phunu8_news_0.png

You are here

15/07/2015 - 18:15

Vừa qua, ca sĩ Thanh Bùi cùng 22 bạn trẻ Việt Nam chiến thắng trong cuộc thi Tê Giác Hoang Dã (tên tiếng Anh: Wild Rhino Competition) vừa kết thúc chuyến đi đặc biệt kéo dài 5 ngày tại Châu Phi, tận mắt chạm tay những chú tê giác đang sinh sống và được bảo vệ tại đây. Sau chuyến đi tuyệt vời này, 22 bạn trẻ Việt Nam trở thành những đại sứ trẻ tuổi mang thông điệp mạnh mẽ kêu gọi bảo vệ tài sản thiên nhiên vô giá – Tê giác. Đây là chương trình được trường Wilderness Leadership ở Hluhluwe-iMfolozi Game Reserve, tỉnh KwaZulu-Natal thuộc Nam Phi tài trợ

Phụ Nữ 8 22 Đại sứ trẻ Việt Nam lên tiếng bảo vệ tê giác 2

Lần đầu tiên đến với Châu Phi, các bạn trẻ đã vô cùng ấn tượng bởi cảnh tượng thiên nhiên kỳ vĩ của vùng đất này: "Em rất vui mừng được đến Châu Phi lần đầu tiên, nhưng chúng em hiểu lý do tại sao mình đang ở đây – chúng em đang ở đây để chứng kiến thực tế cuộc chiến bảo vệ tê giác, để có thể đưa thông điệp bảo tồn loài vật độc đáo của nhiên nhiên hoang dã khi trở về Việt Nam"Tâm sự chung của nhóm 12 bạn trẻ đầu tiên trong chuyến đi cuối tháng sáu vừa qua từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 26 tháng 6 năm 2015.  Nhóm 10 bạn trẻ tiếp theo cũng vừa trở về Việt Nam đầu tháng 7 năm 2015.

Để chuẩn bị lên đường, nhóm bạn trẻ với hành trang đơn giản chỉ gồm một số vật dụng cần thiết nhất, không điện thoại hay các thiết bị công nghệ. Hầu như các bạn nhỏ đều bày tỏ sự phấn khích với chuyến đi Châu Phi đầu tiên của mình. Các bạn trẻ đi bộ, khám phá môi trường sống của các loài động vật và ngủ trong rừng giữa bầu trời Nam Phi. Cùng với các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm và các cán bộ kiểm lâm, các bạn trẻ nhanh chóng làm quen với môi trường hoang dã và nhanh tay bắt đầu nhiệm vụ của mình.

Phụ Nữ 8 22 Đại sứ trẻ Việt Nam lên tiếng bảo vệ tê giác 3

Điều đặc biệt là sự có mặt của ca sĩ nhạc sĩ Thanh Bùi - đại sứ của các chương trình bảo vệ tê giác. Anh đã rất hạnh phúc chia sẻ "Thanh rất vui khi trong chuyến đi này, các em nhỏ đã được yêu cầu bỏ tất cả các thiết bị công nghệ. Hiện nay công nghệ có vai trò quan trong trong cuộc sống, đôi khi làm sai lệch quan điểm của chúng ta. Hầu hết trẻ em chưa bao giờ có cơ hội để tìm hiểu thiên nhiên thực tế đẹp và tuyệt vời như thế nào và làm thế nào để biết quý trọng những di sản thiên nhiên đó. Đây là chuyến đi của những trải nghiệm thực sự - không chỉ về tê giác, mà còn là trải nghiệm của sự kết nối con người và thiên nhiên hoang dã như một tổng thể hoàn thiện”

Trong 5 ngày ngắn ngủi nhưng các bạn học sinh và ca sĩ Thanh Bùi đã dành nhiều thời gian với các bé tê giác mồ côi - hậu quả của việc săn trộm tê giác, đồng thời tham gia vào các hội thảo giáo dục được tổ chức bởi Wilderness Foundation, nơi các bạn trẻ sẽ được hỗ trợ mặt chiến lược phát triển, cách chia sẻ thông điệp bảo tồn tê giác đến với cộng đồng Việt Nam.

Chuyến đi của đoàn đã được giới truyền thông Nam Phi hết sức quan tâm và đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

CẢNH THIÊN

Tin mới trong ngày