất:

Hệ thống giáo dục Hàn quốc giúp cho sinh viên chỉ tập trung vào việc học và nghiên cứu mà thôi. Không ai có thể vừa học vừa làm như một số nơi khác.

6. Mức học phí thấp và sinh viên được tôn trọng bình đẳng nhất:

Pháp đầu tư rất mạnh tay cho hệ thống các trường đại học công lập, tài trợ phần lớn chi phí đào tạo (Khoảng 7.000 euro cho mỗi sinh viên). Đại khái mỗi sinh viên học tại Pháp được hưởng một học bổng của chính phủ Pháp. Pháp cũng nơi du học sinh rút ngắn thời gian hoà nhập nhất nhờ những hoạt động của các hội sinh viên du học.

7. Kỷ luật và giáo viên tận tâm, trách nhiệm nhất lại là Trung Quốc:

Nước này trong khi có số du học sinh ra thế giới cao ngang Ấn độ, lại đang ra sức tạo cho mình thành một Trung tâm học thuật thế giới về tâm linh lẫn các ngành học thể thao vũ đạo.

MINH TRUNG

Tin mới trong ngày