phunu8_news_0.png

14/05/2020 - 10:58

Đến mùa giao phối, đa số các loài động vật thường có chung kiểu sinh hoạt tình dục na ná giống nhau, nhưng có một số loại lại “ân ái” hoàn toàn khác biệt. Vương quốc động vật có 5 cái tên sở hữu kiểu “làm tình” rất quái khó thể tưởng tượng.

Tuy cách những con vật này ân ái dị biệt hoàn toàn với hầu hết những động vật khác, nhưng chúng lại là những chủng loại khá quen thuộc. Hai loài đến từ Úc châu là nhím mỏ ngắn và chuột nâu có túi. Thuộc loài thủy sản có cá mặt quỷ và hà biển. Rừng núi, thảo nguyên có ong mật.

phunu8-5-loai-dong-vat-co-sinh-hoat-tinh-duc-la-lung-hinh-anh 4

1. Chuột nâu có túi Úc châu.

Cứ hai tuần trong mỗi mùa giao phối, một con đực sẽ làm tình nhiều hết mức có thể trong giới hạn sinh lý cho phép, đôi khi chúng quan hệ tình dục lâu tới 14 giờ một lần, cứ liên tục chuyển từ con cái này sang con cái khác. Thế rồi, tất cả những gì lượng testosterone cần đến cho công cuộc chinh phục này sẽ khiến nhà máy sản xuất hoóc môn căng thẳng hoạt động quá mức, phá vỡ cả hệ miễn dịch của các chàng. Hệ lụy là loài chuột nâu có túi Úc châu này cực kỳ dễ bị bệnh và nhiễm trùng. Thường thì chuột đực chết yểu. Các nhà khoa học gọi một cách văn vẻ kỹ thuật giao phối này là kamikaze hay "sinh sản tự sát".

phunu8-5-loai-dong-vat-co-sinh-hoat-tinh-duc-la-lung-hinh-anh 5

2. Ong mật.

Nhiệm vụ chính của ong mật đực là giao phối cùng ong chúa. Nhưng thật đáng buồn vì anh chàng chỉ được “hưởng lạc” một lần duy nhất trong đời. Bởi trong suốt quá trình làm tình này, cơ quan sinh dục của chàng ta sẽ bị rách toạc, tinh hoàn phát nổ, còn tinh dịch phóng theo ống dẫn trứng của ong chúa và được dự trữ để sử dụng sau này.

phunu8-5-loai-dong-vat-co-sinh-hoat-tinh-duc-la-lung-hinh-anh 6

3. Cá mặt quỷ.

Đặc biệt với loài cá mặt quỷ ở tầng biển sâu, cũng là làm tình rồi chết nhưng trường hợp này lại là một cái chết khá lạ lùng. Một con cái có nhiều loài ký sinh bám chung quanh mình chúng, đó là những chú cá đực nhỏ li ti. Thay vì tự bơi đi săn lùng thức ăn, cá đực cứ cắn vào con cái, kết hợp hai cơ thể với nhau và sống nhờ vào chất dinh dưỡng trong máu của nàng. Đổi lại, nó cung cấp thứ đối tác cần, đó là tinh trùng. Oái oăm là khi làm nhiệm vụ anh chàng phải hy sinh quá nhiều thứ. Trong quá trình này, cơ thể co rút, mất mắt, vây và hầu hết các cơ quan nội tạng. Cuối cùng, chàng ta trở thành một thứ ngân hàng tinh trùng di động cho cá cái.

phunu8-5-loai-dong-vat-co-sinh-hoat-tinh-duc-la-lung-hinh-anh 7

4. Nhím mỏ ngắn Úc châu.

May mắn hơn các loài vừa kể, nhím mỏ ngắn Úc châu sống sót được sau khi giao phối, dù đời sống tình dục của con đực cũng đầy dẫy điều lạ lùng. Trong mùa giao phối, anh chàng sẽ xếp hàng với khoảng chín con đực khác để đeo đuổi một con cái. Nhưng chuyện sau đây mới là phần thú vị. Con cái có bộ phận sinh dục chẻ ra như chiếc nĩa. Dẫu vậy, cấu trúc cơ thể kỳ quái này không hề làm khó các chàng vì con đực nào dương vật cũng có tới 4 đầu. Vì vậy, khi quan hệ tình dục, các chàng cứ luân phiên thay thế nhau, dồn dập phóng tinh vào những cửa mình con cái, quyện lại tạo thành nùi chứ không là tinh trùng đơn lẻ như ở các loài khác. Cấu kết này khiến bó tinh trùng bơi nhanh hơn, cơ hội đậu thai từ đó cũng cao hơn. Đấy là chưa tính đến chiều dài ấn tượng của dương vật mỗi chàng, chiếm đến ¼ chiều dài cơ thể khi cương cứng.

phunu8-5-loai-dong-vat-co-sinh-hoat-tinh-duc-la-lung-hinh-anh 8

5. Hà biển

Sống bám trên các vách đá dưới làn nước, hà biển lại khiến nhím đực vừa kể rớt hạng về chiều dài dương vật. Loài giáp xác này tuy nhỏ bé, nhưng lại có tỷ lệ dương vật dài nhất trong số các loài động vật trên trái đất, bởi “cậu nhỏ” dài gấp 10 lần kích thước cơ thể. Trời đã sinh ra như vậy cho loài hà biển vì chúng không thể dễ dàng di chuyển đây đó, nên đành tận dụng dương vật quá khổ của mình như một chiếc cần dài câu các con cái làm bạn tình. Dương vật vươn ra vẫy vùng theo dòng nước, tìm cơ quan sinh dục của hà cái, giao phối và thụ tinh truyền giống.

Nhiệt Kế

(Theo BusinessInsider.com)

Tin mới trong ngày