phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

28/05/2015 - 11:15

Khi không đủ tiền hay tần số hoàn cảnh sử dụng quá thấp người ta sẽ đi thuê sản phẩm thay vì mua. Có cầu có cung, và thị trường còn cung cấp cả những mặt hàng thuê thật kỳ quặc

1. Cho thuê phụ dâu

Xu Lisha, nữ sinh viên Học viện công nghệ Tianjin, TQ, đã tự mình lập ra dịch vụ cho thuê phụ dâu. Chính Xu cũng đã vài lần đứng ra làm mặt hàng này. Cô hồ hởi cho biết, nhờ đám cưới đang ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp hơn nên dịch vụ đã có thị phần. Hiện nay Xu Lisha rao tuyển các thiếu nữ ngoại hình dễ coi, đặc biệt là giới sinh viên, vì họ trông lịch thiệp, tươm tất ngoan hiền, và dĩ nhiên lúc nào cũng cần tiền.

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 2

2. Dịch vụ khách hành hương

Tự nhận mình là “Kẻ cầu thay”, chuyên gia máy tính Carlos Gil người Bồ Đào Nha được những tín đồ Thiên chúa giáo nhiệt thành, vì nhiều lý do không thể viếng các đất thánh hằng năm, tìm thuê đi hành hương giùm. Với số tiền công 2.500 USD cho một tuần đi bộ từ nhà anh ở Cascais đến viếng Đức mẹ Fatima, Lisbon, Bồ Đào Nha, Gil đã vài lần “làm ăn” kiểu ấy. Khách hàng thường dấu tên ẩn mặt nhưng Carlos Gil kinh doanh rất sòng phẳng, không lừa lọc. Để chứng minh mình đã thực cuốc bộ cuộc hành hương, anh đều chuyển cho khách hàng các giấy chứng nhận có dán tem các địa điểm anh đã đi qua.  

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 3

3. Làm hề mặt quỷ

Anh chàng Dominic Deville người tỉnh Lucerne, Thụy Sĩ lại được nhiều ông bố bà mẹ thuê làm… hề mặt quỷ giúp lũ trẻ trong nhà giải trí mỗi dịp sinh nhật của chúng. Nhiệm vụ làm công ăn lương của Deville đơn giản: trong tuần trước sinh nhật của nạn nhân trẻ, anh làm mọi cách dọa, gửi tin nhắn hù rằng trẻ đang bị theo dõi, gọi các cú điện lừa báo động chúng sẽ bị tấn công và đặt bẫy cho trẻ sợ điếng hồn khi mở các hòm thư. Dĩ nhiên tấn công ở đây chỉ là một lát bánh kem ụp vào giữa mặt. Hợp đồng thuê này có thể bị ngưng bất cứ lúc nào khi các ông bố bà mẹ thấy trẻ đã vui đủ hay không để chúng sợ quá đà thành thất đảm. 

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 4

4. Cho thuê paparazzi

Nhân tiệc tùng, sinh nhật, đám cưới… bạn cao hứng muốn thành một nhân vật quan trọng. Vai “người nổi tiếng” sẽ bớt thật nếu bạn thiếu các tay săn ảnh rình rập chung quanh. Đừng lo! Đã có dịch vụ cho thuê paparazzi của website Celeb4aday.com. Những paparazzi giả này sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm để bạn có cảm giác như mình là sao thực. Tania Cowher đã sáng lập và điều hành dịch vụ này mấy năm nay ở Austin, Texas, Mỹ.   

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 5

5. Cần một nữ , robot?

Có ngay, không cần biết khách hàng sẽ dùng cô nàng người máy này làm gì. Actroid DER2 Fembot với làn da silicon như thực, biết biểu lộ cảm xúc, ba vòng mềm mại quyến rũ và có hệ thống điều hành kết hợp ăn khớp giọng nói với hành động cử chỉ… được cho thuê với giá 3.500 USD/5 ngày. Còn trang phục thì đa dạng tùy chọn, hoặc là nữ y tá hoặc là ô sin …

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 6

6. Bò sữa… cho thuê

Ông chủ trang trại Albert Breitenmoser người Thụy Sĩ có riêng 3 chú bò sữa tên Maxime, Wanda và Lynn cho du khách thuê 80 bảng/chú/tháng. Khách được quyền quấn quý, vắt sữa và chụp hình kỷ niệm với các nàng bò, kèm dịch vụ khuyến mãi là được mua giảm giá bánh mì và phô mai do trang trại sản xuất.

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 7

7. Bỏ tiền thuê… bạn

Ai cần một người bạn nay đã có thể bỏ tiền để thuê. Trang web Renafriend.com cung cấp dịch vụ này cho những người khép kín, bận bịu hay cô đơn. Với giá từ 20 đến 25 bảng/giờ, Jennifer Morrison đã từng làm bạn với nhiều khách hàng để ăn công. Họ có thể là một bà ngoại cô đơn muốn có người cùng đi xem phim, một bà mẹ ở nhà một mình cần người chơi ghép hình hay một lập trình viên nhút nhát cần đối thủ game điện tử. Nghề làm thuê này không biết hấp dẫn ra sao mà cả chồng của Morrison cũng đăng ký đi làm.  

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 8

8. Cho thuê rạp để chơi điện tử

Tiệc tùng của các chàng độc thân mê game điện tử có khi thường kết thúc bằng một cuộc thư hùng trò chơi tập thể. Đáp ứng nhu cầu không gian cho sở thích ấy, hệ thống rạp Cineplex Entertainment, New York có dịch vụ cho thuê rạp lúc trống suất với giá 179 USD/4 giờ/ 12 người với Xbox 360 chiếu phóng lớn trên màn ảnh rạp để tất cả cùng đấu  game.

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 9

9. Hàng hiệu cho thuê

Phụ nữ nào chẳng thích hàng hiệu nhưng mấy ai đủ tiền để sở hữu. Website From Bags To Riches cung cấp một giải pháp chấp nhận được: cho thuê túi xách hàng hiệu. Chỉ cần trả một phần số tiền giá trị thực của chiếc túi là qúy bà có thể sở hữu chúng trong một tháng. Từ năm 2008, hãng Nitendo đã bắt tay với From Bags To Riches để dịch vụ cho thuê này càng hấp dẫn hơn. Trong mỗi túi cho thuê đều có sẵn một máy trò chơi DS nhỏ gọn cho đúng sành điệu, dĩ nhiên cả máy vẫn là mặt hàng cho thuê.

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 10

10. Cho thuê bụng bầu

Năm 2007 giới mộ điệu giải túc cầu Mỹ Super Bowl ở Miami xôn xao vì cái bụng bầu 9 tháng được dùng làm khung vẽ quảng cáo của cô nàng Jennfer Gordon. Cô tự quảng cáo trên eBay cho thuê bụng và đã chọn uBid.com trong số hơn 200 e-mail gửi đến cô xin đấu thầu. Có điều lạ là Gordon làm thế để chỉ đổi lấy 2 vé xem trận chung kết giải mà thôi. Thế nhưng thống kê cho thấy lượng vé bán ra ở giải Super Bowl năm ấy đã tăng thêm  5%, chẳng lẽ là hiệu ứng từ quảng cáo trên bụng bầu cho thuê? 

Phụ Nữ 8 10 mặt hàng cho thuê khó tin 11                                    

                                                                   MINH TRUNG


 


 

Tin mới trong ngày